Ba rọi ram tỏi ớt đậm vị, thơm lừng, mát trời thế này ăn đưa cơm hết xảy

Giang Giang Thứ tư, ngày 05/09/2018 02:55 AM (GMT+7)
Những miếng thịt ba rọi vàng ươm, thấm gia vị, mang màu vàng cánh gián đẹp mắt sẽ đánh thức mọi giác quan của người thưởng thức. Giúp bạn có một bữa cơm ngon hoàn hảo, đánh bay nồi cơm trong tích tắc.
Bình luận 0

img

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 600gr thịt ba rọi

- 1 củ tỏi

- 2 củ hành khô

- 1 quả ớt sừng

- 2-3 thìa đường

- 1/2 quả chanh

- 1 thìa nhỏ dầu ăn

- 1 thìa nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu

- 2 nhánh hành lá

img

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch sẽ và thấm khô bằng giấy nhà bếp, tiếp theo bạn thái thịt thành những miếng dày khoảng 1,5cm.

img

- Bước 2: Cho thịt vào 1 chiếc tô và thêm đường, 1 thìa nước cốt chanh sau đó trộn thật đều nguyên liệu và ướp thịt 20 phút cho ngấm gia vị.

img

- Bước 3: Trong khi đó bạn rửa sạch hành lá và thái nhỏ, hành khô+ tỏi+ ớt băm nhỏ cho ra đĩa sạch.

img

- Bước 4: Sau khi thịt đã ướp xong thì cho 1 thìa nhỏ dầu ăn vào chảo đun cho chảo nóng lên, tiếp theo bạn cho toàn bộ thịt đã ướp vào chảo, chắt bỏ nước thịt tiết ra không cho vào cùng nhé. Đảo đều và xào cho thịt săn lại, xém vàng ra bớt mỡ.

img

- Bước 5: Trong quá trình ram thịt bạn nên đảo đều liên tục, tránh cho thịt bị cháy. Khi thấy thịt lên màu vàng ruộm đẹp mắt thì thêm nước mắm, hạt nêm, tiêu, 1 xíu muối sao cho vừa miệng.

img

Đảo đều và ram cho thịt ngấm gia vị rồi thêm hành, tỏi, ớt băm vào cùng, tiếp tục ram thêm 1 phút thì cho hành lá và tắt bếp, xúc ba rọi ram ra đĩa thưởng thức với cơm nóng thì tuyệt vời.

img

Lạ miệng với thịt ba chỉ cuộn sấu dầm mắm ớt

Vị chua của sấu, vị mặn của nước mắm cùng vị thơm ngọt của thịt hòa quyện vào nhau sẽ chinh phục khẩu vị dù là...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem