Chủ đề nóng

Ảnh: Đồi chè Long Cốc ở Phú Thọ đang độ đẹp như chốn thần tiên, nhanh đến "sống ảo" còn kịp

Thứ ba, ngày 12/05/2020 06:40 AM (GMT+7)
Đồi chè Long Cốc (huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ) được đánh giá là một trong những đồi chè đẹp nhất Việt Nam. Long Cốc với hàng trăm, hàng ngàn quả đồi như những chiếc bát úp màu xanh Vào buổi sớm, khi mây vờn, sương sớm bảng lảng trên những đồi chè, nơi đây không khác gì chốn "thần tiên".
Bình luận 0
Ảnh: Đồi chè Long Cốc ở Phú Thọ đang độ đẹp như chốn thần tiên, nhanh đến "sống ảo" còn kịp
Ảnh: Vẻ đẹp “hiếm có khó tìm” của đồi chè Long Cốc ở Phú Thọ - Ảnh 1.

Nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 130km về hướng Tây Bắc, đồi chè Long Cốc nằm trên địa phận huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ. Đây là thời điểm đồi chè Long Cốc đang độ đẹp nhất, thu hút nhiều nhiếp ảnh gia, giới trẻ tơi chụp ảnh cưới, check-in, "sống ảo" vì vẻ đẹp "hiếm có khó tìm"...

Ảnh: Vẻ đẹp “hiếm có khó tìm” của đồi chè Long Cốc ở Phú Thọ - Ảnh 2.

Ở đồi chè Long Cốc, mỗi đồi chè ở đây có diện tích từ 1 - 3ha. Các đồi chè hình bát up nối đuôi nhau tưởng chừng như bất tận một màu xanh giàu sức sống và thu hút.

Ảnh: Vẻ đẹp “hiếm có khó tìm” của đồi chè Long Cốc ở Phú Thọ - Ảnh 3.

Mỗi đồi chè ở đây có diện tích từ 1 - 3ha.

Ảnh: Vẻ đẹp “hiếm có khó tìm” của đồi chè Long Cốc ở Phú Thọ - Ảnh 4.

Đồi chè Long Cốc hiện ra tựa như phong cảnh chốn thần tiên vào buổi bình minh.

Long Cốc được đánh giá là một trong những đồi chè đẹp nhất Việt Nam, với hàng trăm, hàng ngàn quả đồi nhỏ, tròn trịa, được bao phủ bởi màu xanh mướt nhấp nhô, bát ngát nối tiếp nhau đến tận chân trời.

Ảnh: Vẻ đẹp “hiếm có khó tìm” của đồi chè Long Cốc ở Phú Thọ - Ảnh 6.

Vào những buổi sớm mai, sương và mây lang thang trôi bồng bềnh trên đồi chè, xa xa là những đồi núi chạm mây trời tạo nên bức tranh tựa chốn bồng lai tiên cảnh.

Ảnh: Vẻ đẹp “hiếm có khó tìm” của đồi chè Long Cốc ở Phú Thọ - Ảnh 6.

Cây chè được xác định là cây trồng chủ lực đem lại hiệu quả kinh tế cao của Phú Thọ. Tô điểm cho bức tranh thiên nhiên hùng vĩ ấy là những người công nhân vai đeo gùi, đầu đội nón lá đi hái búp chè.

Ảnh: Vẻ đẹp “hiếm có khó tìm” của đồi chè Long Cốc ở Phú Thọ - Ảnh 8.

Nhờ sự chịu thương chịu khó cùng với bàn tay tài hoa của người công nhân, nên chè Long Cốc không chỉ mang lại giá trị sản xuất mà còn là tiềm năng phát triển du lịch.Tú Hội - Ngô Hùng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem