×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Khoảng khắc Vàng SEA Games 33
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Lùm xùm quanh dự án từ thiện Nuôi Em
    Góc khuất SEA Games
    Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV
    Chiến dịch Quang Trung
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Nhà nông
    • Tin nông nghiệp
    • Muôn cách làm giàu
    • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
    • Ngon - Sạch - Lạ
    • Kinh tế nông nghiệp
    • Nông thôn mới
    • Khuyến nông
    • Môi trường xanh
    • Danviet.vn
    • Nhà nông
    • Tin nông nghiệp
    • Muôn cách làm giàu
    • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
    • Ngon - Sạch - Lạ
    • Kinh tế nông nghiệp
    • Nông thôn mới
    • Khuyến nông
    • Môi trường xanh
    Thứ năm, ngày 25/09/2025 16:04 GMT+7

    6.000 cỗ máy bay khắp cánh đồng phun thuốc, rải phân, chuyên gia chỉ cách sử dụng đúng

    + aA -
    P.V Thứ năm, ngày 25/09/2025 16:04 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Drone phải được đăng ký, xin phép bay, tuân thủ quy định của Bộ Quốc phòng về độ cao cũng như khu vực bay; chỉ được sử dụng các loại thuốc có tên thương phẩm nằm trong Danh mục thuốc BVTV được phép tại Việt Nam, được cấp Giấy chứng nhận đăng ký thuốc BVTV phun bằng UAV; người vận hành cần được tập huấn là 3 nguyên tắc cơ bản khi sử dụng máy bay không người lái trong nông nghiệp.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Số lượng drone nông nghiệp vượt 6.000 chiếc

    Là một trong những doanh nghiệp đầu tiên đưa máy bay không người lái (drone/UAV) vào sản xuất nông nghiệp, hình thành các tổ đội dịch vụ bay, ông Phan Thanh Trung, Giám đốc Kinh doanh Công ty CP thiết bị bay AgriDrone nhận định: Trong vòng 3 năm trở lại đây, thị trường drone nông nghiệp tại Việt Nam đã phát triển rất nhanh, cả về chất lượng lẫn số lượng.

    Ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là nơi tập trung nhiều diện tích trồng lúa và cây ăn trái, có những tỉnh mà gần 50% diện tích đất nông nghiệp đã ứng dụng thiết bị bay. Điều đó chứng tỏ nhu cầu của bà con rất lớn. Đến cuối năm 2024, đầu năm 2025, số lượng drone nông nghiệp tại Việt Nam sẽ vượt con số 6.000 chiếc. Riêng đối với cây lúa, tần suất sử dụng tăng gấp 10 lần so với trước đây, mỗi vụ có thể phun 5 - 6 lần.

    Hiệp hội CropLife Việt Nam phối hợp với Cục Trồng trọt và BVTV và Công ty CP Thiết bị bay Agridrone tổ chức khoá tập huấn và cấp chứng chỉ vận hành drone cho hơn 30 cán bộ khảo nghiệm. Ảnh: CLV.

    "Bình quân, một thiết bị bay có thể phục vụ từ 2.000 - 3.000 ha lúa, còn với cây ăn trái thì khoảng 500 - 600 ha. Ví dụ như với cây chuối hay sầu riêng, lượng nước phun dao động từ 80–100 lít/ha, có nơi lên đến 150–200 lít/ha, tùy theo kinh nghiệm sản xuất của từng vùng. Hiện nay, khoảng 70% số drone được sử dụng tại miền Tây Nam Bộ, 20% ở miền Đông Nam Bộ và 10% ở miền Trung và miền Bắc", ông Trung thông tin.

    Để đảm bảo nông dân có thể tiếp cận và sử dụng các công cụ cải tiến một cách an toàn, hiệu quả và có trách nhiệm để nâng cao năng suất lao động, trong khuôn khổ chương trình hợp tác “Khung quản lý thuốc bảo vệ thực vật bền vững” giữa Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (BVTV) và Hiệp hội CropLife Việt Nam, rất nhiều hoạt động đã được triển khai liên quan đến việc ứng dụng drone vào phun thuốc BVTV như: Phối hợp với Cục Trồng trọt và BVTV và Công ty CP Thiết bị bay Agridrone tổ chức khoá tập huấn và cấp chứng chỉ vận hành drone cho hơn 30 cán bộ khảo nghiệm thuốc từ 14 tổ chức đủ điều kiện thực hiện khảo nghiệm trên cả nước vào tháng 9/2024.

    Đây là chương trình tập huấn và cấp chứng chỉ chính thức được tổ chức lần đầu tiên dành cho các cán bộ thực hiện khảo nghiệm thuốc BVTV với mục tiêu cập nhật quy định mới về khảo nghiệm thuốc BVTV bằng drone, cung cấp kiến thức cơ bản về nguyên lý hoạt động của các thiết bị bay trong canh tác nông nghiệp, đồng thời hướng dẫn vận hành thiết bị bay để phun thuốc BVTV trong thực tế. Các cán bộ được tập huấn về lý thuyết và thực hành điều khiển thiết bị drone theo sơ đồ bố trí khảo nghiệm tại ruộng lúa.

    Hiệp hội CropLife Việt Nam còn phối hợp với Cục Trồng trọt và BVTV xây dựng và công bố tài liệu kỹ thuật về Hướng dẫn an toàn khi phun thuốc BVTV bằng thiết bị bay không người lái nhằm tuyên truyền và hướng dẫn các nguyên tắc và lưu ý an toàn khi áp dụng drone để phun thuốc BVTV.

    Phối hợp với Cục Trồng trọt và BVTV, Sở Nông nghiệp và Môi trường Đồng Tháp xây dựng tài liệu và triển khai tập huấn về nguyên tắc an toàn khi sử dụng drone để phun thuốc BVTV dành cho nông dân và cán bộ tại Đồng Tháp.

    Phối hợp với Cục Trồng trọt và BVTV xây dựng video Hướng dẫn an toàn khi phun thuốc BVTV bằng thiết bị bay không người lái cung cấp những thông tin cơ bản nhất liên quan đến quy định cũng như nguyên tắc sử dụng drone trong phun thuốc BVTV để nông dân có thể tự tin áp dụng vào thực tiễn một cách an toàn, hiệu quả và có trách nhiệm.

    Nhằm giúp nông dân làm quen và thích ứng với việc sử dụng, ứng dụng drone trong canh tác nông nghiệp, thời gian vừa qua, Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đã phối hợp với CropLife Việt Nam tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ khảo nghiệm về sử dụng drone.

    Trước băn khoăn của nhiều nông dân về việc lựa chọn thuốc bảo vệ thực vật để phun bằng drone như thế nào cho phù hợp, có khác gì so với thuốc BVTV phun theo phương pháp thông thường, ông Đặng Quốc Thắng, Trưởng nhóm Drone, CropLife Việt Nam nhấn mạnh: Bản chất là máy bay phun thuốc chỉ là khác cách phun, không khác cách pha. Có chăng có 3 điểm lo lắng, một là dùng drone có thể bị nghẹt, hai là lượng nước tương đối đậm đặc 1/10 - đây là cái bà con lo nhất và chính yếu. Lo ngại thứ 3 là vấn đề an toàn, gió tạt ra các ruộng khác, còn lại việc phun thuốc bảo vệ thực vật không phải là rào cản của máy bay không người lái. Tuy nhiên, cũng có những mô hình tối ưu cho việc sử dụng drone, và dùng cách nào thì cũng phải tuân thủ yêu cầu "4 đúng" trong sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

    Trong thời gian tới, CropLife sẽ tiếp tục đồng hành với Cục Trồng trọt và BVTV triển khai một số hoạt động nhằm đảm bảo việc sử dụng drone trong nông nghiệp một cách có trách nhiệm, cụ thể như: Tích hợp nội dung tập huấn về hướng dẫn an toàn khi phun thuốc BVTV bằng thiết bị bay không người lái lên trang tập huấn trực tuyến về sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả, có trách nhiệm dành cho nông dân và đại lý mà Cục Trồng trọt và BVTV và CropLife đang xây dựng. Triển khai lớp tập huấn dành cho các tổ phun dịch vụ, công ty phun thuốc về nguyên tắc, cách thức lựa chọn, pha chế thuốc để sử dụng trên drone.

    Khi sử dụng thiết bị bay không người lái, thiết bị phải được đăng ký, xin phép bay và tuân thủ quy định của Bộ Quốc phòng về độ cao cũng như khu vực bay. Ảnh: CLV.

    Tiếp tục hoàn thiện quy trình sử dụng drone

    Bà Bùi Thanh Hương, Trưởng phòng Quản lý thuốc bảo vệ thực vật (Cục Trồng trọt và BVTV, Bộ Nông nghiệp và Môi trường) nhận định: Hiện nay, việc ứng dụng drone trong nông nghiệp (phun thuốc bảo vệ thực vật, gieo hạt, bón phân, quan trắc mùa vụ) đang được quản lý bởi nhiều cơ quan, chủ yếu gồm: Cục TT và Bảo vệ Thực vật: quản lý về quy trình sử dụng thuốc BVTV an toàn, quy định liều lượng, danh mục thuốc được phép phun bằng drone. Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT): quản lý hoạt động bay của drone (đăng ký, cấp phép bay, vùng cấm bay, độ cao, an toàn hàng không). Bộ Thông tin và Truyền thông: quản lý tần số, thiết bị điều khiển drone. Như vậy, việc ứng dụng phải tuân thủ song song quy định về an toàn bay và an toàn sử dụng vật tư nông nghiệp. Và về cơ bản đã có các quy định chung về nhập khẩu, cấp phép bay, các quy định về xử phạt… và các hướng dẫn chuyên nghành lĩnh vực thuốc BVTV liên quan đến thiết bị bay đã được ban hành và hướng dẫn đầy đủ.

    Tuy nhiên, theo bà Hương, cũng có một số khó khăn khi áp dụng drone. Như ở miền Bắc và miền Trung điều kiện canh tác còn mạnh mún nên khi ứng dụng drone còn gặp nhiều hạn chế. Drone cần nhân lực, đào tạo, tập huấn, có điều kiện kiểm soát riêng nên vấn đề liên quan đến nhân lực còn hạn chế. Ngoài ra, chi phí đầu tư với những khu vực canh tác nhỏ, diện tích nhỏ còn khó khăn.

    Để cải thiện khó khăn, bà Bùi Thanh Hương đề xuất cần cải tiến, rà soát thêm các văn bản pháp luật, bổ sung thêm các quy trình phù hợp để nâng cao hiệu quả ứng dụng drone trong sản xuất nông nghiệp.

    Trong thời gian tới, Cục Trồng trọt và BVTV tiếp tục nghiên cứu những quy định liên quan đến kỹ thuật sử dụng thuốc, giống như thế nào để đảm bảo hiệu quả của drone; đưa ra hướng dẫn cụ thể, với loại thuốc này thì cần pha bao nhiêu lít nước, hàm lượng thuốc bao nhiêu để bà con nắm bắt và dễ dàng thực hiện. iện nay không phải vùng nào cũng sử dụng được drone, bởi có những nơi đặc thù quy định không cho phép sử dụng drone thì phải có biện pháp để giải quyết, giúp đảm bảo sản xuất bền vững, hiệu quả.

    Theo ông Nguyễn Quốc Mạnh, Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt và BVTV – Bộ Nông nghiệp và Môi trường, thiết bị bay không người lái – drone được sử dụng để quán sát mùa màng, phân tích các điều kiện khí hậu, thời tiết, môi trường. Nhưng khi chúng ta gắn thiết bị này với các thiết bị có những công năng khác nhau thì sẽ cho hiệu quả khác nhau.

    Bên cạnh lợi ích, Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt và BVTV cũng lưu ý ba điểm quan trọng khi đưa drone vào đồng ruộng: Thứ nhất, drone phải được đăng ký, xin phép bay và tuân thủ quy định của Bộ Quốc phòng về độ cao và khu vực bay.

    Người vận hành chỉ sử dụng những loại thuốc có trong danh mục được phép tại Việt Nam và đã được Cục Trồng trọt và BVTV chứng nhận đủ điều kiện phun bằng drone. Người vận hành phải được tập huấn, có giấy phép điều khiển drone, đồng thời nắm vững quy định về an toàn không phận và sử dụng thuốc BVTV an toàn.

    Để sử dụng UAV/drone trong phun thuốc BVTV, cần tuân thủ các quy định sau:

    1. Thiết bị bay (UAV/drone): Phải được đăng ký, xin phép bay và tuân thủ quy định của Bộ Quốc phòng về độ cao cũng như khu vực bay.

    2. Thuốc BVTV: Chỉ được sử dụng các loại thuốc có tên thương phẩm nằm trong Danh mục thuốc BVTV được phép tại Việt Nam được và được Cục Trồng trọt và BVTV cấp Giấy chứng nhận đăng ký thuốc BVTV phun bằng UAV.

    3. Người vận hành: cần được tập huấn và có giấy phép điều khiển thiết bị bay theo quy định hiện hành, đồng thời hiểu rõ và tuân thủ các quy định về không phận, khu vực bay và nguyên tắc sử dụng thuốc BVTV an toàn.

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • máy bay không người lái
    • drone
    • phun thuốc bảo vệ thực vật
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    'Rước' cây nho treo chùm quả lên 'ngự' chậu đẹp, chơi Tết tới đâu vặt ăn tới đó, trai Tây Ninh khiến cả làng tò mò

    "Rước" cây nho treo chùm quả lên "ngự" chậu đẹp, chơi Tết tới đâu vặt ăn tới đó, trai Tây Ninh khiến cả làng tò mò

    Không thể chần chừ...sớm đưa chuối ra khỏi danh mục cây trồng chính

    Không thể chần chừ...sớm đưa chuối ra khỏi danh mục cây trồng chính

    Vùng quê đáng sống ở tỉnh Vĩnh Long, tuyến đường hoa dừa cạn, hoa chuối cảnh đẹp như phim

    Vùng quê đáng sống ở tỉnh Vĩnh Long, tuyến đường hoa dừa cạn, hoa chuối cảnh đẹp như phim

    Kỹ sư nông nghiệp, Anh hùng Lao động Hồ Quang Cua, Việt Nam mới chỉ 200.000ha trồng giống lúa ST25, dư địa còn rất lớn

    Kỹ sư nông nghiệp, Anh hùng Lao động Hồ Quang Cua, Việt Nam mới chỉ 200.000ha trồng giống lúa ST25, dư địa còn rất lớn

    Từ 1/1/2026, 100% khâu từ vùng trồng sầu riêng đến phân phối sẽ quản lý trên hệ thống trực tuyến của Bộ NNMT

    Từ 1/1/2026, 100% khâu từ vùng trồng sầu riêng đến phân phối sẽ quản lý trên hệ thống trực tuyến của Bộ NNMT

    Làng hoa Hồng Hà của tỉnh Ninh Bình, trước thuộc Nam Định cũ, người dân trồng hoa gì mà thu 900 triệu/ha/năm?

    Làng hoa Hồng Hà của tỉnh Ninh Bình, trước thuộc Nam Định cũ, người dân trồng hoa gì mà thu 900 triệu/ha/năm?

    Nông dân Cần Thơ tự tin trồng 1.000ha lúa cùng Gạo Ông Du trong Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao, giảm phát thải

    Nông dân Cần Thơ tự tin trồng 1.000ha lúa cùng Gạo Ông Du trong Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao, giảm phát thải

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    'Rước' cây nho treo chùm quả lên 'ngự' chậu đẹp, chơi Tết tới đâu vặt ăn tới đó, trai Tây Ninh khiến cả làng tò mò
    Nhà nông

    "Rước" cây nho treo chùm quả lên "ngự" chậu đẹp, chơi Tết tới đâu vặt ăn tới đó, trai Tây Ninh khiến cả làng tò mò

    Nhà nông

    Đây là năm thứ hai anh Lê Phước Lập, xã Phước Lý, tỉnh Tây Ninh (địa phận huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An trước đây) trồng nho trong chậu bán độc lạ bán chợ tết. Những chùm nho trĩu quả rủ xuống, xanh mướt hoặc tím sẫm, kết hợp với thân cây được uốn dáng gọn gàng, tạo nên sản phẩm vừa là cây cảnh vừa có thể thưởng thức trái tươi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ngày mai, Hà Nội khởi công “kỳ tích sông Hồng” và 6 siêu dự án hàng triệu tỷ đồng
    Tin tức

    Ngày mai, Hà Nội khởi công “kỳ tích sông Hồng” và 6 siêu dự án hàng triệu tỷ đồng

    Tin tức

    Theo kế hoạch, sáng 19/12, TP Hà Nội sẽ đồng loạt khởi công 7 “siêu dự án” hạ tầng, đô thị có ý nghĩa chiến lược quan trọng của Thủ đô, trong đó có dự án có tổng vốn sơ bộ 855.000 tỷ đồng, kỳ vọng tái thiết đô thị hai bờ sông và tạo “kỳ tích sông Hồng”.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nguyên nhân ban đầu vụ xe cứu thương tai nạn trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây khiến 3 người tử vong
    Tin tức

    Nguyên nhân ban đầu vụ xe cứu thương tai nạn trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây khiến 3 người tử vong

    Tin tức

    Cục CSGT xác định bước đầu tài xế xe cứu thương chạy nhanh, không chú ý quan sát và không giảm tốc khi vào trạm dừng nghỉ, trong khi xe đầu kéo dừng đỗ sai quy định, dẫn đến vụ tai nạn trên cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây làm 3 người tử vong.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đêm nhà Minh sụp đổ, 150.000 Cẩm y vệ từng khiến bá quan khiếp vía bỗng 'bốc hơi': Sự thật là gì?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Đêm nhà Minh sụp đổ, 150.000 Cẩm y vệ từng khiến bá quan khiếp vía bỗng "bốc hơi": Sự thật là gì?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Đêm Bắc Kinh thất thủ năm 1644, Sùng Trinh đế cầm súng chờ binh cứu viện nhưng đội quân Cẩm y vệ 150.000 người lại biến mất không một dấu vết.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Gia đình cố nghệ sĩ Thương Tín thông báo khẩn
    Văn hóa - Giải trí

    Gia đình cố nghệ sĩ Thương Tín thông báo khẩn

    Văn hóa - Giải trí

    Nhạc sĩ Tô Hiếu cảnh báo việc nhiều tài khoản mạng xã hội dựng chuyện kêu gọi quyên góp cho Thanh Tùng – con trai cố nghệ sĩ Thương Tín.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chính thức “em bé US-HIFU” nặng 3,4kg đầu tiên tại Việt Nam chào đời
    Xã hội

    Chính thức “em bé US-HIFU” nặng 3,4kg đầu tiên tại Việt Nam chào đời

    Xã hội

    “Em bé US-HIFU” đầu tiên tại Việt Nam chào đời là dấu mốc mới của y tế nước nhà trong điều trị khối u không xâm lấn và hỗ trợ sinh sản.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nguyễn Bích Thùy - Cầu thủ bị trọng tài biên người Lào “cướp' bàn thắng ở SEA Games 33, có gì đặc biệt?
    Thể thao

    Nguyễn Bích Thùy - Cầu thủ bị trọng tài biên người Lào “cướp" bàn thắng ở SEA Games 33, có gì đặc biệt?

    Thể thao

    Nguyễn Bích Thuỳ - ĐT bóng đá nữ Việt Nam từ người ghi bàn thắng quyết định đưa Việt Nam dự World Cup 2023 đến người bị “cướp” bàn thắng đầy oan ức tại SEA Games 33.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Dùng đá phong hóa san lấp 2 dự án đường giao thông: UBND TP Huế yêu cầu xử lý nghiêm nhà thầu
    Bạn đọc

    Dùng đá phong hóa san lấp 2 dự án đường giao thông: UBND TP Huế yêu cầu xử lý nghiêm nhà thầu
    9

    Bạn đọc

    Trước tình trạng nhà thầu sử dụng đá phong hóa để san lấp tại 2 dự án đường giao thông trên địa bàn, UBND TP. Huế yêu cầu siết chặt quản lý và xử lý nghiêm vi phạm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Thái Đại Ngọc nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba
    Tin tức

    Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Thái Đại Ngọc nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba

    Tin tức

    Sáng 18/12, tại Gia Lai diễn ra lễ trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho ông Thái Đại Ngọc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai, nguyên Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư chúc mừng ĐT nữ Việt Nam
    Thể thao

    Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư chúc mừng ĐT nữ Việt Nam

    Thể thao

    Ngay sau trận chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 33 giữa ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Philippines, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi Thư chúc mừng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    The Parkland và bước khởi đầu của Imperia Ocean City tại khu Đông Hà Nội
    Nhà đất

    The Parkland và bước khởi đầu của Imperia Ocean City tại khu Đông Hà Nội

    Nhà đất

    Khu Đông Hà Nội đang dần hình thành một trung tâm đô thị mới, nơi tập trung ngày càng nhiều cộng đồng cư dân trẻ. Trong bức tranh đó, MIK Group sẽ chính thức giới thiệu The Parkland - phân khu đầu tiên thuộc tổ hợp cao tầng Imperia Ocean City, mở đầu cho định hướng phát triển không gian sống xanh, tiện ích đồng bộ và nhịp sống đô thị cân bằng tại đại đô thị phía Đông.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thịt này “mát như kem”, thịt lợn cũng chẳng bổ bằng, ăn vào thanh nhiệt, kiện tỳ ích vị mà giá lại rẻ
    Gia đình

    Thịt này “mát như kem”, thịt lợn cũng chẳng bổ bằng, ăn vào thanh nhiệt, kiện tỳ ích vị mà giá lại rẻ

    Gia đình

    Loại thịt này bán nhiều, giá lại phải chăng mà vô cùng bổ dưỡng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trong Thiên long bát bộ, phía sau sự độc ác, A Tử đáng thương hay đáng trách?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Trong Thiên long bát bộ, phía sau sự độc ác, A Tử đáng thương hay đáng trách?

    Đông Tây - Kim Cổ

    A Tử trong bộ Thiên long bát bộ có lẽ là một trong những nhân vật bị ghét bỏ nhất trong các bộ kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung. Tuy vậy, đằng sau sự tàn ác, giảo hoạt của cô gái đó là một phận đời bi đát, bi đát đến mức dù chết cùng người mình yêu mà nàng vẫn không thể có được tình yêu của riêng mình.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hot girl esports Thái Lan bị cấm thi đấu trọn đời sau vụ gian lận tại SEA Games 33
    Thể thao

    Hot girl esports Thái Lan bị cấm thi đấu trọn đời sau vụ gian lận tại SEA Games 33

    Thể thao

    Napat Warasin - hot girl môn esports Thái Lan nhận hậu quả nghiêm trọng sau hành vi gian lận gây phẫn nộ tại SEA Games 33.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nông thôn Tây Bắc: Sín Chải thay da đổi thịt từ Chương trình giảm nghèo bền vững
    Điện Biên Hôm Nay

    Nông thôn Tây Bắc: Sín Chải thay da đổi thịt từ Chương trình giảm nghèo bền vững

    Điện Biên Hôm Nay

    Từng là xã vùng cao quanh năm mây mù, giao thông cách trở, cái đói đeo bám qua nhiều thế hệ, xã Sín Chải, tỉnh Điện Biên hôm nay đã khoác lên mình diện mạo mới. Những con đường bê tông nối dài về thôn bản, điện sáng lên trên sườn núi, mang theo niềm tin và khát vọng vươn lên thoát nghèo bền vững của đồng bào Mông nơi đây.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ông Rutte cảnh báo sốc đến NATO về Nga
    Thế giới

    Ông Rutte cảnh báo sốc đến NATO về Nga

    Thế giới

    Nga có thể trở nên mạnh hơn NATO chỉ trong vài năm nếu liên minh này không thực hiện cam kết chi 5% GDP cho quốc phòng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin sáng (18/12): AFC thừa nhận trọng tài bắt việt vị sai, xin lỗi ĐT nữ Việt Nam?
    Thể thao

    Tin sáng (18/12): AFC thừa nhận trọng tài bắt việt vị sai, xin lỗi ĐT nữ Việt Nam?

    Thể thao

    AFC thừa nhận trọng tài bắt việt vị sai, xin lỗi ĐT nữ Việt Nam?; M.U và AS Roma bất đồng về giá chuyển nhượng Joshua Zirkzee; Barcelona muốn gia hạn hợp đồng với HLV Hansi Flick; Nick Woltemade hài lòng khi lựa chọn Newcastle; Lionel Messi được tặng đồng hồ cực hiếm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nguyễn Hùng 'Mưa đỏ' đóng vai chính phim ca nhạc
    Văn hóa - Giải trí

    Nguyễn Hùng "Mưa đỏ" đóng vai chính phim ca nhạc

    Văn hóa - Giải trí

    Không chỉ ghi dấu ấn với nhiều bản hit như "Phép màu", "Còn gì đẹp hơn", Nguyễn Hùng gần đây còn trở thành gương mặt mới đầy triển vọng của màn ảnh Việt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Quốc lộ 14B ở Đà Nẵng dài hơn 7,5km sau 2 năm thi công vẫn đào xới ngổn ngang
    Media

    Quốc lộ 14B ở Đà Nẵng dài hơn 7,5km sau 2 năm thi công vẫn đào xới ngổn ngang

    Media

    Sau hơn 2 năm khởi công, dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 14B ở Đà Nẵng chỉ một số đoạn được triển khai nhỏ giọt khiến cuộc sống người dân bị ảnh hưởng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Video xe cứu thương tông vào đuôi xe đầu kéo rồi bốc cháy, 5 người thương vong
    Media

    Video xe cứu thương tông vào đuôi xe đầu kéo rồi bốc cháy, 5 người thương vong

    Media

    Theo hình ảnh từ camera ghi lại khoảnh khắc xe cứu thương đang lưu thông trên đường thì bất ngờ tông thẳng vào đuôi xe đầu kéo đang dừng, đỗ rồi bốc cháy dữ dội.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Từ 1/1/2026, 100% khâu từ vùng trồng sầu riêng đến phân phối sẽ quản lý trên hệ thống trực tuyến của Bộ NNMT
    Nhà nông

    Từ 1/1/2026, 100% khâu từ vùng trồng sầu riêng đến phân phối sẽ quản lý trên hệ thống trực tuyến của Bộ NNMT

    Nhà nông

    Từ 1/1/2026, 100% khâu chính (cơ sở trồng sầu riêng - vùng trồng - thu mua - sơ chế/đóng gói - vận chuyển – phân phối) và truy xuất thông tin bằng mã QR hoặc phương tiện thích hợp trên tem nhãn của từng quả sầu riêng sẽ được ghi nhận, quản lý trên hệ thống trực tuyến và cơ sở dữ liệu truy xuất nguồn gốc của Bộ Nông nghiệp và Môi trường (NNMT).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lộ diện nhà đầu tư dự án cầu Trần Hưng Đạo được TP.Hà Nội chọn
    Kinh tế

    Lộ diện nhà đầu tư dự án cầu Trần Hưng Đạo được TP.Hà Nội chọn

    Kinh tế

    UBND TP.Hà Nội vừa ban hành Quyết định về việc phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án thành phần 3: Đầu tư xây dựng cầu Trần Hưng Đạo theo phương thức đối tác công tư (PPP), hợp đồng Xây dựng – Chuyển giao (BT), thanh toán bằng quỹ đất.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ghi bàn “như súng máy”, tiền đạo Nguyễn Xuân Son nói gì?
    Thể thao

    Ghi bàn “như súng máy”, tiền đạo Nguyễn Xuân Son nói gì?

    Thể thao

    Sau khi lập cú đúp giúp Thép xanh Nam Định đại thắng Bangkok United 4-1 ở lượt trận thứ 3 vòng bảng Cúp các CLB Đông Nam Á 2025/2026, Nguyễn Xuân Son đã có những chia sẻ trên trang facebook cá nhân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Liên kết chuỗi sản xuất mở đường cho HTX cây ăn quả Tân Mỹ vươn ra thị trường quốc tế
    Chuyển động Sài Gòn

    Liên kết chuỗi sản xuất mở đường cho HTX cây ăn quả Tân Mỹ vươn ra thị trường quốc tế

    Chuyển động Sài Gòn

    Liên kết chuỗi sản xuất giúp các HTX nâng cao giá trị nông sản và cạnh tranh bền vững trên thị trường. HTX cây ăn quả Tân Mỹ (TP.HCM) nổi lên như mô hình tiêu biểu với việc triển khai hiệu quả liên kết chuỗi, gắn sản xuất với tiêu thụ, quản lý chất lượng và xuất khẩu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nghệ sĩ Nhân dân Thanh Hoa lên tiếng về 'Thế hệ kỳ tích' của Hoàng Nam
    Văn hóa - Giải trí

    Nghệ sĩ Nhân dân Thanh Hoa lên tiếng về "Thế hệ kỳ tích" của Hoàng Nam

    Văn hóa - Giải trí

    Mới đây, Nghệ sĩ Nhân dân Thanh Hoa đã lên tiếng trước những ý kiến xoay quanh bộ phim "Thế hệ kỳ tích" của đạo diễn Hoàng Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Metro số 1 phục vụ hơn 18 triệu lượt khách sau gần 1 năm vận hành
    Chuyển động Sài Gòn

    Metro số 1 phục vụ hơn 18 triệu lượt khách sau gần 1 năm vận hành

    Chuyển động Sài Gòn

    Gần một năm qua, Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) TP.HCM đã vận hành an toàn hơn 78.194 lượt tàu, phục vụ khoảng 18,95 triệu lượt hành khách.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bỉ đưa ra tuyên bố bất ngờ trong  đàm phán về tài sản Nga
    Thế giới

    Bỉ đưa ra tuyên bố bất ngờ trong đàm phán về tài sản Nga

    Thế giới

    Chưa đầy 24 giờ trước khi các nhà lãnh đạo EU đổ bộ xuống Brussels để tham dự các cuộc đàm phán quan trọng về việc tài trợ cho nỗ lực chiến tranh của Ukraine, Bỉ tin rằng các cuộc đàm phán đang đi theo chiều hướng xấu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Công an xã Bình Hưng, TP.HCM liên tiếp phá 2 vụ trộm iPhone  và xe máy
    Chuyển động Sài Gòn

    Công an xã Bình Hưng, TP.HCM liên tiếp phá 2 vụ trộm iPhone và xe máy

    Chuyển động Sài Gòn

    Công an xã Bình Hưng, TP.HCM vừa phá thành công 2 vụ trộm iPhone 15 Promax của thiếu nữ 13 tuổi và trộm xe máy, bắt giữ 2 đối tượng liên quan.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Điều tra nguyên nhân hai bé gái tử vong bên bờ sông ở Tây Ninh
    Tin tức

    Điều tra nguyên nhân hai bé gái tử vong bên bờ sông ở Tây Ninh

    Tin tức

    Hai bé gái ngụ xã Cần Giuộc, tỉnh Tây Ninh được phát hiện tử vong bên bờ một tuyến sông trên địa bàn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    2 bố con ở Nghệ An tử vong bất thường tại nhà riêng
    Pháp luật

    2 bố con ở Nghệ An tử vong bất thường tại nhà riêng

    Pháp luật

    Người dân xóm Trung Thịnh, xã Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An bàng hoàng phát hiện 2 bố con tử vong bất thường tại nhà riêng. Hiện, sự việc đang được cơ quan điều tra làm rõ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Thủ tướng trao Huân chương tặng Thượng tướng Tô Ân Xô và 3 Thứ trưởng Bộ Công an cùng nhiều sĩ quan

    Thủ tướng trao Huân chương tặng Thượng tướng Tô Ân Xô và 3 Thứ trưởng Bộ Công an cùng nhiều sĩ quan

    2

    Chưa xem xét đặt tên đường phố mang tên cố Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ở Hải Phòng

    Chưa xem xét đặt tên đường phố mang tên cố Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ở Hải Phòng

    3

    Kiev chỉ còn vài ngày: Mỹ có thể rút lại đảm bảo an ninh cho Ukraine

    Kiev chỉ còn vài ngày: Mỹ có thể rút lại đảm bảo an ninh cho Ukraine

    4

    “HDPE là ngon luôn” – Cụm từ kỹ thuật bất ngờ trở thành trend cực hót mạng xã hội

    “HDPE là ngon luôn” – Cụm từ kỹ thuật bất ngờ trở thành trend cực hót mạng xã hội

    5

    Nghệ sĩ Ưu tú từ chối xin danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, tậu biệt thự trị giá gần 2 triệu đô, giờ cuộc sống ra sao?

    Nghệ sĩ Ưu tú từ chối xin danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, tậu biệt thự trị giá gần 2 triệu đô, giờ cuộc sống ra sao?
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media