Chủ đề nóng

Ảnh: Vượt qua đồi lở, đường sạt vào "điểm nóng" mưa lũ ở Yên Bái

Hoàng Thanh Tâm - Lê Thị Nga Thứ ba, ngày 24/07/2018 18:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau nhiều nỗ lực vượt qua đồi lở, đường sạt, lực lượng cứu hộ cứu nạn tỉnh Yên Bái đã cơ bản tiếp cận được các thôn bản của 3 xã (huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) bị cô lập sau cơn lũ dữ ngày 19.7.
Bình luận 0

Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3, mưa lớn kéo dài khiến toàn bộ các địa phương trên địa bàn tỉnh Yên Bái đều ngập trong biển lũ. Đường sá, giao thông huyết mạch bị chia cắt. Toàn bộ khu vực Văn Chấn đều mất điện trên diện rộng, thông tin liên lạc bị ngắt. Nhiều thôn, bản thuộc các xã như Nậm Lành, Bình Thuận, Suối Quyền, Sơn Lương, Sùng Đô, Nậm Mười, An Lương... bị cô lập hoàn toàn. 

Tại xã An Lương, có 1 người chết, 1 người bị thương, 7 nhà bị sập hoàn toàn, 18 nhà ảnh hưởng, 83 nhà phải di dời khẩn cấp. Số hoa màu, gia súc, gia cầm bị thiệt hại rất lớn.

Đường sá sạt lở nghiêm trọng, giao thông huyết mạch bị chia cắt đường vào xã Nậm Mười, Sùng Đô.

Khắp nơi là khung cảnh hoang tàn, đất đá sạt lở.

Với sự chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh và ngành giao thông vận tải Yên Bái, sự hỗ trợ của các doanh nghiệp trên địa bàn, 3 máy xúc đã được huy động để san gạt hàng nghìn m3 đất đá trên mặt đường theo hai hướng từ dưới lên và từ trên xuống. Đến 17h ngày 23.7, tuyến đường đến trung tâm xã Sùng Đô đã cơ bản được khơi thông. Cũng trong chiều 23.7, xã An Lương và một số thôn, bản của các xã bị cô lập đã có điện và thông tin liên lạc trở lại.

Ngành giao thông vận tải Yên Bái đang huy động toàn lực nhằm khơi thông tuyến đường vào các thôn, xã bị cô lập trong thời gian sớm nhất.

Bên cạnh đó, công tác khắc phục sự cố, sửa chữa hệ thống lưới điện và thông tin liên lạc cũng đang được ngành điện lực và viễn thông tích cực triển với tinh thần đường thông đến đâu, điện lưới và thông tin liên lạc được sửa chữa đến đó.

Người người chung vai khắc phục hậu quả

Thứ trưởng - Phó Chủ nhiệm Uỷ Ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh (giữa) và Bí thư Huyện Uỷ Văn Chấn Chu Đình Ngữ (bên phải) rưng rưng khi nghe người dân chia sẻ về thiệt hại do lũ gây ra.

Hiện nay, các lực lượng cứu hộ cứu nạn đang tiếp tục công tác khắc phục hậu quả lũ lụt tại thành phố Yên Bái và các huyện Trấn Yên, Văn Yên, Văn Bàn... nhằm ổn định đời sống nhân dân, khôi phục sản xuất trong thời gian ngắn nhất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem