Chủ đề nóng

Ảnh vệ tinh phát hiện bí mật Kim Jong-un sắp khoe với thế giới

Minh Nhật Thứ hai, ngày 07/09/2020 11:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hình ảnh vệ tinh về nhà máy đóng tàu của Triều Tiên cho thấy nước này dường như đang chuẩn bị cho một vụ thử tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm Pukguksong-3 (SLBM).
Bình luận 0
Ảnh vệ tinh phát hiện bí mật Kim Jong-un sắp khoe với thế giới - Ảnh 1.

Theo đó, hình ảnh vệ tinh về nhà máy đóng tàu của Triều Tiên được công bố vào ngày 4/9 cho thấy công tác chuẩn bị cho một vụ thử tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm Pukguksong-3 (SLBM) tiềm năng đang diễn ra.

Báo cáo, được viết bởi các chuyên gia quốc phòng Victor Cha và Joseph Bermudez và được phát hành bởi Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) mô tả công tác chuẩn bị này có thể tiết lộ "sự bất ngờ của tháng 10". Điều này được cho là phù hợp với dữ liệu lịch sử của CSIS về những hành động khiêu khích ngày càng gia tăng của Triều Tiên xung quanh các năm bầu cử tổng thống Mỹ.

Triều Tiên được cho là đã đạt được những tiến bộ vượt bậc trong lĩnh vực tên lửa đạn đạo cũng như khả năng SLBM và được cho là có thể tiến hành một vụ thử nghiệm vào các ngày lễ quan trọng 9/9 hoặc 10/10.

Các chuyên gia quốc phòng cũng nhấn mạnh sự hiện diện rất bất thường của hai tàu ngầm lớp Romeo đang neo đậu trong vịnh của Căn cứ tàu ngầm Mayang-do. Đây là điều được đặc biệt lưu ý khi các chuyên gia quan sát phỏng đoán về một cuộc thử nghiệm SLBM tiềm năng.

Một vụ thử tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm khác của Triều Tiên được cho là sẽ phản ánh một sự đảo ngược rõ nét và dễ nhìn thấy đối với những lợi ích ngoại giao mà chính quyền Trump đã đạt được với chính quyền Kim Jong-un trong những năm gần đây, sau vụ thử Pukguksong-3 SLBM trước đó của Bình Nhưỡng vào ngày 2/10/2019. Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem