Chủ đề nóng

An Giang: Cả nhà ông nông dân bất ngờ bởi hàng ngàn con cá tra ở đâu kéo đến ở khúc kênh đòi ăn

Xuân Hiếu (Cổng TTĐT Sở NNPTNT tỉnh An Giang) Chủ nhật, ngày 30/08/2020 06:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong những ngày qua, một số người dân hiếu kỳ tấp nập tới nhà của vợ chồng ông Trần Văn Đặng và bà Nguyễn Thị Mai ở ấp Phú Quới, xã Phú Thành, huyện Phú Tân (tỉnh An Giang) để tận mắt chứng kiến đàn cá tra tự nhiên hàng ngàn con đến sống trước khúc kênh nhà của ông, bà.
Bình luận 0

Ông Trần Văn Đặng cho biết, trong đàn cá tra này có 4 con cá tra đen kéo đến đầu tiên cách đây 4 tháng và sống cho đến bây giờ. “Người dân nói vui đây là cá Bà Cậu”. Bà Nguyễn Thị Mai tiếp lời.

An Giang: Người dân ùn ùn kéo đến xem đàn cá tra ở đâu đến ở khúc kênh trước nhà - Ảnh 1.

Đàn cá tra hàng ngàn con, mỗi con năng trên 0,5kg kéo đến ở khúc kênh trước nhà ông Trần Văn Đặng và bà Nguyễn Thị Mai ở ấp Phú Quới, xã Phú Thành, huyện Phú Tân (tỉnh An Giang).

Mọi người nói đàn cá này là do người dân phóng sinh ngoài sông Hậu rồi từ từ kéo về đây sống. 

“Lúc đầu gia đình nấu cơm khoảng 6kg gạo trộn kèm rau muống cho cá ăn. Hiện nay cho ăn bằng thức ăn khoảng 7 bao/ ngày từ sự ủng hộ, đóng góp của các mạnh thường quân hiếu kỳ đến xem đàn cá và bà con ở xóm”, bà Mai-vợ ông Đặng chia sẻ.

An Giang: Người dân ùn ùn kéo đến xem đàn cá tra ở đâu đến ở khúc kênh trước nhà - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Mai trò chuyện với những người đến xem cá.

Theo ghi nhận của chúng tôi, khi ông Đặng cho đàn cá tra ăn, mỗi con cá tra nặng khoảng trên 0,5kg, trọng lượng tổng đàn cá khoảng trên 5.000kg. 

Trước đó tại khúc kênh Thần Nông thuộc xã Phú Thành, huyện Phú Tân (tỉnh An Giang) vào khoảng cuối tháng 01/2013, trong lúc chài cá, người dân thấy một con cá lạ ngoi lên làm lắc lư chiếc xuồng. 

Mọi người vây bắt được con cá lạ rất to. Cá lạ dài 1,8m, cân nặng gần 70kg. Con cá lạ sau được biết đó là loài cá huyết rồng.

An Giang: Người dân ùn ùn kéo đến xem đàn cá tra ở đâu đến ở khúc kênh trước nhà - Ảnh 3.

Ông Trần Văn Đặng, ấp Phú Quới, xã Phú Thành, huyện Phú Tân (tỉnh An Giang)đang cho cá ăn.

Được biết, kênh Thần Nông nằm giữa sông Tiền và sông Hậu rộng khoảng 30m, điểm xuất phát từ xã Phú Hưng nối qua các xã Phú Xuân, Phú Thành, Phú Long (huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) đến xã Phú Vĩnh (TX Tân Châu, tỉnh An Giang). 

Kênh Thần Nông được đào vào năm 1882, với mục đích thoát nước vào mùa mưa và cung cấp nước vào mùa khô cho cả khu vực huyện Phú Tân, tỉnh An Giang.


Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 -2025
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem