Chủ đề nóng

Ảnh: Nhiều người buộc phải quay xe khi đi đến khu vực "Tổ dân phố xanh" ở Hà Nội

Cao Oanh Thứ sáu, ngày 13/08/2021 16:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều ngày 13/8, nhiều người dân khi đến khu vực chốt kiểm soát ra vào khu vực phường Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy, Hà Nội) phải xuất trình giấy tờ tùy thân có địa chỉ thường trú tại đây, hoặc giấy tạm trú, tạm vắng, giấy đi đường... những trường hợp không có giấy tờ buộc phải quay xe.
Bình luận 0
abc - Ảnh 1.

Nhằm thực hiện nghiêm Chỉ thị 17 của UBND TP.Hà Nội trong thời gian giãn cách xã hội, phường Nghĩa Tân đã lập 28 chốt “Tổ dân phố xanh“. Trong đó, có 6 chốt chính để kiểm soát phòng, chống dịch và tuyên truyền vận động nhân dân. Đây là mô hình “Tổ dân phố xanh” cấp phường đầu tiên của TP Hà Nội đang được triển khai.

abc - Ảnh 2.

Người dân khi đi qua chốt “Tổ dân phố xanh” đều phải xuất trình giấy đi đường và giấy tờ tùy thân (chứng minh thư/căn cước công dân - CMT/CCCD). Trong đó, CMT/CCCD phải có địa chỉ thường trú tại phường Nghĩa Tân. Đối với những người đi thuê trọ phải có giấy tạm trú, tạm vắng.

abc - Ảnh 3.

Anh Nguyễn Văn Đô trú tại phường Nghĩa Tân chia sẻ: “Mình cảm thấy rất yên tâm sau khi biết phường Nghĩa Tân triển khai mô hình “Tổ dân phố xanh". Hạn chế được nhiều người lạ ra vào phường, ngoài ra cũng nâng cao được ý thức của người dân".

abc - Ảnh 6.

Ông Lâm Văn Thảo - Phó Chủ tịch phường Nghĩa Tân cho biết, hiện tại, trên địa bàn phường Nghĩa Tân chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19. Vậy nên lãnh đạo và người dân của phường luôn nỗ lực để duy trì thành quả. Ngoài việc thực hiện chốt "Tổ dân phố xanh", phường cũng tuyên truyền đến người dân về việc phòng chống dịch bệnh.

abc - Ảnh 8.

Người dân sống trong "Vùng xanh" tại chợ Nghĩa Tân vẫn bán các mặt hàng thiết yếu. Ai nấy đều trang bị khẩu trang cùng các cách phòng tránh dịch bệnh theo đúng quy định 5K của Bộ Y Tế.

abc - Ảnh 13.

Mỗi chốt “Tổ dân phố xanh” sẽ có từ 3-5 thành viên trực chốt, bao gồm công an phường, lực lượng dân phòng, thanh niên tình nguyện, thành viên hội cựu chiến binh...

abc - Ảnh 14.

Anh Nguyễn Danh Dần, Công an phường Nghĩa Tân cho biết: "Đối với những trường hợp không có giấy tờ đi đường, không có chứng minh thư nhân dân, giấy tờ tùy thân... chúng tôi sẽ mạnh tay không cho đi vào "Tổ dân phố xanh", việc không cho người lạ ra vào khu vực Nghĩa Tân sẽ góp phần sàng lọc được những nguy cơ lây nhiễm dịch không đáng có".

abc - Ảnh 15.

Người không xuất trình được giấy tờ sẽ phải quay xe, không được đi qua chốt.

abc - Ảnh 18.

Lực lượng chức năng yêu cầu người đàn ông quay xe và đọc kỹ lại những nội quy được phổ biến.

abc - Ảnh 19.

Ngày thứ hai kể từ khi mô hình “Tổ dân phố xanh” của phường Nghĩa Tân đi vào hoạt động, người dân đã chấp hành việc xuất trình giấy tờ tùy thân và giấy đi đường được thực hiện nghiêm túc hơn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem