Ba nhà máy thủy điện trên địa bàn tỉnh Nghệ An thông báo xả nước từ chiều nay, 20/7
Thủy điện Khe Bố, Chi Khê và Bản Ang ở Nghệ An thông báo xả nước nhằm đảm bảo an toàn công trình, ứng phó với bão số 3.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
So với cùng kỳ năm trước, CPI tháng 4/2023 tăng 2,81%. So với tháng 12/2022, CPI tháng 4/2023 tăng 0,39%.
Chỉ số giá tiêu dùng bình quân 4 tháng đầu năm 2023 tăng 3,84% so với cùng kỳ năm 2022, chủ yếu do chỉ số giá nhóm giáo dục, nhóm nhà ở và vật liệu xây dựng, nhóm văn hóa, giải trí và du lịch, giá các mặt hàng thực phẩm, giá điện sinh hoạt, giá gạo trong nước tăng.
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4/2023 giảm 0,34% so với tháng trước. Trong 11 nhóm hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng chính, có 7 nhóm hàng hóa và dịch vụ có chỉ số giá giảm, 4 nhóm hàng có chỉ số giá tăng.
Tổng cục Thống kê chỉ ra, trong 11 nhóm hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng chính, có 7 nhóm hàng giảm giá so với tháng trước; 4 nhóm hàng tăng giá.
Theo đó, 7 nhóm hàng hóa và dịch vụ giảm giá gồm: Hàng ăn và dịch vụ ăn uống giảm 0,38% so với tháng trước, tác động làm CPI chung giảm 0,13 điểm phần trăm. Trong đó, chỉ số giá nhóm lương thực tăng 0,3%; nhóm thực phẩm giảm 0,71%; ăn uống ngoài gia đình tăng 0,13%.
Cũng theo Tổng cục Thống kê, lạm phát cơ bản tháng 4/2023 tăng 0,13% so với tháng trước, tăng 4,56% so với cùng kỳ năm trước. Bình quân 4 tháng đầu năm 2023, lạm phát cơ bản tăng 4,9% so với cùng kỳ năm 2022, cao hơn mức CPI bình quân chung (tăng 3,84%).
Tốc độ tăng/giảm CPI của tháng 4 và 4 tháng các năm giai đoạn 2019-2023.
Giá thực phẩm giảm do nguồn cung dồi dào, học phí tại một số địa phương được điều chỉnh là những nguyên nhân chính làm chỉ số giá tiêu dùng tháng 4/2023 giảm 0,34% so với tháng trước.
Bên cạnh đó, bình quân giá xăng dầu trong nước 4 tháng đầu năm 2023 giảm 12,22% so với cùng kỳ năm trước, giá gas giảm 6,73% là yếu tố kiềm chế tốc độ tăng của CPI nhưng thuộc nhóm hàng được loại trừ trong danh mục tính lạm phát cơ bản.
Chỉ thị số 20 do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành ngày 12/7/2025 đã đặt ra một mốc quan trọng: Từ ngày 1/7/2026, không có xe mô tô, xe gắn máy sử dụng nhiên liệu hóa thạch lưu thông trong Vành đai 1 Hà Nội. Đến năm 2028, phạm vi cấm mở rộng ra Vành đai 2 và từ năm 2030 là Vành đai 3, đồng thời hạn chế cả với ôtô chạy xăng dầu, nhằm ngăn chặn và giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường.
Thủy điện Khe Bố, Chi Khê và Bản Ang ở Nghệ An thông báo xả nước nhằm đảm bảo an toàn công trình, ứng phó với bão số 3.
Người phụ nữ cao tuổi “nướng mình” dưới cái nắng gay gắt vì tin theo mẹo y học cổ truyền, đã bị xuất huyết não.
Bão Wipha đã gây gián đoạn nghiêm trọng các chuyến bay vào Chủ nhật tại Hồng Kông và một số sân bay lân cận ở Trung Quốc khi di chuyển về phía tây dọc theo bờ biển phía nam. Hồng Kông đã phát tín hiệu cảnh báo bão cấp 10, mức cảnh báo cao nhất vào trưa nay và đến cuối giờ chiều bắt đầu hạ cấp cảnh báo.
Theo tin bão mới nhất của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bão số 3 Wipha đang cách Quảng Ninh - Hải Phòng 560km với sức gió giật cấp 15.
UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu phải hoàn thành việc di dời người dân và lao động ven biển vào nơi an toàn trước 17 giờ ngày 21/7, đồng thời dự kiến thực hiện lệnh cấm biển từ 18 giờ ngày 20/7 để đảm bảo an toàn.
Nghệ sĩ Nhân dân Việt Anh được bạn gái trẻ Chân Chân cầu hôn lãng mạn trong chuyến du lịch Huế mới đây.
Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia vừa phát đi cảnh báo về nguy cơ mưa, dông, lốc sét trên địa bàn TP Hà Nội và các khu vực lân cận.
Ở trận thắng 3-0 của U23 Việt Nam trước U23 Lào tại bảng B giải U23 Đông Nam Á 2025, trung vệ Nguyễn Hiểu Minh đã trở thành người hùng khi lập cú đúp.
Vợ chồng Nghệ sĩ Nhân dân Lan Hương, Nghệ sĩ Ưu tú Đỗ Kỷ cùng ngồi “ghế nóng” cuộc thi MC nhí toàn quốc 2025 vừa diễn ra tại Cung Thiếu nhi Hà Nội sáng 20/7.
Sau khi cùng ăn giỗ, 10 người dân ở TP.Huế bị ngộ độc thực phẩm. Hiện các trường hợp này đang được điều trị tại bệnh viện.
Sau vụ lật tàu du lịch Vịnh Xanh 58 tại Quảng Ninh gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có công điện chỉ đạo các sở, ngành và địa phương khẩn trương thăm hỏi, hỗ trợ gia đình nạn nhân là công dân Thủ đô.
Sau nhiều năm đối mặt với bê bối, Lindsay Lohan dần lấy lại vị thế tại Hollywood nhờ cuộc sống kín tiếng tại Dubai, hôn nhân êm ấm và hành trình làm mẹ nhiều cảm xúc.
Từng sở hữu khối tài sản hơn 28.000 tỷ đồng nhờ cổ phiếu PDR, ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch Phát Đạt hiện chỉ còn nắm giữ hơn 8.500 tỷ đồng khi thị giá cổ phiếu lao dốc so với đỉnh.
Showbiz Việt bàng hoàng trước thảm kịch lật tàu ở Vịnh Hạ Long. Nghệ sĩ Việt đã bày tỏ xót thương và cầu nguyện cho các nạn nhân.
Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã chính thức mở cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân vụ lật tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long vào ngày 19/7, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về người và tài sản. Chiều 20/7, tại cuộc họp báo do UBND tỉnh tổ chức, thông tin chi tiết về vụ việc đã được công bố.
Sau một thời gian dày công vun trồng, chăm sóc, những cánh đồng dưa chuột xanh mướt ở xã Nghĩa Đô, tỉnh Lào Cai đã bước vào vụ thu hoạch. Đặc biệt, đây là vụ dưa được triển khai theo mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, hứa hẹn một mùa vụ bội thu, mang lại thu nhập ổn định cho bà con nông dân.
Theo tờ Telegraph của Anh, phản ứng của Nga trước tối hậu thư 50 ngày của ông Trump là mang tính cứng rắn và không hề muốn "xuống nước". Tờ báo cho rằng phương tây cần có chiến lược "áp lực tối đa" với Nga.
Một kho báu khổng lồ trị giá hàng chục tỷ USD của nền văn minh Inca từng được cho là đã biến mất giữa núi rừng Nam Mỹ. Hơn 500 năm trôi qua, lời đồn về 750 tấn vàng vẫn thôi thúc không ít nhà thám hiểm mạo hiểm mạng sống để tìm ra bí mật chôn giấu của đế chế từng sánh ngang với La Mã.
Đề án phát triển bền vững 1 triệu héc-ta lúa chuyên canh chất lượng cao, phát thải thấp nhận được sự quan tâm lớn của các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp và nhiều đối tác nước ngoài. Trong đó, ngân hàng Agribank đã và được “định vị” đơn vị chủ lực, tiên phong đối với Đề án này.
Ngoài chứng khoán, cổ phiếu ngành ngân hàng là một trong số ít nhóm ngành được các công ty chứng khoán đánh giá cao về tiềm năng, dự kiến sẽ hưởng lợi khi thị trường chứng khoán Việt Nam được FTSE Russell nâng hạng lên thị trường mới nổi.
Những ngày qua, ảnh hưởng bão số 3 - Wipha, thời tiết TP.HCM thường xuyên xuất hiện mưa giông kèm gió lớn vào buổi trưa. Riêng hôm nay (20/7), ghi nhận có nơi có gió giật cấp 9.
Mách bạn 4 phần thịt lợn ngon nhất để có thể mua về chế biến thành nhiều món hấp dẫn cho gia đình.
GS.TS Hoàng Xuân Cơ, Trưởng ban Khoa học Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam cho rằng, Việt Nam không thể đứng ngoài xu thế chuyển đổi xanh đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu, đặc biệt trong lĩnh vực giao thông và năng lượng.
Tại cuộc họp báo chiều ngày 20/7, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cũng như các sở, ngành chức năng cho hay đã bàn giao 35 thi thể nạn nhân tử vong trong vụ lật tàu QN 7105 cho gia đình đưa về quê mai táng. Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ninh khẳng định Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh này đã vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật.
Gần 50 trường đã công bố điểm sàn đại học 2025, nhiều trường lấy điểm sàn chỉ ở mức dưới 15 điểm.
Thủ tướng Phạm Minh Chính giao nhiều nhiệm vụ cụ thể cho các bộ, ngành, cơ quan, địa phương, như xây dựng chính sách đãi ngộ đặc biệt với nhân tài, chuyên gia hàng đầu, các tổng công trình sư, kiến trúc sư trưởng để triển khai các hệ thống chiến lược, các sáng kiến đột phá.
Bão số 3 Wipha chỉ còn cách Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 521 km. Sức gió mạnh nhất là cấp 12 (118-133 km/h), giật cấp 15. Liệu bão số 3 có đổ bộ vào Hà Nội và Hà Nội chỉ đạo ứng phó thế nào.
Hưởng ứng chiến dịch "Nối mạch tri ân" do Đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Trung phát động, Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Gia Lai đã triển khai chương trình tình nguyện ý nghĩa với chủ đề “Nối mạch tri ân – Dòng chảy nghĩa tình” tại thôn Phăm Klah, xã Bờ Ngoong, tỉnh Gia Lai.
Một vụ tai nạn giao thông vừa xảy ra trên Quốc lộ 1A, đoạn qua thôn Phú Long, xã Tuy An Nam, tỉnh Đắk Lắk (địa bàn tỉnh Phú Yên cũ), khiến 3 bà cháu tử vong thương tâm.
CLB Bắc Ninh vừa đăng tải thông trên trên trang chủ về việc chia tay 3 cầu thủ, trong đó đáng chú ý có tiền đạo nhập tịch Đinh Hoàng Max, người từng có 1 lần chơi cho ĐT Việt Nam.