Chủ đề nóng

Ấn Độ tham gia tập trận quân sự với Nga bất chấp cảnh báo từ Mỹ

Lê Phương (Reuters) Thứ sáu, ngày 02/09/2022 10:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hôm 1/9, Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết nước này sẽ tham gia tập trận quân sự với Nga.
Bình luận 0
Ấn Độ tham gia tập trận quân sự với Nga bất chấp cảnh báo từ Mỹ - Ảnh 1.

Quân đội Ấn Độ tham gia cuộc tập trận kéo dài hai ngày ở Ahmedabad, Ấn Độ, ngày 19 tháng 8 năm 2016. Ảnh: Reuters

Chính phủ Ấn Độ lưu ý các lực lượng của họ thường xuyên tham gia những cuộc tập trận đa phương ở Nga cùng với một số quốc gia khác. Nga là nhà cung cấp khí tài quân sự lớn nhất cho Ấn Độ.

Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết trong một tuyên bố rằng "quân đội đã đến địa điểm tập trận và trong 7 ngày tới sẽ tiến hành các cuộc tập trận chung bao gồm diễn tập thực địa, thảo luận chiến đấu và tập trận hỏa lực".

Cuối tháng 7, Moscow tuyên bố sẽ tổ chức cuộc tập trận "Vostok" ở phía đông đất nước, bất chấp xung đột kéo dài 6 tháng ở Ukraine, nơi nước này phải hứng chịu thiệt hại nặng nề về nhân sự và trang thiết bị. Trung Quốc, Belarus, Mông Cổ và Tajikistan là những thành viên khác tham gia tập trận.

Mỹ, quốc gia đã tăng cường quan hệ đối tác quân sự với Ấn Độ trong những năm gần đây, bày tỏ sự khó chịu khi quân đội Ấn Độ tham gia tập trận ở Nga.

"Mỹ có lo ngại về bất kỳ quốc gia nào tập trận với Nga trong bối cảnh Moscow tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt chống lại Ukraine", Thư ký Báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết hôm 30/8.

"Nhưng, tất nhiên, mọi quốc gia tham gia đều có quyền quyết định của riêng mình", bà nói thêm.

Các cuộc tập trận Vostok trước đó vào năm 2018 đã diễn ra với quy mô lớn với gần 300.000 binh sĩ tham gia, bao gồm cả quân đội Trung Quốc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem