Chủ đề nóng

Bác sĩ đầu tiên bị lây nhiễm virus corona từ bệnh nhân ở Nhật Bản

Minh Nhật Thứ sáu, ngày 14/02/2020 13:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một bác sĩ phẫu thuật ở Nhật Bản vừa được xác nhận dương tính với virus corona sau khi bệnh nhân của ông bị chẩn đoán nhiễm virus trước đó.
Bình luận 0

Theo Straitstimes, bệnh nhân là một nông dân ở độ tuổi 70 - trường hợp thứ 34 được xác nhận nhiễm virus corona ở Nhật Bản. Bệnh nhân này bị ho vào ngày 1/2 và sốt vào ngày 5/2. Các quan chức Nhật Bản cho biết bệnh nhân này đang trong tình trạng nguy kịch.

Có một điều vẫn chưa rõ ràng là liệu bác sĩ phẫu thuật nói trên có đích thân điều trị cho bệnh nhân hay không. Các tờ báo như Kyodo và Asahi của Nhật Bản đưa ra những thông tin mâu thuẫn.

Bác sĩ phẫu thuật ở độ tuổi 50 hôm 13/2 đã xác nhận bị nhiễm virus corona. Ông là bác sĩ y khoa đầu tiên bị nhiễm bệnh ở Nhật Bản.

Các nhà chức trách đang tiến hành theo dõi liên lạc khẩn cấp để xem liệu vị bác sĩ có thể đã truyền virus cho người khác hay không.

Vị bác sĩ ban đầu bị sốt nhẹ vào ngày 31/1, nhưng đã trở lại làm việc từ ngày 3 - 5/2 sau khi uống thuốc hạ sốt. Ông bị sốt lại 38 độ C vào cuối  tuần trước và chụp CT cho thấy các triệu chứng viêm phổi.

Ít nhất 2 người khác - bao gồm một bác sĩ và một bệnh nhân - cũng vừa có các triệu chứng viêm phổi và đang được xét nghiệm virus corona mới.

Những diễn biến trên diễn ra ngay sau khi Nhật Bản thông báo về cái chết đầu tiên liên quan đến virus corona mới  - một phụ nữ ở độ tuổi 80 sống tại quận Kanagawa, phía nam Tokyo.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem