Chủ đề nóng

Anh: Gần 1.000 người thực hiện nghi thức “khỏa thân thức tỉnh” đón bình minh

Thứ hai, ngày 20/09/2021 14:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nghi thức “khỏa thân thức tỉnh” đón bình minh vừa được gần 1.000 người thực hiện tại Vịnh Druridge, trên Biển Bắc (North Sea) thuộc hạt Northumberland ở miền bắc nước Anh.
Bình luận 0
Anh: Gần 1.000 người thực hiện nghi thức “khỏa thân thức tỉnh” trên Biển Bắc mừng Trung Thu - Ảnh 1.

Ít nhất 820 người tham gia sự kiện North East Skinny Dip (NEDS) vào lúc bình minh ngày 19/9 trên bãi biển ở Vịnh Druridge, thuộc Biển Bắc (North Sea). (Ảnh: Reuters)

"Khỏa thân thức tỉnh" đón bình minh

Sáng chủ nhật ngày 19/9 gần 1.000 người đã thực hiện nghi thức "khỏa thân thức tỉnh" đón bình minh tại Vịnh Druridge, trên Biển Bắc (North Sea) thuộc hạt Northumberland ở miền bắc nước Anh.

North East Skinny Dip (NEDS) là một cuộc vui bơi lội và ngâm nước khỏa thân theo nghi thức "khỏa thân thức tỉnh", được tổ chức thường niên từ năm 2012 trên Vịnh Druridge. Với mục tiêu gây quỹ cho tổ chức từ thiện vì sức khỏe tâm thần MIND, mỗi người tham gia sự kiện được khuyến khích quyên góp 15 Bảng (khoảng 20 USD).

Anh: Gần 1.000 người thực hiện nghi thức “khỏa thân thức tỉnh” trên Biển Bắc mừng Trung Thu - Ảnh 2.

Vũ công trình diễn múa lửa đón bình minh sáng 19/9 trên bãi biển ở Vịnh Druridge. (Ảnh: Reuters)

NEDS được cho là đem lại một kỷ niệm độc đáo trong cuộc sống với những cảm nhận tự nhiên nhất cho cơ thể con người dù có thể họ cũng phải chấp nhận rủi ro, để đón nhận khoảnh khắc của niềm vui và sự tự do thuần khiết nhất.

Anh: Gần 1.000 người thực hiện nghi thức “khỏa thân thức tỉnh” trên Biển Bắc mừng Trung Thu - Ảnh 3.

Năm NEDS 2020 không thể diễn ra do Covid-19, nên NEDS 2021 đông vui với nhiều người hào hứng tham gia hơn. (Ảnh: Reuters)

2021 là năm thứ 9 NEDS được tổ chức, thu hút ít nhất 820 người tới bãi biển lúc bình minh, sau đó số người tham gia được phía tổ chức dự đoán có thể tăng lên tới gần 1.000.

Họ cùng trút bỏ hết trang phục để tận hưởng niềm vui hòa mình trong làn nước biển vẫn còn khá ấm giữa tháng 9, cùng đón bình minh vào sáng Chủ nhật cuối cùng trước thời điểm chuyển sang tiết Thu phân - (Trung Thu) đánh dấu mùa đẹp nhất trong năm.

Anh: Gần 1.000 người thực hiện nghi thức “khỏa thân thức tỉnh” trên Biển Bắc mừng Trung Thu - Ảnh 4.

Lực lượng cứu hộ địa phương cũng có mặt trên bãi biển ở Vịnh Druridge,, nhưng không xảy ra sự cố nào cần trợ giúp. (Ảnh: Reuters)

Trước khi xuống nước, đám đông "hậu duệ của Adam và Eva" tập trung thành từng nhóm trên bãi biển ở Vịnh Druridge Họ vui vẻ giao lưu, trò chuyện và cùng xem màn trình diễn múa lửa đón bình minh của các vũ công.

Kỷ lục thế giới về bơi/tắm nắng khỏa thân đông người nhất được hơn 2.500 phụ nữ lập nên tại Ireland

Anh: Gần 1.000 người thực hiện nghi thức “khỏa thân thức tỉnh” trên Biển Bắc mừng Trung Thu - Ảnh 5.

Một nhóm phụ nữ tham gia sự kiện "Strip and Dip" ngày 9/6/2018 trên bãi biển Meaghermore tại Wicklow, Ireland. (Ảnh: Guinnessworldrecords)

Năm 2019 NEDS thu hút hơn 700 người tham dự. Sang năm 2020 sự kiện này không diễn ra do các hạn chế đi lại vì Covid-19. Bởi thế theo đánh giá của nữ nghệ sĩ Jax Higginson, người tổ chức NEDS, năm nay đông và sôi động hơn. Nguyên nhân có lẽ vì mọi người đã xa nhau quá lâu và cũng bởi niềm vui nhân đôi trong điều kiện bình thường mới.

Anh: Gần 1.000 người thực hiện nghi thức “khỏa thân thức tỉnh” trên Biển Bắc mừng Trung Thu - Ảnh 6.

Kỷ lục 2.505 phụ nữ "trong trang phục Eva" tham dự sự kiện "Strip and Dip" tại Ireland năm 2018. (Ảnh: Karen Wade, Ourphotographer.ie)

Với tổng số tiền đã quyên góp được là 80.000 Bảng (khoảng 110.000 USD) cho MIND kể từ khi bắt đầu NEDS, năm 2021 cũng theo nữ nghệ sĩ Higginson, "Mọi người chỉ cần cố gắng ai làm việc của người nấy, đồng thời chấp nhận nếu có rủi ro để cùng tạo ra một trải nghiệm thực sự độc đáo… Lần này chúng tôi có được nhiều người cam kết hơn số người tham gia, nên chắc là năm gây quỹ lớn với mức khoảng 20.000 Bảng (27.000 USD) cho MIND".

Anh: Gần 1.000 người thực hiện nghi thức “khỏa thân thức tỉnh” trên Biển Bắc mừng Trung Thu - Ảnh 7.

"Hãy trao nhau nụ cười" là một trong những thông điệp được gửi đi từ những người tham gia nghi thức "khỏa thân thức tỉnh". (Ảnh: North News & Pictures)

Kỷ lục thế giới về "Largest skinny dipping" (Bơi/tắm nắng khỏa thân đông người nhất) được thiết lập ngày 9/6/2018, với 2.505 phụ nữ Ireland và đến từ 22 quốc gia khác "trong trang phục Eva" cùng tham gia "Strip and Dip" (Trút bỏ và Ngâm mình) - sự kiện do tập đoàn Deirdre Featherstone của Ireland tổ chức trên bãi biển Meaghermore tại Wicklow, Ireland.

Anh: Gần 1.000 người thực hiện nghi thức “khỏa thân thức tỉnh” trên Biển Bắc mừng Trung Thu - Ảnh 8.

Sự kiện "Strip and Dip" đã đem lại khoản quyên góp hơn 160.000 Euro (khoảng 190.000 USD) cho Aoibheann’s Pink Tie - tổ chức từ thiện vì bệnh ung thư của trẻ em Ireland. (Ảnh: Karen Wade, Ourphotographer.ie)


Linh Quyên (Daily Mail)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem