Chủ đề nóng

Anh: Bắt sóng radio Triều Tiên, không ngờ có bưu kiện gửi đến tận nhà

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ năm, ngày 30/08/2018 13:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một người đàn ông Anh mở tần số phát sóng của Đài tiếng nói Triều Tiên ở nước ngoài và hoàn toàn bất ngờ về những gì diễn ra sau đó.
Bình luận 0

Jordan Heyburn, 26 tuổi, sống ở Anh.

Theo Daily Mail, Jordan Heyburn dò radio để nghe chương trình phát sóng của Triều Tiên. Sau khi bắt được sóng, thanh niên 26 tuổi này đã gửi thư xác nhận đến Bình Nhưỡng.

Heyuburn cảm thấy sốc khi nhận được bưu kiện từ Triều Tiên gửi đến tận nhà, với trang báo, tạp chí, quyển sách và tờ giấy tiếng Anh ghi rõ lịch trình phát sóng.

Trong bưu kiện là tờ báo với hình ảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chụp cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Singapore.

Vụ việc xảy ra hồi tháng 6 nhưng chỉ mới được tiết lộ trên báo Anh. “Tôi được một người bạn khuyên nên gửi thông báo xác nhận đã nghe được radio để nhận quà”, Heyburn nói.

Bên trong bưu kiện mà Heyburn nhận được.

Không thể gửi email đến Triều Tiên, Heyburn quyết định dùng đến giấy và bút. Thanh niên 26 tuổi này ra bưu điện gửi thư với địa chỉ người nhận ở Bình Nhưỡng.

Nhân viên bưu điện khi đó cũng hết sức bất ngờ, nói rằng “chúng tôi không mấy khi nhận được thư gửi đến Bình Nhưỡng như vậy”.

Vài ngày sau, Heyburn nhận được một bưu kiện gửi đến tận nhà. Đó là thông điệp của Đài tiếng nói Triều Tiên (VOK). Họ gửi lời cảm ơn Heyburn vì đã sử dụng dịch vụ và muốn biết tình trạng phát sóng trong khu vực.

Sự việc xảy ra hồi tháng 6 nhưng mới chỉ được tiết lộ trên báo Anh.

Heyburn nói: “Một buổi sáng ngày nọ, tôi ngồi ở nhà thì nhận được bưu kiện gửi đến từ Bình Nhưỡng”.

“Tôi rất bất ngờ và khi đó nghĩ rằng cuối cùng thì nó cũng đến”, Heyburn nói thêm. “Tôi mở bưu kiện một cách cẩn thận để không làm rách bìa thư bên ngoài”.

“Tôi cũng hỏi họ về thời tiết và họ đáp lại rằng Bình Nhưỡng mùa hè này đang rất nóng bức”, Heyburn chia sẻ. “Họ gửi lời cảm ơn và chúc những điều tốt đẹp nhất đến với tôi và gia đình”.

Động thái bất ngờ của ông Trump về Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích Trung Quốc gây sức ép lên Triều Tiên trong khi không cho rằng các cuộc tập trận quân...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem