Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Chiều 25/12, Trung tâm xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh tổ chức cuộc thi vua đầu bếp cua, xác lập kỷ lục 69 món ngon chế biến từ cua Cà Mau với sự tham gia của đông đảo đầu bếp trong và ngoài tỉnh, người dân địa phương.
Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Ngày hội cua Cà Mau - Lần thứ I năm 2022. Cuộc thi lần này không chỉ quảng bá hình ảnh, thương hiệu và vinh danh cua Cà Mau, mà còn là cơ hội để các đầu bếp trong và ngoài tỉnh trình diễn tay nghề, giao lưu học hỏi, nâng cao kỹ năng trong chế biến.
Theo đó, có 15 đội tham gia chế biến các món ăn. Mỗi đội sẽ thực hiện 1 set menu 6 món gồm 2 món khai vị, 3 món chính, 1 món tráng miệng. Trong đó 2 món được chuẩn bị trước (không tính điểm) để tham gia xác lập kỷ lục; 4 món còn lại các đội sẽ thực hiện 1 set menu gồm 1 món khai vị, 2 món chính và 1 món tráng miệng, với thời gian 120 phút để dự thi và xác lập kỷ lục.
Theo Ban tổ chức, món chính và khai vị bắt buộc phải sử dụng nguyên liệu là cua Cà Mau. Đối với các món tráng miệng, khi chọn món các đội có thể tham khảo ý kiến của Ban huấn luyện để chọn món phù hợp, trường hợp đặc biệt món tráng miệng không sử dụng nguyên liệu là cua Cà mau bắt buộc phải trang trí có biểu tượng hoặc hình ảnh liên quan đến cua Cà Mau.
Mỗi đội chuẩn bị nội dung thuyết trình về cách chế biến, nguyên liệu, giá trị dinh dưỡng và ý nghĩa, xuất xứ món ăn. Các món ăn được trình bày đẹp mắt theo phong cách hiện đại và phù hợp với chủ đề "cua Cà Mau, hương vị quê hương", đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Sau gần 2 tiếng tranh tài sôi nổi, nhà hàng Hoàng Hôn – Đất Mũi ở huyện Ngọc Hiển đã xuất sắc giải nhất cuộc thi Vua đầu bếp cua, với giá trị giải thưởng lên đến 20 triệu đồng. Giải nhì thuộc về nhà hàng ẩm thực Cua thứ thiệt (phường 5, TP.Cà Mau); Cantho Eco Resort và nhà hàng ẩm thực – lẩu và nướng KTC cùng đạt giải ba.
Nhân sự kiện này, tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao quyết định xác lập kỷ lục Việt nam với nội dung "Sự kiện chế biến và công diễn các món ăn chế biến từ cua Cà Mau nhiều nhất Việt Nam (69 món)" cho Sở Văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Cà Mau.