Chủ đề nóng

Apple lặng lẽ gỡ bỏ cờ Đài Loan khỏi iOS để lấy lòng Trung Quốc

Kiến Tường Thứ sáu, ngày 11/10/2019 15:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Apple dường như đã gỡ cờ Đài Loan khỏi bàn phím biểu tượng cảm xúc của người dùng iOS đặt thành Hồng Kông hoặc Ma Cao.
Bình luận 0

Báo cáo của các trang tin địa phương cho thấy, sự thay đổi được thực hiện thông qua một bản cập nhật phần mềm, diễn ra không lâu sau khi Apple phát hành hệ điều hành iOS 13 và nêu bật mối quan hệ phức tạp mà Apple và nhiều công ty Mỹ đang gặp phải với Trung Quốc.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple gây ra tranh cãi trong bối cảnh các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ mở ra và cũng không phải là công ty duy nhất của Mỹ làm như vậy. Đầu tuần này, Apple đã bị tờ báo nhà nước Trung Quốc chỉ trích vì cho phép một ứng dụng trên App Store theo dõi sự di chuyển của cảnh sát quanh Hồng Kông, trong khi NBA và Activision Blizzard cũng chạy theo bối cảnh chính trị của Trung Quốc.

Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể sử dụng biểu tượng cảm xúc cờ Đài Loan khi nó vẫn hiển thị trong các ứng dụng và trên web, nơi người dùng có thể gõ từ Taiwan hoặc thực hiện sao chép và dán nó. Nếu ai đó ở bên ngoài khu vực Hồng Kông hoặc Ma Cao gửi biểu tượng cảm xúc cho người dùng trong các khu vực đó, nó vẫn được xuất hiện, mặc dù điều đó là không thể trên iPhone ở Trung Quốc đại lục.

Doanh thu iPhone quý 3 của Apple dự kiến giảm do chiến tranh thương mại

Apple sẽ chính thức tiết lộ doanh thu quý 3 của mình năm 2019 vào ngày 30/10.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem