Chủ đề nóng

Ảnh: Tìm lại ký ức Hà Nội xưa ở Hoàng thành Thăng Long

Hồng Phú Thứ năm, ngày 31/12/2015 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ký ức về một Hà Nội xưa với tiếng tàu điện leng keng, những gánh hàng hoa hay quán bia mậu dịch... được tái hiện sinh động tại Hoàng Thành Thăng Long trong những ngày giáp Tết Dương lịch.
Bình luận 0


 

Chương trình "Ký ức Hà Nội" được khai mạc tối qua (30/12) tại Hoàng thành Thăng Long. Đây là hoạt động chào đón năm mới do Sở Du lịch và Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức. Chương trình nhằm tái hiện tái hiện hình ảnh Hà Nội xưa với đông đảo người dân Thủ đô, du khách trong nước và quốc tế.

Du khách được ngắm nhìn mô hình ô Quan Chưởng ngay trước cổng vào.

Quán cóc vỉa hè với nét đặc trưng nước trà, thuốc lào của người dân Hà Nội xưa.

Ông Phạm Trung Dũng (58 tuổi, Hàng Đậu, Hà Nội) chia sẻ: "Những cái gì của Hà Nội xưa mà quên thì đến đây có thể nhớ lại những hình ảnh đó. Hình ảnh phục dựng lại tuy không thể có một Hà Nội sinh động thời bao cấp nhưng có những cái mất đi rồi như tàu điện có thể thấy ở đây".

Hình ảnh bao thuốc Sông Cầu một thời nổi tiếng của Nhà máy Thuốc lá Hà Bắc, nay là nhà máy thuốc lá Bắc Sơn.

 Không gian 3D về Hà Nội những năm 1980 để giới trẻ khám phá, như vỉa hè, tiệm sách cũ.

Các tuyến phố với đặc thù về kinh doanh buôn bán, nghề thủ công của 36 phố phường Hà Nội xưa.

Bà Phạm Thị Đức (75 tuổi, Hàng Cót, Hà Nội) chia sẻ: "Tôi cảm thấy thật tuyệt vời, đúng Hà Nội xưa với các phố Hàng Ngang, Hàng Đào, ngô, khoai... toàn các thứ của Hà Nội xưa cũ".

Khách đến đây có thể được nghe tiếng leng keng của tàu điện một thời. Những cột điện cũ từ thời Pháp thuộc, những mái đỏ nhấp nhô của khu nhà cổ kính.

Du khách sẽ được tìm lại ký ức về bia mậu dịch thời bao cấp qua không gian ẩm thực bên trong Hoàng thành.

Những tấm biển thông báo giá bia quen thuộc những năm 80 của thế kỷ trước.

Ngoài ra, còn có triển lãm những bức ảnh tư liệu quý về Hà Nội xưa cũng như các không gian nghệ thuật sắp đặt. Trong ảnh là không gian Làng ven đô.

Với người Hà Nội, những gánh hàng hoa đã trở nên quá quen thuộc mà không một nơi nào có.

Bên cạnh đó còn có nhiều gian hàng bán đồ cổ, giả cổ, đồ dùng thời bao cấp.

Khách đến tham dự có cơ hội được hướng dẫn chơi các trò chơi dân gian của trẻ em Hà Nội xưa như chơi chuyền, ô ăn quan, bắn bi, làm cào cào lá, chuồn chuồn tre, nặn tò he, bịt mắt bắt dê... Sự kiện kết thúc vào ngày 4/1/2016.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem