Agribank Đắk Lắk được vinh danh đơn vị chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái

Phan Quốc Lương Thứ hai, ngày 29/01/2024 19:21 PM (GMT+7)
Với những đóng góp cho hoạt động an sinh xã hội tại địa phương, Agribank Đắk Lắk được Hội Chữ thập đỏ TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) vinh danh đơn vị chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái.
Bình luận 0

Sáng 29/1, Agribank Đắk Lắk phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP Buôn Ma Thuột tổ chức tặng 100 suất quà (mỗi suất quà trị giá 400.000 đồng gồm 300.000 đồng bằng hiện vật và 100.000 đồng tiền mặt) cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người có hoàn cảnh khó khăn bất hạnh, người bị khuyết tật tại xã Hoà Thắng, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

Agribank Đắk Lắk được vinh danh đơn vị chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái- Ảnh 1.

Đại diện lãnh đạo Agribank Đắk Lắk và Hội Chữ thập đỏ TP Buôn Ma Thuột trao quà cho các hộ dân.

Dự và phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Ngọc Linh, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Agribank tỉnh Đắk Lắk cho biết, nhằm hưởng ứng Chương trình “Tết nhân ái” năm Giáp Thìn 2024 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, Agribank Đắk Lắk đã triển khai chương trình an sinh xã hội (ASXH) với tên gọi: “Agribank Đắk Lắk - Tết Nghĩa tình lần thứ 10, năm 2024”. 

Agribank Đắk Lắk được vinh danh đơn vị chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái- Ảnh 2.

Toàn cảnh buổi lễ tặng quà.

Đây là hoạt động đã trở thành truyền thống văn hóa của Agribank Đắk Lắk mỗi khi Tết đến, Xuân về. Năm nay, tổng chi phí cho chương trình ASXH này là 1 tỷ đồng. Theo đó, chương trình sẽ tặng hơn 2.000 suất quà, mỗi suất trị giá từ 300.000 - 400.000 đồng dành cho các đối tượng là người nghèo, người bị nhiễm chất độc da cam - dioxin, người khuyết tật, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, người bị ảnh hưởng bởi thiên tai và những người có hoàn cảnh khó khăn bất hạnh. Chương trình cũng tặng quà Tết cho đối tượng là hộ thuộc thôn/buôn kết nghĩa với đơn vị Agribank; thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng và một số hoạt động xã hội, từ thiện khác.

Với những đóng góp cho hoạt động ASXH tại địa phương, tại buổi lễ, Agribank Đắk Lắk được Hội Chữ thập đỏ TP Buôn Ma Thuột vinh danh là đơn vị chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái.

Agribank Đắk Lắk được vinh danh đơn vị chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái- Ảnh 3.

Ông Phan Ngọc Linh, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Agribank Đắk Lắk đón nhận bằng vinh danh từ Hội Chữ thập đỏ TP Buôn Ma Thuột.

Được biết, trong năm 2023 vừa qua, mặc dù hoạt động kinh doanh gặp không ít khó khăn, song với trách nhiệm của một doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn tỉnh, Agribank Đắk Lắk vẫn tích cực tham gia công tác ASXH với nhiều hoạt động có ý nghĩa nhân văn. Đó là tặng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết; Xây trường học, thư viện; Ủng hỗ Quỹ nạn nhân chất độc da cam - dioxin tỉnh Đắk Lắk; Tài trợ Chương trình tặng sổ BHXH, BHYT cho người nghèo, hoàn cảnh khó khăn; Tài trợ an sinh giáo dục,... với số tiền lên tới trên 4 tỷ đồng. 

Trong đó, chương trình ASXH nhân dịp Tết cổ truyền hằng năm với tên gọi “Agribank- Tết Nghĩa tình” là một trong những hoạt động có ý nghĩa nhân văn đó.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem