Chủ đề nóng

Bài phát biểu ngày 20/11 của học sinh xúc động, ngắn gọn

Bảo Ngọc Thứ hai, ngày 18/11/2019 08:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bài phát biểu của học sinh tại buổi lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là lời chúc, lời tri ân của học sinh gửi đến các thầy cô giáo. Dưới đây là mẫu bài phát biểu ngày 20/11 hay, ý nghĩa nhất của học sinh.
Bình luận 0

Ngày 20/11 chính thức trở thành ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam vào năm 1982.  Từ đó, vào ngày 20/11 các nhà trường đều tổ chức buổi lễ kỷ niệm để ôn lại truyền thống của ngành giáo dục và tôn vinh các thầy cô giáo.

Vào buổi lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam  không thể thiếu đi bài phát biểu của học sinh gửi tới các thầy cô giáo như một lời tri ân chân thành nhất.

Dưới đây là mẫu bài phát biểu ngày 20/11 hay, ngắn gọn, ý nghĩa nhất của học sinh, bạn đọc có thể tham khảo.

Kính thưa quý thầy cô giáo!

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý vị phụ huynh!

Cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Em là ………………………… (họ tên) học sinh lớp…….., trường……….

Thật vinh dự cho em khi được thay mặt cho …………. (số lượng học sinh toàn trường) bạn học sinh của trường …………………… để gửi những lời cảm ơn, sự tri ân tới các thầy cô nhân kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.

Lời đầu tiên, cho phép em xin gửi tới các quý vị đại biểu, quý thầy cô, các cô chú phụ huynh cùng toàn thể các bạn học sinh lời chào trân trọng và chúc sức khỏe, hạnh phúc.

Kính thưa các quý vị, quý thầy cô, cùng toàn thể các bạn!

Có câu hát rằng “khi đến trường cô giáo như mẹ hiền”. Thầy cô là người mẹ, người cha tận tụy, yêu thương những học sinh của mình. Thầy cô là người truyền cảm hứng, nuôi dưỡng nguồn cội ước mơ và tiếp thêm sức mạnh tri thứ cho chúng em chạm tay đến ước mơ đó.

Ai trong chúng ta lớn lên nhưng không được sống dưới mái trường đó là sự thiệt thòi vô cùng to lớn.

Nhưng chúng em cũng biết rằng đã có không ít lần chúng em đã khiến cho thầy cô phải phiền lòng. Thế nhưng, thầy cô vẫn vậy, bao dung, thứ tha cho tất cả những lỗi lầm đó. Và từ chính tình yêu thương thầy cô đã giúp chúng em nhận ra lỗi lầm của mình.

Sinh thời Bác Hồ kính yêu từng nói “Vì sự nghiệp 10 năm trồng cây – Vì sự nghiệp trăm năm trồng người” Sự nghiệp trồng người cao cả đó cho tương lai chính là do những người nông dân gieo chữ đang ngày đêm thực hiện.

Và em còn nhớ có câu nói: “Người thầy là một người nông dân gieo tri thức. Nhưng người nông dân ấy không được phép cắt bỏ những lá sâu mà phải chữa lành những chiếc lá sâu đó”.

Chúng em biết rằng, thầy cô đã vất vả, gian khó như thế nào để gieo trồng những hạt mầm tri thức.

“Bao nhiêu là bụi phấn sao không kể thầy ơi

Bao nhiêu là bụi phấn sao không kể thầy ơi?”

Và hôm nay đây, em xin thay mặt các bạn học sinh trong toàn trường để gửi một lời xin lỗi và cảm ơn chân thành nhất đến các thầy cô vì tình yêu thương, bao dung của cô thầy trước sự nghịch ngợm của tuổi học trò. Chúng em xin hứa, sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng của thầy cô.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tận sâu trong trái tim mình chúng em xin gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến các thầy các cô. Chúng em xin kính chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trồng người.

Thầy cô ơi, bài học làm người em xin nhớ mãi: CÔNG CHA – NGHĨA MẸ -  ƠN THẦY!

Thay cho lời kết, em xin kính chúc các quý vị đại biểu, quý vị phụ huynh cùng toàn thể các bạn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem