Chủ đề nóng

Bà Rịa – Vũng Tàu có 5 vùng trồng sầu riêng xuất khẩu được cấp mã số

Nha Mẫn Thứ ba, ngày 14/03/2023 13:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiện có 5 vùng trồng sầu riêng tại huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được cấp mã số để xuất khẩu.
Bình luận 0

5 vùng trồng sầu riêng được cấp mã số

Ngày 14/3, tin từ Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) vừa có văn bản số 537/BVTV-HTQT về công nhận vùng trồng sầu riêng xuất khẩu sang Trung Quốc.

Bà Rịa – Vũng Tàu có 5 vùng trồng sầu riêng xuất khẩu được cấp mã số - Ảnh 1.

Nông dân chăm chút cho sầu riêng. Ảnh: Tuệ Mẫn

Trong đó, Bà Rịa - Vũng Tàu có 5 vùng trồng sầu riêng nằm ở địa bàn huyện Châu Đức được Tổng cục Hải quan Trung Quốc phê duyệt mã số vùng trồng gồm: Tổ sản xuất sầu riêng Liên Đức I, II, III, IV (ấp Liên Đức, xã Xà Bang) và HTX Sầu riêng 9 Bê (ấp Sông Xoài 2, xã Láng Lớn) với tổng diện tích 124,2ha.

Bà Rịa – Vũng Tàu có 5 vùng trồng sầu riêng xuất khẩu được cấp mã số - Ảnh 2.

Nhiều vùng trồng sầu riêng ở huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu được cấp mã số xuất khẩu sang Trung Quốc. Ảnh: Tuệ Mẫn

Được biết, Bà Rịa - Vũng Tàu có 1.149,8ha sầu riêng, phân bố chủ yếu tại thị xã Phú Mỹ và các huyện Châu Đức, Đất Đỏ, Xuyên Mộc... Giống sầu riêng chủ yếu là Ri6, sầu riêng Thái, năng suất trung bình 6-8 tấn/ha, với sản lượng ước tính khoảng 4.937 tấn.

Riêng huyện Châu Đức có khoảng 1.000 ha chuyên canh sầu riêng, chủ yếu là giống sầu riêng Ri 6.

Theo lãnh đạo huyện Châu Đức, thời gian qua để phát triển đồng bộ, có đường đi lâu dài cho trái sầu riêng, huyện thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn cho nông dân, trong đó định hướng nông dân sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP

Trước thông tin vùng trồng sầu riêng ở địa phương được cấp mã số, bà Nguyễn Thị Vân, ngụ huyện Châu Đức cho biết, bà hy vọng sầu riêng sẽ luôn được giá để nông dân có thể gắn bó lâu dài. 

"Lo nhất vẫn là cảnh cung vượt cầu, được mùa mất giá, hàng bị ứ đọng. Nếu có mã số xuất khẩu thì có lẽ đầu ra cho sầu riêng địa phương sẽ ổn định hơn, nông dân chúng tôi an tâm canh tác", bà Vân nói.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem