Loại quả này có thể làm đủ món nhưng không ngờ hoa cũng ăn được, đem xào ngon bất chấp

Chủ nhật, ngày 04/12/2022 15:46 PM (GMT+7)
Chắc chắn ai xào món hoa này một lần sẽ nấu lại rất nhiều lần sau vì quá ngon.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 200g hoa dưa chuột cái, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nêm (tùy ý), 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 quả ớt.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Hoa dưa chuột tươi ngâm nước rồi rửa sạch.

Đun sôi nồi nước, cho xíu muối và dầu ăn vào, sau đó cho hoa dưa chuột vào chần khoảng 30 giây rồi vớt ra. Muối và dầu ăn giúp hoa dưa chuột giữa được sắc tươi đẹp.

Sau khi chần xong vớt ra cho ngay hoa vào bát nước lạnh để giữ cho hoa giòn.

Bước 2: Xào hoa dưa chuột

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm sau đó cho hoa dưa chuột vào. Nêm nếm muối và bột nêm cho vừa miệng, nếu thích ăn ớt thì cho ớt khô vào, đảo đều một xíu là cho ra đĩa. Nói chung tổng thời gian xào chỉ nên khoảng 2-3 phút nếu không sẽ làm hoa dưa chuột không mềm.

Loại quả này có thể làm đủ món nhưng không ngờ hoa cũng ăn được, đem xào ngon bất chấp - Ảnh 1.

Cho hoa dưa chuột ra đĩa, rắc ít tỏi băm và dầu mè lên rồi thưởng thức. Hoa dưa chuột xào tỏi thơm nức, có màu sắc đẹp mắt lại giòn giòn, đậm đà đảm bảo ai cũng sẽ mê khi thưởng thức.

Loại quả này có thể làm đủ món nhưng không ngờ hoa cũng ăn được, đem xào ngon bất chấp - Ảnh 2.

Loại quả này có thể làm đủ món nhưng không ngờ hoa cũng ăn được, đem xào ngon bất chấp - Ảnh 3.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng khi chế biến loại quả này!

Lam Anh (Arttimes)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem