“Đột nhập” loạt công trình chống ngập khẩn cấp trong đêm tại Hà Nội
Trong đêm, các công trình chống ngập khẩn cấp tại nhiều tuyến phố ở Hà Nội được tăng tốc thi công, cố gắng hoàn thành trước mùa mưa năm nay.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Bạch Dương (21/3 - 19/4)

Tài chính của Bạch Dương năm 2018 sẽ không có gì đột phá. Có thể bạn sẽ hơi bị bội chi trong dịp lễ đầu năm, nên bạn cần đặt mục tiêu tiết kiệm và cắt giảm chi tiêu trong thời điểm này. Tuy nhiên sau đó, khả năng tài chính của Bạch Dương sẽ dần hồi phục và ổn định lại vào giữa năm và cuối năm. Nên hãy yên tâm nhé!
Kim Ngưu (20/4 - 21/5)
2018 là 1 năm rất lạc quan về tình hình tài chính của Kim Ngưu. Bạn sẽ đạt được khá nhiều thành công. Tuy nhiên hãy cẩn thận và đừng chủ quan. Bạn có thể đầu tư nhưng không nên đầu tư hết những gì mình có, mà nên giữ lại 1 phần phòng trường hợp việc đầu tư đó không khả quan. Và chỉ nên chi tiêu trong mức có thể, đừng nên tiêu vượt mức tài chính của mình.
Song Tử (22/5 - 21/6)
Đây là thời điểm mà Song Tử cần phải làm cho khoản tài chính của mình hoạt động rồi đấy. Thay vì bảo toàn túi tiền của mình và để cho bạn bè trả hóa đơn tiền ăn, thì hãy nhận lấy hóa đơn và trả tiền cho họ.
Cự Giải (22/ 6 - 22/7)
Năm nay Cự Giải sẽ có rất nhiều cơ hội hấp dẫn để kiếm tiền, tuy nhiên sẽ có 1 số việc nếu thực hiện sẽ khiến cho bạn cảm thấy cắn rứt lương tâm. Vì thế hãy bỏ qua những cơ hội mà bạn cảm thấy không đúng về đạo đức, và cảm thấy nghi ngờ về 1 cơ hội nào đó thì không nên đầu tư.
Sư Tử (23/7 - 22/8)

Năm 2018 là năm khá tốt về tài chính đối với Sư Tử. Bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn và cơ hội cũng sẽ tự tìm đến bạn. Hãy chuẩn bị tốt về kỹ năng và tiềm lực để sẵn sàng thực hiện ngay khi cơ hội đến. Việc bạn cần làm trong năm nay là làm việc thật chăm chỉ và kiểm soát chi tiêu, đặt mục tiêu về tài chính, và năm nay sẽ là năm tuyệt vời, đáng mơ ước của bạn.
Xử Nữ (23/8 - 22/9)
Có vẻ như năm quá bạn đã làm việc rất vất vả và chật vật, nhưng năm nay bạn sẽ cần phải làm việc tích cực hơn. Bởi sẽ có 1 số việc không lường trước được khiến bạn phải chi tiêu và tốn kém nhiều hơn dự kiến. Vì vậy bạn cần lên kế hoạch và thật thận trọng trong chi tiêu.
Thiên Bình (23/9 - 22/10)

Thiên Bình sẽ có 1 số bước tiến về tài chính trong năm nay, nhưng sẽ không ổn định. Bạn cần tập trung tiết kiệm hơn và thận trọng để tài chính không trong tình trạng “khi cao vút, khi thấp tè”. Có 1 vài tháng bạn sẽ cảm thấy hơi khó khăn về tài chính, nhưng nếu có sự chuẩn bị và thận trọng trong chi tiêu và đầu tư, thì bạn cũng không phải căng thẳng quá nhiều. Nhìn chung năm nay là năm khá thành công với Thiên Bình.
Bò Cạp (23/10 - 22/11)
Năm nay Bò cạp sẽ thấy mình kiếm được nhiều tiền hơn bình thường, nhưng lại không phải vất vả như mọi năm. Đó là kết quả của những mối quan hệ và những cơ hội mà những người xung quanh mang lại cho bạn. Điều cần làm là phải lập kế hoạch trước về những khoản chi tiêu cũng như đầu tư, bởi không ai biết được điều gì sẽ xảy ra và dòng tiền đầu tư sẽ như thế nào.
Nhân Mã (23/11 - 21/12)
Năm 2018, Nhân Mã sẽ học được 1 bài học lớn về tiền bạc. Hãy dành thời gian tìm hiểu về thuế má, giá cả, lời lãi… và tìm cách để cắt giảm bởi có thể bạn đang phải trả nhiều hơn số mà bạn phải trả. Cho dù đó là 1 gói hàng cồng kềnh, hay 1 cái máy giặt, trước khi bạn bị lừa phải trả nhiều tiền hơn.
Ma Kết (22/12 – 20/1)

Năm nay bạn có thể sẽ phải đón nhận 1 sự cắt giảm nghiêm trọng về tài chính vào đầu năm. Hãy chủ động kiếm tiền và đừng hy vọng phụ thuộc vào bất cứ ai. Nên suy nghĩ kỹ trước khi thực hiện các giao dịch mang tính hên xui. Năm nay không phải là 1 năm may mắn với Ma Kết, nên bạn nên chọn những phương án an toàn. Tốt nhất chỉ nên tập trung vào công việc của bạn.
Bảo Bình (21/1 - 18/2)
Nếu bạn muốn có nhiều tiền, hãy chăm chỉ ngồi trong phòng làm việc. Không nên dành thời gian cho những thú vui tiêu khiển, hay đơn giản là những sở thích vô bổ, vì nó sẽ chỉ khiến bạn tốn tiền thôi. Hãy tìm đến những thú vui tiêu khiển miễn phí, chứ đừng tìm kiếm ở các trang thương mại online, vì 1 cái click chuột có thể khiến bạn mỉm cười lúc đó, nhưng sẽ nghèo mãi mãi sau này.
Song Ngư (19/2 - 20/3)
Dường như bạn đã sắp xếp cẩn thận kế hoạch chi tiêu và 1 tài khoản ngân hàng khả quan trong năm cũ. Vậy thì bạn hãy đem kế hoạch đó ra và thực hiện nó trong năm mới. Song Ngư kiểm soát tài chính rất tốt trong năm cũ, và hãy duy trì phong độ đó trong năm nay nhé!
Trong đêm, các công trình chống ngập khẩn cấp tại nhiều tuyến phố ở Hà Nội được tăng tốc thi công, cố gắng hoàn thành trước mùa mưa năm nay.
Thứ trưởng Ngoại giao Iran Saeed Khatibzadeh cho biết nước ông sẽ không giao nộp uranium đã được làm giàu cho Mỹ, bác bỏ những tuyên bố trước đó của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tối 18/4, tại Bến phà Gianh, phường Bắc Gianh, tỉnh Quảng Trị, chương trình nghệ thuật chính luận “Bản hùng ca trên sông” đã diễn ra trang trọng, mang ý nghĩa chính trị và văn hóa sâu sắc.
Hàng thủ mong manh của CLB Công an TP.HCM sẽ phải chống lại hàng công "khủng" đã ghi 41 bàn tại V.League của CLB CAHN trong trận derby ngành công an.
Tại ĐHĐCĐ thường niên 2026 diễn ra chiều 18/4, ban lãnh đạo CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) phát đi thông điệp đáng chú ý: Giữ nguyên kế hoạch kinh doanh bất chấp biến động địa chính trị, đồng thời thúc đẩy IPO Điện Máy Xanh ngay trong năm 2026 và tăng tốc mở rộng Bách Hóa Xanh ra miền Bắc.
Hơn 800 ha đất thu hồi, khoảng 1.800 hộ dân cần bố trí chỗ ở mới và gần 6.000 ngôi mộ phải di dời - áp lực tái định cư từ các dự án Vành đai 4 và hai tuyến đường sắt đang hiện hữu. Hà Nội đã chuẩn bị hàng chục khu tái định cư, song tiến độ vẫn phụ thuộc lớn vào công tác mặt bằng.
Trụ trì chùa Ba Vàng Thích Trúc Thái Minh chia sẻ với Dân Việt về triết lý "phản quang tự kỷ", về chuyện "làm sạch" nông nghiệp từ tâm thế của người nông dân, đồng thời thẳng thắn nói về những sự buông bỏ, hy sinh nỗi niềm riêng để đi đến tận cùng lý tưởng đã chọn.
Trước thực trạng dự án cầu nghìn tỷ sắp hoàn thiện nhưng vẫn “tắc” đường dẫn, UBND tỉnh Quảng Trị đã có văn bản chỉ đạo khẩn trương đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) đối với các dự án do Sở Tài chính làm chủ đầu tư, trong đó trọng tâm là Dự án cầu Nhật Lệ 3 và hệ thống đường hai đầu cầu.
Nhiều hộ dân xóm Phúc Tiến, xã Đại Phúc, tỉnh Thái Nguyên phản ánh về việc một cá nhân xây dựng công trình nhà ở và kè đá ven sông Công có dấu hiệu lấn chiếm hành lang sông, gây lo ngại về nguy cơ mất an toàn khi mùa mưa lũ đến gần.
Theo người xưa, có 1 số loài cây khi trồng trước sân nhà có khả năng ngăn chặn xui xẻo, xua đuổi tà ma, tránh những điều tà ác, mang lại may mắn.
Hà Nội vừa cho phép bán gần 4.000 căn hộ cho người nước ngoài tại khu “đất vàng” 233 - 235 Nguyễn Trãi, mở ra dư địa nguồn cung lên tới khoảng 13.000 căn.
Giữa cái nắng như đổ lửa của mùa khô năm 2026, hàng nghìn hộ nuôi tôm tại An Giang đang phải đối mặt với một cuộc chiến không cân sức. Môi trường ao nuôi biến động, chi phí vật tư leo thang và bóng ma dịch bệnh đang đe dọa trực tiếp đến sinh kế của bà con nông dân vùng Tam nông.
Với thất bại 0-1 trước M.U tại vòng 33 Premier League, Chelsea lần đầu tiên nhận 4 thất bại liên tiếp sau 28 năm ở giải đấu danh giá nhất xứ sở sương mù.
Sau khi quy định xác thực thông tin thuê bao qua ứng dụng VNeID chính thức có hiệu lực từ ngày 15/4, nhiều người dùng bắt đầu kiểm tra thông tin số điện thoại đang đứng tên trên ứng dụng. Tuy nhiên, trong những ngày đầu triển khai, không ít trường hợp phản ánh dữ liệu hiển thị chưa đầy đủ hoặc chưa đồng bộ, khiến người dùng băn khoăn.
Ngày 17/4/2026, Agribank cùng các định chế tài chính Nhà nước đã ký kết hợp đồng cấp tín dụng trị giá 8.339 tỷ đồng cho Dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Ninh Bình – Hải Phòng (đoạn qua Nam Định và Thái Bình) theo phương thức đối tác công tư (PPP).
Cuba là một quốc gia yêu chuộng hòa bình, nhưng sẽ sử dụng mọi biện pháp để tự vệ trong trường hợp bị Mỹ gây hấn - Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel nói với RT.
Giá xăng dầu hôm nay ngày 19/4, sau khi Iran tuyên bố mở cửa eo biển Hormuz, giá dầu thô thế giới lao dốc mạnh xuống ngưỡng 83-90 USD/thùng. Đây là mức thấp nhất kể từ khi cuộc xung đột giữa Mỹ và Iran nổ ra 28/2.
Giá vàng hôm nay 19/4, vàng SJC và nhẫn đồng loạt tăng mạnh trở lại so với hôm qua. Trong khi, vàng thế giới chốt phiên tuần trên 4.800 USD/ounce, ghi nhận tuần tăng thứ tư liên tiếp.
Từ bãi đất hoang, ông Lường Văn Tiến ở bản Hùn, phường Chiềng Cơi (Sơn La) đã nhờ sự đồng hành, hỗ trợ thiết thực từ Hội Nông dân và nội lực bản thân, đầu tư cải tạo thành vườn cà phê tiền tỷ.
“Bạo lực học đường” là một trải nghiệm không ai mong muốn, nhưng để lại những vết sẹo tâm lý khó phai. Em đã từng là nạn nhân, những gì em trải qua không chỉ là nỗi đau về thể xác mà còn là sự tổn thương sâu sắc về tinh thần, nó ám ảnh em trong suốt một thời gian dài.
Giữa cái nắng gay gắt đầu mùa, hàng trăm hộ dân tại cửa biển An Dũ (phường Hoài Nhơn Đông, tỉnh Gia Lai (địa phận TXHoài Nhơn, tỉnh Bình Định trước đây) vẫn lội nước, cúi mình cào ốc xếp suốt nhiều giờ liền. Với giá thu mua hiện dao động khoảng 2.500 - 3.000 đồng/kg, nghề mưu sinh nhọc nhằn này tuy cho thu nhập không cao nhưng vẫn là nguồn sống chính của nhiều gia đình ven sông.
Danh hài Vân Sơn vội vã về Việt Nam, chồng Nghệ sĩ Nhân dân Hồng Vân tuyên bố "hết duyên"… là những tin đáng chú ý của showbiz 24h.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Đức Thắng yêu cầu mỗi đồng chí công an cần phát huy tinh thần làm việc quyết liệt, dám chịu trách nhiệm, dám hành động vì lợi ích chung và phải để lại dấu ấn riêng bằng những thành tích cụ thể, thiết thực trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân Thủ đô.
Công an xã Nghĩa Trụ, tỉnh Hưng Yên vừa nhanh chóng xác minh, làm rõ vụ việc có dấu hiệu sử dụng trái phép vũ khí xảy ra trên địa bàn.
Chủ trương sáp nhập thôn, bản, sắp xếp tổ dân phố (TDP) năm 2026 nhằm tinh gọn bộ máy và nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước. Báo điện tử Dân Việt ghi nhận tâm tư, ý kiến, nguyện vọng mới nhất của Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận ở phường Thống Nhất, tỉnh Phú Thọ (địa phận thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình trước đây).
Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tuyên bố rằng không một tàu thuyền nào, bất kể mang quốc tịch nào, được phép đi qua eo biển Hormuz chừng nào Mỹ còn duy trì lệnh phong tỏa các cảng của Iran. Bất kỳ tàu nào cố gắng tiếp cận tuyến đường thủy này sẽ bị nhắm mục tiêu, IRGC cho biết.
Nghi án bố đánh con trai 12 tuổi gây tử vong; tạm giữ hình sự đối tượng dùng kéo sát hại vợ; bắt nguyên Hiệu trưởng vụ tuồn thịt lợn bệnh vào trường học ở Thái Nguyên... là những tin nóng 24 giờ qua.
Thiếu tướng Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an nhấn mạnh xây dựng lực lượng Dự bị chiến đấu trong Phòng thủ dân sự của Bộ Công an là yêu cầu khách quan, phải được xây dựng, kiện toàn, bảo đảm quân số, luôn sẵn sàng tham gia thực hiện mọi nhiệm vụ
Công trình trọng điểm quốc gia - Dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình có tổng diện tích hơn 1.959ha, nằm trên phạm vi 4 xã Gia Bình, Nhân Thắng, Lương Tài và Lâm Thao, tỉnh Bắc Ninh.
Trước yêu cầu không để lãng phí nguồn lực, tỉnh Hưng Yên mới (sau hợp nhất, sáp nhập tỉnh Thái Bình, Hưng Yên, thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp) đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm khai thác hiệu quả quỹ tài sản công (trụ sở, nhà đất...dôi dư) gắn với mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống nhân dân, vì nhân dân phục vụ.