Chủ đề nóng

Bà Rịa - Vũng Tàu: Gần 1.000 cây mai rực rỡ khoe sắc trên đường phố, điểm đặc trưng hút du khách

Nha Mẫn Thứ năm, ngày 19/01/2023 17:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những ngày cận kề Tết nguyên đán Quý Mão 2023, gần 1.000 cây mai vàng được trồng ở dải phân cách trên Quốc lộ 56 đoạn qua huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã bung hoa, nở rộ chào xuân.
Bình luận 0

Mai khoe sắc rực rỡ trên phố

Bà Rịa - Vũng Tàu: Gần 1000 cây mai rực rỡ khoe sắc trên đường phố Châu Đức - Ảnh 1.

Mai vàng nở rộ trên đường phố Châu Đức. Ảnh: Tuệ Mẫn

Hàng loạt cây mai khoe sắc dưới ánh nắng của những ngày cận tết khiến nhiêu người dân địa phương, người đi đường không khỏi xuýt xoa, trầm trồ. Không ít người còn dừng xe ven đường, dùng điện thoại để ghi lại hình ảnh những cây mai rực rỡ trên phố.

Theo lãnh đạo huyện Châu Đức, năm 2017, với mong muốn có một loại cây đặc trưng, tạo điểm nhấn riêng cho năm mới, địa phương đã quyết định trồng thử nghiệm hơn 100 cây mai vàng giữa dải phân cách trên Quốc lộ 56. Sự kiện này đã được đông đảo người dân đón nhận một cách thích thú và từ đó cũng là điểm đặc biệt của Châu Đức mỗi dịp tết đến xuân về.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Gần 1000 cây mai rực rỡ khoe sắc trên đường phố Châu Đức - Ảnh 2.

Hàng mai vàng rực rỡ trong nắng xuân. Ảnh: Tuệ Mẫn

Để đường mai ngày càng rực rỡ hơn, mỗi năm số lượng mai được trồng thêm ngày càng nhiều và đến nay đã có gần 1.000 cây mai khoe sắc trên tuyến quốc lộ này mỗi dịp tết đến xuân về.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Gần 1000 cây mai rực rỡ khoe sắc trên đường phố Châu Đức - Ảnh 3.

Hàng mai vàng rực rỡ. Ảnh: Tuệ Mẫn

Mai trồng trên Quốc lộ 56 được chọn lựa cây giống khỏe, hình dáng đẹp, độ tuổi trung bình từ 8 - 10 tuổi, chiều cao từ 1,4 - 2m. Mỗi cây trồng cách nhau 4 - 6m. Mỗi năm vào 15 tháng Chạp, các nhân viên cây xanh sẽ tiến hành tuốt lá mai, cắt bỏ cành dư thừa, tạo dáng cho mai để mai nở rộ vào những ngày cận tết và trong tết để người dân, du khách được chiêm ngưỡng.

Được biết hiện nay ngoài Quốc lộ 56, một số tuyến đường chính của huyện Châu Đức như Hùng Vương, Trần Hưng Đạo cũng được trồng thêm hoa mai để phố rực rỡ sắc vàng đón xuân.

Bà Nguyễn Thùy An, người dân huyện Châu Đức cho biết hàng mai vàng đã trở thành điểm nhấn đặc trưng của Châu Đức thu hút nhiều du khách cũng kéo nhau đến chiêm ngưỡng. 

Bà Rịa - Vũng Tàu: Gần 1000 cây mai rực rỡ khoe sắc trên đường phố Châu Đức - Ảnh 5.

Mai vàng đã nở rực. Ảnh: Tuệ Mẫn

"Thật sự cảm ơn địa phương đã quan tâm đến đời sống tinh thần của người dân. Thấy mai vàng rực rỡ trên phố là biết xuân đã về", bà An nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem