Chủ đề nóng

6 siêu vũ khí của Nga có thể chấm dứt xung đột ở Ukraine 'trong vài ngày' nếu được sử dụng

Phương Đăng (theo Express) Thứ sáu, ngày 29/04/2022 19:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phương Tây lo ngại Nga có thể sử dụng một loạt các siêu vũ khí để kết thúc cuộc chiến ở Ukraine "trong vài ngày" khi các lực lượng Nga đang tham chiến ở Ukraine cho đến nay được đánh giá là chưa đạt được những bước tiến đáng kể.
Bình luận 0
6 siêu vũ khí của Nga có thể chấm dứt xung đột ở Ukraine 'trong vài ngày' nếu được sử dụng - Ảnh 1.

Nga có nhiều siêu vũ khí vô cùng đáng gờm khiến Mỹ, NATO cũng phải dè chừng. Ảnh Express.

Hơn hai tháng sau khi xung đột Nga-Ukraine bùng nổ, các lực lượng Nga đã đạt được rất ít tiến bộ do vấp phải sự kháng cự quyết liệt của quân đội Ukraine, theo Express.

Các chuyên gia cho rằng, Nga đang hướng đến mục tiêu giành chiến thắng và sẽ tuyên bố một chiến thắng ở Ukraine trước “Ngày Chiến thắng” 9/5 - thời điểm Nga kỷ niệm chiến thắng Đức Quốc xã trong Thế chiến 2. Nhưng với những bước tiến chậm chạp trong cuộc chiến, nhiều chuyên gia lo ngại, Nga có thể tung ra một số siêu vũ khí mà nước này sở hữu để đánh gục sự kháng cự của các lực lượng Ukraine và kết thúc xung đột "chỉ trong vài ngày".

Dưới đây là 6 siêu vũ khí của Nga có thể chấm dứt xung đột ở Ukraine "trong vài ngày" nếu được sử dụng.

RS-28 Satan II

6 siêu vũ khí của Nga có thể chấm dứt xung đột ở Ukraine 'trong vài ngày' nếu được sử dụng - Ảnh 2.

RS-28 Satan II là đầu đạn hạt nhân khổng lồ dài 35m. Ảnh IT

Đầu tháng này, Bộ Quốc phòng Nga thông báo đã phóng thử thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa RS-28 Sarmat mới.

Được đặt biệt danh là “The Satan”, đầu đạn hạt nhân khổng lồ dài 35m có thể bay 18.000km và mang theo 15 tên lửa với khả năng phá hủy một khu vực có diện tích bằng nước Pháp.

Theo báo cáo, tên lửa có thể bay dọc gần như toàn bộ chiều dài của nước Nga, gần 5.793km - trong khoảng 15 phút.

SSC-X-9 Skyfall

Vũ khí đáng sợ này là một tên lửa hành trình trang bị vũ khí hạt nhân có thể được phóng từ đất liền hoặc trên biển với tầm bắn gần như “không giới hạn”.

Lần đầu tiên được công bố vào năm 2018, Tổng thống Putin tuyên bố rằng tên lửa này có thể chọc thủng bất kỳ hệ thống phòng không nào và có thể bay ở độ cao thấp nên rất khó bị phát hiện.

Tên lửa này được thiết kế đặc biệt để tìm ra lỗ hổng trong hệ thống phòng thủ của Mỹ và nhắm mục tiêu vào các địa điểm quân sự quan trọng mà hầu hết các tên lửa khác không thể tiếp cận.

Poseidon

6 siêu vũ khí của Nga có thể chấm dứt xung đột ở Ukraine 'trong vài ngày' nếu được sử dụng - Ảnh 3.

Tàu ngầm không người lái Poseidon có thể tạo ra sóng thần lớn (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)

Poseidon là tàu ngầm không người lái trang bị vũ khí hạt nhân được ca ngợi là có thể lướt đi trong nước với tốc độ 125 km/h và đủ khả năng tiêu diệt toàn bộ một thành phố nếu khai hỏa.

Mặc dù tàu ngầm không người lái này có tốc độ chậm hơn so với các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) khác, nhưng nó được cho là đủ nhanh để khiến các loại ngư lôi hiện có không thể tiếp cận được nó.

Lần đầu tiên được công bố vào năm 2015, Poseidon - được mệnh danh là “cỗ máy ngày tận thế” có thể tạo ra sóng thần cao tới 91m khi phát nổ, nhấn chìm toàn bộ một thành phố ven biển dưới nước và phá hủy các căn cứ hải quân.

Pháo laser Supra

6 siêu vũ khí của Nga có thể chấm dứt xung đột ở Ukraine 'trong vài ngày' nếu được sử dụng - Ảnh 4.

Pháo laser Supra có thể vô hiệu hóa tên lửa và máy bay ở cách xa hàng km. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)

Được coi là một trong những hệ thống cơ động, dễ thích nghi nhất của Nga, pháo laser hạng nhẹ Supra có thể xóa sổ vệ tinh, máy bay, máy bay không người lái và tên lửa.

Còn được gọi là Peresvet, pháo hoạt động bằng cách vô hiệu hóa các thiết bị điện tử trên tên lửa và máy bay ở cách xa hàng km.

Trên thực tế, có rất ít thông tin được công khai về hệ thống này, khiến Mỹ xếp nó vào danh sách mối đe dọa "đáng lo ngại".

Yu-74 Avangard

Siêu vũ khí Avangard di chuyển với vận tốc Mach 27 và được thiết kế để tiêu diệt các hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo của Mỹ trước một cuộc tấn công hạt nhân trên diện rộng.

Tổng thống Putin đã đích thân tiết lộ vũ khí này vào tháng 3/2018. Nhà lãnh đạo Nga nói rằng Avangard có thể di chuyển với tốc độ gấp 20 lần tốc độ âm thanh và tấn công mục tiêu "như một thiên thạch, như một quả cầu lửa".

Nó cũng được cung cấp năng lượng bởi một lò phản ứng hạt nhân. Một điều đáng lo ngại là Avangard có phạm vi tấn công thực tế không giới hạn, có thể tấn công ở bất cứ đâu.

Kh-47M2 Dagger

6 siêu vũ khí của Nga có thể chấm dứt xung đột ở Ukraine 'trong vài ngày' nếu được sử dụng - Ảnh 5.

Chiến đấu cơ được trang bị tên lửa Dagger trong cuộc duyệt binh

Kh-47M2 Kinzhal là tên lửa đạn đạo phóng từ trên không của Nga có tầm bắn ấn tượng khoảng 2.000km.

Được đặt biệt danh là “Dao găm”, tên lửa này có thể được trang bị đầu đạn hạt nhân. Điều này khiến Điện Kremlin mô tả nó là một “vũ khí lý tưởng”.

Loại vũ khí chết người này có thể di chuyển với tốc độ gấp 12 lần tốc độ âm thanh và được thiết kế để phá vỡ các hoạt động đa miền của địch.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem