Đau đầu, co giật, tưởng u não hóa ra là nhiễm ký sinh trùng đáng sợ
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng co giật, đau đầu, không hề nghĩ rằng mình bị nhiễm ký sinh trùng nguy hiểm.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Baiano là một trong 2 ngoại binh mới của HAGL ở mùa giải 2022 bên cạnh Mauricio Teixeira. Anh sinh năm 1995, chơi ở vị trí tiền đạo. Năm 2019, Baiano từng khoác áo đội bóng cũ của Công Phượng là Mito HollyHock.
Điểm mạnh của cầu thủ này là khả năng tranh chấp và chịu khó di chuyển. Bên cạnh kỹ năng dứt điểm ấn tượng, cầu thủ này còn được đánh giá cao ở tư duy phối hợp nhóm và thường xuyên đặt đồng đội vào vị trí thuận lợi để ghi bàn.

Baiano sẽ là ngòi nổ trên hàng công của HAGL.
Mới cập bến sân Pleiku song Baiano đã cho thấy sự hoà nhập ấn tượng tại giải giao hữu Cúp Hoàng đế Quang Trung (Bình Định) vừa qua. Quan trọng nhất, tiền đạo người Brazil rất ăn ý với 2 đồng hương khác là tiền đạo Washington Brandao và trung vệ Mauricio Teixeira.
Có thêm một chân sút ngoại chất lượng trong đội hình, hàng công của HAGL hứa hẹn sẽ bùng nổ ở mùa giải 2022. HLV Kiatisak Senamuang đặt mục tiêu rất cao là vô địch V.League, tiến vào tứ kết hoặc bán kết AFC Champions League nên vai trò của Baiano và các cầu thủ ngoại là vô cùng quan trọng.
Olaha có 3 năm thi đấu cho SLNA với 76 trận đá chính và 18 bàn thắng cho đội bóng xứ Nghệ. Năm 2019, Olaha chuyển đến Israel thi đấu. Mùa giải 2021, anh đã chơi cho CLB Hapoel Kfar Shalem, ghi được 11 bàn thắng sau 34 trận.

Olaha tái hợp với SLNA ở mùa giải 2022.
Thực tế, với nền tảng tài chính hiện có, SLNA có thể chiêu mộ những ngoại binh sao số hơn. Tuy nhiên, Olaha lại là sự lựa chọn an toàn bởi từng có kinh nghiệm tại V.League. Hơn nữa, anh rất trân trọng quãng thời gian từng khoác áo SLNA, dành tình yêu cho bóng đá xứ Nghệ và được các CĐV rất yêu mến.
Lần tái hợp này của Olaha có ý nghĩa với bản thân tiền đạo người Ghana cũng như SLNA. Anh hứa hẹn sẽ là mảnh ghép quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của HLV Nguyễn Huy Hoàng ở mùa giải 2022.
Ivancic là ngoại binh đầu tiên ở mùa giải 2022 được Hà Nội FC công bố với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm. Hồ sơ của Ivancic tương đối ấn tượng khi từng thi đấu tại Europa League và Champions League. Chân sút này từng ra sân và ghi bàn ở cả Champions League lẫn Europa League.
Ở mùa 2016-2017, Ivancic khoác áo Sheriff, chơi 23 trận, ghi 5 bàn (1 pha lập công tại vòng loại thứ hai Champions League). Mùa 2020-2021, Ivancic thi đấu cho CLB HŠK Zrinjski Mostar (Croatia), ghi được 3 bàn/3 trận ở vòng loại Europa League.

Ivancic là ngoại binh đáng được kỳ vọng của Hà Nội FC.
Sở hữu chiều cao 1m93, ngoài vị trí trung phong cắm, cầu thủ Croatia cũng có thể đá tiền đạo trái trong sơ đồ của HLV Park Choong Kyun. Sau mùa bóng năm ngoái không đạt kỳ vọng một phần vì các ngoại binh không thực sự chất lượng, đội bóng Thủ đô đặt rất nhiều niềm tin vào Ivancic cùng các ngoại binh còn lại.
4. Tiền vệ Geovane Magno (Viettel)
Sau khi chia tay Hà Nội FC, Geovane gia nhập Viettel với hợp đồng có thời hạn 2 năm. Trong màu áo Viettel, Geovane sẽ sát cánh với đồng đội cũ Pedro Paulo. Họ là bộ đôi tiền đạo từng gây ấn tượng ở V.League trong màu áo Sài Gòn FC ở mùa 2020.
Mùa giải 2020, chân sút sinh năm 1994 này có 1.736 phút thi đấu với 20 trận (bao gồm cả Cúp Quốc gia) và ghi 8 bàn thắng.
Geovane được xem là một trong những tiền vệ tấn công hay nhất V.League nhưng tiếc thay, anh lại chơi không ấn tượng ở Hà Nội FC. Trong màu áo đội bóng Thủ đô, Geovane thi đấu 903 phút trong 11 trận V.League và có 6 bàn thắng.
5. Tiền đạo Rimario (Hải Phòng)
Rimario là gương mặt quen thuộc với những người hâm mộ bóng đá Việt Nam khi từng chơi cho HAGL, Thanh Hoá, Hà Nội FC và Bình Định trước khi gia nhập Hải Phòng dưới trướng HLV Chu Đình Nghiêm. Sau 6 mùa giải tại V.League, tiền đạo người Brazil đã có tổng cộng 64 lần ra sân và ghi được 31 bàn thắng.
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng co giật, đau đầu, không hề nghĩ rằng mình bị nhiễm ký sinh trùng nguy hiểm.
Triệu Lộ Tư vực dậy sự nghiệp rực rỡ nhờ tác phẩm thành công vang dội trong khi Ngu Thư Hân đối mặt với làn sóng tẩy chay mạnh mẽ vì hàng loạt bê bối đời tư cùng dự án phim thua lỗ nặng nề.
Chính phủ quần đảo Marshall bắt đầu giải ngân khoản trợ cấp 200 USD mỗi quý cho mọi công dân cư trú trên lãnh thổ nhằm giảm bớt áp lực tài chính và ngăn chặn làn sóng di cư.
Không khí Giáng sinh 2025 đang "bùng nổ" tại khu vực Nhà thờ Lớn. Toạ độ "sống ảo" này đang thu hút hàng ngàn lượt khách đổ về chụp ảnh, check-in.
Công an TP Đà Nẵng cho biết đang khẩn trương truy bắt nghi phạm dùng hung khí tấn công một người phụ nữ trên địa bàn phường An Khê, hiện đối tượng vẫn đang bỏ trốn.
Trung ương biểu quyết thông qua với số phiếu tập trung cao nhân sự giới thiệu tham gia Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV; giới thiệu nhân sự tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư, lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước khóa XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031, để trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Với kinh nghiệm 30 năm trồng sầu riêng, ông Nguyễn Hoàng Anh ở ấp 4, xã Đại Hải, TP Cần Thơ giờ có thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm. Khi thị trường ngày càng có nhu cầu cao về sản phẩm sầu riêng sạch, ông Hoàng Anh nhanh chóng chuyển hướng trồng sầu riêng hữu cơ...
Sau khi gia nhập Mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu của UNESCO, TP.HCM lên kế hoạch số hóa dữ liệu học tập cá nhân và đẩy mạnh phân cấp cho cơ sở sau khi sắp xếp đơn vị hành chính.
Đề án sản xuất 1 triệu ha lúa chuyên canh chất lượng cao, phát thải thấp vùng Đồng bằng sông Cửu Long sau 2 năm triển khai đã ghi nhận nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt, trong năm 2025, 500 tấn gạo Japonica mang nhãn hiệu “Gạo Việt xanh, phát thải thấp” lần đầu tiên xuất khẩu đến thị trường Nhật Bản, tiếp tục khẳng định vị thế gạo Việt trong phân khúc thị trường cao cấp.
Nằm sâu trong những khu rừng ở phía đông nam Siberia, miệng núi lửa Patomisky là một gò đá vôi vỡ vụn bí ẩn nhô ra từ thảm thực vật trên sườn đồi. Cho đến nay, người ta vẫn không thể xác định được nguồn gốc rõ ràng của nó.
Từ tháng 7 đến tháng 11/2025, chương trình khai quật khảo cổ hợp tác giữa Ban quản lý Di sản văn hóa Thế giới Mỹ Sơn và Viện Khảo cổ học đã làm xuất lộ dấu tích của một công trình kiến trúc chưa từng được ghi nhận: con đường thiêng-con đường cổ dẫn từ tháp K vào khu trung tâm Thánh địa Mỹ Sơn, xã Thu Bồn, TP Đà Nẵng (địa phận xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam trước đây).
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết sẽ đưa ra gói trừng phạt mới nhắm vào tổ hợp công nghiệp - quân sự Nga, trong đó có cả các cá nhân đến từ Trung Quốc.
Tin không khí lạnh mới nhất, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sẽ ảnh hưởng đến miền Bắc vào dịp Noel khiến các tỉnh, thành, trong đó có Hà Nội sẽ mưa rét, có nơi dưới 8 độ C.
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trần Đức Thắng vừa ký quyết định điều động, bổ nhiệm ông Tăng Thế Cường, Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu giữ chức Cục trưởng Cục Môi trường.
Tình trạng các địa phương công bố giá vật liệu không sát thực tế đang khiến các nhà thầu đầu tư công rơi vào cảnh “càng làm càng lỗ”, dẫn đến tâm lý trì hoãn thi công hoặc bỏ luôn hợp đồng, gây ra khó khăn cho đầu tư công tại Việt Nam.
Khoảng 8.000 công nhân xây dựng và vệ sinh môi trường tại TP.HCM sẽ được tặng quả Tết từ chương trình "Xây Tết 2026". "Xây Tết 2026" trao tặng khoảng 30.500 phần quà cho công nhân ngành xây dựng, vệ sinh môi trường và thoát nước đô thị trên cả nước.
Tại môn bóng đá nam SEA Games 33, tiền vệ cánh trái Nguyễn Phi Hoàng được đánh giá là "người hùng thầm lặng" trong chiến tích giành HCV của U22 Việt Nam.
Từ lâu, giới khoa học đã ghi nhận mối liên hệ giữa trầm cảm và nguy cơ phát triển chứng mất trí nhớ (sa sút trí tuệ) khi về già.
VKSND Tối cao truy tố ông Nguyễn Ngọc Thủy (“Shark” Thủy) cùng 28 bị can trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt hơn 7.677 tỷ đồng của hơn 10.000 người thông qua việc bán cổ phần “ảo” tại hệ sinh thái Egroup.
Ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 12 người khác bị thương trong đợt tấn công quy mô lớn bằng tên lửa và máy bay không người lái (UAV) của Nga nhằm vào nhiều tỉnh của Ukraine vào rạng sáng 23/12, tờ Kyiv Independent cho biết.
"Cách đây mấy năm, khi tổ chức các diễn đàn, câu hỏi thường xuyên chúng tôi nhận được là hãy giúp nông dân mua sản phẩm đi, đừng để nông sản phải dội chợ, đừng để được mùa rồi lại mất giá. Nhưng năm nay, toàn bộ các câu hỏi đều tập trung vào làm sao để sản xuất, bán giá tốt hơn, hướng đến phân khúc cao hơn...", Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) Nguyễn Thị Thu Hương chia sẻ.
Quá trình đi chơi, nhóm thanh niên tại phường Bắc Gia Nghĩa (tỉnh Lâm Đồng) đã phát hiện con tê tê nặng 6kg và bắt về, trình báo cơ quan chức năng để thả vào rừng tự nhiên.
Nhằm phục vụ nhu cầu về quê đón Tết và kế hoạch du xuân đầu năm của người dân trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2026, ngành đường sắt sẽ tổ chức chạy thêm nhiều chuyến tàu khu vực phía Nam.
Trường THPT Nguyễn Thái Bình (đường Lý Thường Kiệt, phường Tân Hòa, TP.HCM) sẽ được tháo dỡ hoàn toàn để xây mới khối nhà 5 tầng với đầy đủ phòng chức năng hiện đại, tổng vốn đầu tư từ ngân sách.
Theo chuyên gia từ công ty nghiên cứu thị trường, giai đoạn cuối năm, trước tác động của nhiều vấn đề tiêu cực, nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng đến khả năng chi tiêu của người dân trong dịp Tết Nguyên đán 2026.
Sở hữu bằng AFC Pro – chứng chỉ huấn luyện cao nhất của châu Á, HLV Văn Thị Thanh hiện là HLV nữ duy nhất của bóng đá Việt Nam đủ điều kiện dẫn dắt đội tuyển quốc gia. Vậy Văn Thị Thanh là ai và hành trình nào đã đưa bà trở thành ứng viên đáng chú ý thay HLV Mai Đức Chung?
Chiều 23/12, Lễ công bố Nhà tài trợ chính và Bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá Nữ Vô địch U19 quốc gia – Cúp ACECOOK 2026 đã diễn ra tại Trụ sở LĐBĐ Việt Nam.
Sau 5 năm triển khai, Chương trình phòng, chống mại dâm trên phạm vi cả nước đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ sức khỏe nhân dân, bảo đảm quyền con người và thúc đẩy phát triển bền vững.
Vùng đất Nam Định vốn nổi tiếng với truyền thống hâm mộ và phát triển thể thao, đặc biệt là bóng đá. Đội bóng đá chuyên nghiệp Nam Định có lịch sử phát triển gần 100 năm, gặt hái nhiều thành tích đáng kể. Đã từng 02 lần vô địch Đông Dương với tên gọi đội bóng Cotonkin, vô địch giải quốc gia A1 (tương đương V.League) năm 1985 với tên gọi Công Nghiệp Hà Nam Ninh, vô địch Cup Quốc Gia năm 2007... Trong thời kỳ bóng đá hiện đại, CLB Thép Xanh Nam Định đã có 2 chức vô địch V.League liên tiếp - mùa giải 2023/2024 và 2024/2025.
Khi Ukraine bước vào mùa đông thứ tư của cuộc chiến với Nga, nước này phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng ngày càng nghiêm trọng - nhưng không liên quan nhiều đến vũ khí phương Tây hay hỏa lực của Nga: Kiev đang cạn dần nguồn nam giới trong độ tuổi và đủ sức khỏe để chiến đấu, tờ Washington Times viết.