Chủ đề nóng

An Giang: Trồng thứ cây bò kín cả giàn, trái treo lủng lẳng quá trời, đẹp như phim

Nghĩa Thanh-Thế Anh (Cổng TTĐT huyện An Phú, tỉnh An Giang) Thứ sáu, ngày 24/09/2021 18:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trồng khổ qua ở xã Phú Hữu (huyện An Phú, tỉnh An Giang) cho năng suất cao, giá bán trái khổ qua tương đối ổn định. Nhờ vậy vụ hè thu này nông dân xã Phú Hữu mang lại lợi nhuận cao.
Bình luận 0
Thời gian qua,thời tiết diễn biến phức tạp, sâu bệnh gây hại trên cây trồng. Đồng thời do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, một số loại nông sản có chiều hướng giảm giá. 

Tuy nhiên, khổ qua lại cho năng suất cao, giá cả tương đối ổn định. Nhờ vậy vụ hè thu này nông dân mang lại lợi nhuận cao.

An Giang: Trồng thứ cây bò kín cả giàn, trái treo lủng lẳng quá trời, đẹp như phim - Ảnh 1.

Vườn khổ qua xanh tốt của nông dân Nguyễn Văn Ni, ngụ ấp Phú Lợi, xã Phú Hữu, huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Nhìn vườn khổ qua xanh tốt, trái nhiều và to, nông dân Nguyễn Văn Ni, ngụ ấp Phú Lợi, xã Phú Hữu, phần khởi chia sẻ: Với diện tích 1.500m2 này, vụ mùa trước tôi dùng để trồng bí đao, năng suất cũng cao nhưng giá chỉ có 500 đồng – 1.000 đồng/kg nên bị thua lỗ. 

Vụ mùa này, ông đã mạnh dạn chuyển sang trồng khổ qua. Ban đầu ông  đầu tư cây, lưới làm giàn và giống với tổng số tiền khoảng 6 triệu đồng. 

Ông Ni cho biết, khổ qua thích nghi trên nhiều loại đất nên rất dễ trồng. Tuy nhiên cần phải áp dụng tốt các kỹ thuật, như phun thuốc, bón phân đúng cách, đúng thời điểm.

Đây là giống khổ qua An Phú Nông 108. Từ trồng đến khi thu hoạch trái chỉ mất hơn 40 ngày, cây có bộ rễ tốt, trái bóng, đẹp và thời gian cho trái có thể kéo dài từ 1 đến 2 tháng. 

An Giang: Trồng thứ cây bò kín cả giàn, trái treo lủng lẳng quá trời, đẹp như phim - Ảnh 2.

Nông dân Nguyễn Văn Ni chăm sóc vườn khổ qua của mình...

Ruộng khổ qua của ông Ni đang bước vào giai đoạn thu hoạch. Từ đầu vụ đến nay, cứ 2 ngày ông thu hoạch 1 lần. Đến nay ông đã thu hoạch được 10 lần, mỗi lần thu hoạch dao động từ 350kg - 600kg, được thương lái thu mua tại ruộng với giá từ 8.000 đến 11.000 đồng/kg. 

Ông Nguyễn Văn Ni bộc bạch: “Nếu giá tiếp tục ổn định và khổ qua ngày càng đang đun trái, nhất định sẽ hứa hẹn cho một vụ mùa bội thu. 

Tuy nhiên, trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 phức tạp như hiện nay, nông dân Ni tỏ ra khá lo lắng về giá cả, khâu thu mua, vận chuyển trong thời gian tới. 

Ông vẫn mong muốn rằng giá cả các mặt hàng nông sản được bình ổn, khâu vận chuyển được thường xuyên như hiện nay thì ruộng rau, màu chính là chiếc phao cứu sinh của bà con nông dân trong mùa dịch Covid-19.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem