Xem phim, tôi được "thông não" nhờ câu nói quá hay này: Từ người tự ti, tôi lột xác khiến cả công ty ngỡ ngàng!
Sau đó, tôi đã dạy lại bài học này cho con gái mình!
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Nhiều người vẫn nghĩ, nghỉ lễ là dịp lý tưởng để đi du lịch (ảnh minh họa)...
“Nghỉ lễ dịp 30/4 có 4 ngày - là dịp hiếm hoi để di du lịch” – bạn có một lý do để lên kế hoạch cho một chuyến đi nhưng lại có rất nhiều lý do khác để khước từ nó. Bởi, đi du lịch dịp lễ không phải lúc nào cũng là sự lựa chọn đúng đắn.
Đông đúc, chen lấn
Vì ai cũng có tư tưởng tận dụng 4 ngày nghỉ lễ để đi du lịch cùng gia đình, bạn bè thế nên, điểm du lịch nào cũng chật kín người. Tình trạng đông đúc, chen lấn, xô đẩy là không tránh khỏi.
Không ít lần, cộng đồng mạng phải “giật mình” trước những hình ảnh bãi biển chật kín người, nước biển đục ngầu vì có quá nhiều người tắm… Biển xanh, cát trắng, trời trong lành đâu không thấy, chỉ thấy bầu không khí ngột ngạt, những con người nhếch nhác, tìm cách len lỏi qua đám đông một cách mệt nhọc.
Liệu bạn có muốn rơi vào hoàn cảnh đáng như vậy?

Đi du lịch dịp lễ, bạn rất dễ rơi vào tình trạng chen lấn như thế này (ảnh minh họa)
Phương tiện quá tải
Dù các nhà xe đều tận dụng dịp nghỉ lễ để tăng tuyến, kiếm tiền thế nhưng, nhu cầu đi lại của khách du lịch vẫn không được đáp ứng đủ. Không chỉ phải đối mặt với tình trạng khan hiếm vé, giá vé tăng… khách du lịch còn phải chuẩn bị sẵn tâm lý cho việc bị nhồi nhét trên những chuyến xe đông đến ngạt thở.
Vậy là, thay vì cảnh tượng ngồi trên xe, chống cằm ngắm trời đất, khung cảnh dọc đường và liên tưởng đến chuyến du lịch lý tưởng sắp tới, bạn sẽ phải ngồi im không nhúc nhích, cầu cho chuyến đi được an toàn.
Dịch vụ kém
Lượng người đổ về các điểm du lịch dịp lễ thường đông đúc gấp trăm lần ngày thường do vậy, dù có chuẩn bị kỹ càng đến đâu thì các dịch vụ du lịch cũng không thể chu đáo và cẩn thận như bạn mong muốn.

Do quá đông đúc nên chất lượng dịch vụ kém (ảnh minh họa)
Trước tiên là chuyện phòng ở. Một chuyến du lịch sẽ chẳng thể nào vui được nếu chỗ ở của bạn tạm bợ. Mà với tình trạng đông đúc như vậy thì khó có thể đảm bảo, bạn được ở một chỗ đã được lau dọn sạch sẽ, sáng bóng chứ không phải một nơi chỉ được dọn dẹp qua quýt vì khách cũ vừa trả phòng cách đó 5 – 10 phút. Chưa kể, nếu không cẩn thận đặt phòng trước, rất có thể bạn sẽ không thuê được nhà nghỉ, khách sạn.
Sau đó là chuyện đồ ăn. Chưa bàn đến chất lượng, chỉ riêng việc được phục vụ một cách nhanh chóng và chu đáo đã là điều rất khó trong hoàn cảnh khách du lịch ào ào đổ về như thế này.
Còn hàng loạt các dịch vụ khác nữa mà bạn sẽ phải chấp nhận nó kém hơn ngày thường nếu đi du lịch trong dịp lễ.
Giá cả tăng
Đi du lịch trong dịp lễ bạn sẽ phải chuẩn bị số tiền gấp đôi, thậm chí gấp 3 trong ngày thường vì giá cả tất cả các loại dịch vụ đều tăng. Từ giá vé xe, giá khách sạn, đồ ăn cho đến quà lưu niệm… đều tăng một cách “bất thường” bởi không phải lúc nào người làm dịch vụ ở đây cũng có dịp kiếm chác.

Chi phí cho một chuyến du lịch trong kỳ nghỉ lễ tốn kém hơn nhiều so với ngày thường (ảnh minh họa)
Chờ đợi
Vì các điểm du lịch đều chật kín người nên làm bất cứ việc gì bạn cũng phải chờ đợi, từ xếp hàng mua vé xe, lấy phòng khách sạn, đợi phục vụ đồ ăn cho đến hàng loạt dịch vụ khác…
“Khách hàng là thượng đế”, tuy vậy, trong trường hợp người phục vụ và cơ sở hạ tầng chỉ có thế mà số lượt khách tăng gấp nhiều lần ngày thường thì khó có thể đảm bảo bạn có được đối xử như câu nói trên.
Không an toàn
Chen chúc trên một chuyến xe đông chắc chắn không an toàn, vui chơi ở một nơi quá đông người cũng không an toàn… Đi chơi vào dịp lễ, cùng với việc phải chen lấn, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều rủi ro khác nữa như: giật túi, trộm đồ, thức ăn kém chất lượng, chỗ ở tạm bợ…
Sau đó, tôi đã dạy lại bài học này cho con gái mình!
Cán bộ chiến sĩ đảo Song Tử Tây, tỉnh Khánh Hòa vừa tiến hành chuẩn bị sắp xếp vị trí nơi ăn, ngủ cho ngư dân, tiến hành khám bệnh, cấp phát thuốc cho các ngư dân Đà Nẵng bị gặp nạn trên biển.
Nhiều người chỉ đến ông Thọ trong Tam Đa là một vị thần tiên, ban phát tuổi thọ và sức khỏe cho con người, nhưng ít ai biết đến thân thế thật sự của ông Thọ trong lịch sử.
Giới chức quốc phòng châu Âu ngày càng lo ngại trước việc Nga lợi dụng các kẽ hở của luật hàng hải quốc tế để tiến hành hoạt động do thám, phá hoại và gây bất ổn cho NATO, trong khi phương Tây gần như không có công cụ pháp lý hiệu quả để ngăn chặn, theo Telegraph.
Nhằm tăng thêm chuỗi sản phẩm du lịch đêm, tối 19/12, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với UBND phường Cửa Nam khai mạc chuỗi hoạt động “Hà Nội Đẹp Sound” tại Phố Sách.
Tối 19/12, tại Quảng trường 7/5, tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội ném còn ba nước Việt Nam - Lào - Trung Quốc, lần thứ 9.
Chu Nguyên Chương không tuyệt diệt dòng họ Minh Ngọc Trân, mà phong Minh Thăng làm Quy Nghĩa Hầu, rồi buộc toàn bộ gia tộc di cư sang Cao Ly, nhằm loại bỏ mối họa chính trị nhưng vẫn giữ danh nghĩa khoan dung.
Việc Ukraine phản công và giải phóng thành phố chiến lược Kupiansk ở tỉnh Kharkov được cho là đã giáng một đòn mạnh vào Nga giữa lúc Tổng thống Mỹ Donald Trump đang ra sức thúc đẩy các cuộc đàm phán hòa bình để chấm dứt xung đột, theo Euromaidanpress.
Chiều 19/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng chủ trì họp Thường trực Tiểu ban để rà soát công tác tổ chức phục vụ Đại hội và nhiệm vụ từ nay đến Đại hội XIV của Đảng.
Gia đình "lá chắn thép" của U22 Việt Nam bày 70 mâm cỗ đãi hàng xóm; Roy Keane khuyên Mainoo ở lại; M.U quyết chiêu mộ Antoine Semenyo; Messi được con trai út tỷ phú Ấn Độ tặng quà “khủng”; Georgina Rodriguez tiết lộ mối quan hệ với Ronaldo.
Ông Nguyễn Quang Vinh, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng được Chủ tịch nước thăng cấp bậc hàm từ Đại tá lên Thiếu tướng.
Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa tổ chức Hội nghị hiệp thương, thống nhất phân bổ cơ cấu, thành phần, số lượng 25 người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, bảo đảm tính đại diện, dân chủ và vai trò khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Phi hành đoàn trực thăng Mi-24 của Ukraine, gồm phi công và sĩ quan điều khiển vũ khí, đã tử trận trong một nhiệm vụ chiến đấu, thông báo của Lữ đoàn Không quân Lục quân số 12 của Ukraine ngày 18/12 cho biết.
Sáng 19/12, Tập đoàn Hòa Phát tổ chức Lễ khởi công Dự án Nhà máy Sản xuất Ray và Thép đặc biệt Hòa Phát Dung Quất. Dự án nằm trong chiến lược sản xuất các dòng thép công nghệ cao của Tập đoàn, sử dụng dây chuyền hiện đại của châu Âu. Dự kiến, Nhà máy sẽ ra sản phẩm ray đường sắt cao tốc, thép hình vào năm 2027, sẵn sàng cung cấp cho các dự án đường sắt trọng điểm.
Công ty TNHH Dược HANVET (Công ty HANVET) khuyến cáo, thời điểm trước và ngay sau Tết Nguyên đán là lúc bệnh PED bùng phát mạnh nhất nên người nuôi lợn cần chủ động tiêm phòng vắc xin PED để kiểm soát hiệu quả bệnh nguy hiểm này trên đàn vật nuôi.
Quyết định rút tư cách công ty đại chúng khiến FLC và các doanh nghiệp liên quan không còn đủ điều kiện tham gia thị trường giao dịch tập trung, qua đó khép lại chặng đường hiện diện của nhóm cổ phiếu này trên các sàn niêm yết.
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắc đến bản lĩnh, ý chí của người Việt thể hiện rõ trong hai trận chung kết bóng đá U22 Việt Nam, bóng đá nữ Việt Nam mới đây. Ông mong Bộ Công Thương trong điều hành, cải cách cần “trái tim nóng”, “cái đầu lạnh” để vượt qua khó khăn, thách thức.
Chiều 19/12, UBND tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) tổ chức lễ khởi công Khu chăm sóc, nuôi dưỡng người cao tuổi và đối tượng bảo trợ xã hội với tổng mức đầu tư 90 tỷ đồng, góp phần nâng cao chất lượng công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.
Trong họp báo cuối năm đang diễn ra chiều 19/12, Tổng thống Nga Putin nói rằng Nga đứng thứ tư thế giới về sức mua tương đương (PPP), trong khi Vương quốc Anh chỉ đứng thứ bảy hoặc thứ tám. Nếu EU hợp tác với Moscow, con số tổng thể thậm chí sẽ vượt Mỹ, và điều đó sẽ có lợi cho tất cả các bên - ông Putin lưu ý.
Tử vi ngày mai cho biết, cuối tháng 12, vận may tài chính của 3 con giáp sẽ thuận buồm xuôi gió, mang đến cho họ sự giàu có dồi dào.
Thời điểm này, giá sả (củ sả) trên địa bàn xã Tân Phú Đông, tỉnh Đồng Tháp (địa phận tỉnh Tiền Giang trước đây) ở mức cao, giúp nông dân trồng cây sả-cây gia vị thu lợi nhuận khá.
Trong bối cảnh thông tin chưa xác thực liên quan địa điểm gắn biển HYRA lan truyền trên mạng xã hội, dư luận chú ý tới hoạt động kinh doanh của Cen Land - nơi Shark Hưng giữ vai trò lãnh đạo, với doanh thu 9 tháng đạt 838 tỷ đồng và khối tài sản cổ phiếu hơn 138 tỷ đồng.
Mô hình canh tác khoai tây bền vững, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật sinh học Serenade tại tổ dân phố Hà Liễu, phường Phương Liễu, tỉnh Bắc Ninh đang cho thấy những kết quả tích cực, phù hợp với định hướng phát triển nông nghiệp xanh, bền vững của Bộ Nông nghiệp và Môi trường.
Dù là cháu ruột cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong, bà Lê Thị Thu Hà vẫn phải chi hơn 9 tỷ đồng để “bôi trơn” cho nhiều lãnh đạo, chuyên viên nhằm được hỗ trợ, giải quyết nhanh hồ sơ công bố sản phẩm và xác nhận quảng cáo.
Tuy được HLV Kim Sang-sik xếp đá chính ở trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 33 nhưng tiền vệ Nguyễn Thái Quốc Cường lại gây thất vọng và bị thay ra cuối hiệp 1.
Brad Pitt giành lợi thế pháp lý mới khi tòa án Mỹ buộc Angelina Jolie phải giao nộp loạt email và tin nhắn liên quan đến thương vụ bán cổ phần điền trang Château Miraval.
Nghệ sĩ cải lương Hồng Nga dù không có danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân nhưng được nhiều khán giả mến mộ. Bà mắc chứng mất trí nhớ, khiến nhiều người xót xa.
Không chỉ là một chương trình phát triển sản phẩm đặc trưng, OCOP đang trở thành một trụ cột quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế nông thôn của Hà Nội. Với cách làm bài bản, sự vào cuộc đồng bộ của các cấp chính quyền cùng cộng đồng doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ sản xuất, OCOP đã và đang tạo ra những chuyển động thực chất cho khu vực nông thôn Thủ đô.
Võ sĩ Nguyễn Văn Đương bị xử thua một cách uất ức khi bị võ sĩ chủ nhà chơi tiểu xảo đánh cùi chỏ vào mặt khiến gây chấn thương không thể thi đấu, nhưng ban tổ chức công bố chiến thắng cho tay đấm Thái Lan.
Lượm cây dại này "bế" lên chậu bán làm cây cảnh, ngờ đâu bán hơn 1 triệu/chậu, trai Cà Mau đâu "bị khùng". Ở ấp 23, xã Khánh Lâm, tỉnh Cà Mau, câu chuyện về chàng trai Trà Hoàng Yên với niềm đam mê sưu tầm hoa mua và nhân giống hoa mua trắng đang được nhiều người nhắc đến như một hành trình quyết tâm lập nghiệp từ cây dại.