Chủ đề nóng

Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết chuẩn bị vận chuyển Vaccine Covid-19

Thế Anh Thứ năm, ngày 25/02/2021 12:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bamboo Airways của tỷ phú Trịnh Văn Quyết vừa thông báo đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết và sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ vận chuyển Vaccine Covid-19.
Bình luận 0

Lô hàng 117.600 liều Vaccine Covid-19 đầu tiên đã về tới Việt Nam. Đây là  Vaccine Covid-19 của AstraZeneca đã được phê duyệt cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam hồi đầu tháng Hai.

Những liều Vaccine Covid-19 này sẽ giúp chúng ta tiến một bước gần hơn tới việc vượt qua đại dịch Covid-19 và đưa cuộc sống trở lại bình thường. Đây là dấu mốc quan trọng trong việc phòng chống dịch Covid-19 bằng sự hợp tác tích cực của tất cả các cơ quan, bộ, ngành liên quan, AstraZeneca Việt Nam và Hệ thống tiêm chủng VNVC đã giúp Việt Nam trở thành một trong những nước đầu tiên trong khu vực Châu Á tiếp cận với Vaccine Covid-19".

Bamboo Airways của tỷ phú Trịnh Văn Quyết chuẩn bị vận chuyển Vắc xin ngừa Covid-19 - Ảnh 1.

Đại diện Bộ Y tế, Công ty THNH Astra Zeneca, Đại sứ quán Anh ở Việt Nam đã chào đón lô Vaccine Covid-19 đầu tiên đến Việt Nam.

Đáng chú ý, vận chuyển Vaccine Covid-19 được coi là nhiệm vụ thế kỷ của ngành hàng không toàn cầu. Tại Việt Nam, việc đảm bảo không để thiếu Vaccine Covid-19 trong năm 2021 đang là một trong những nhiệm vụ được ưu tiên hàng đầu của Bộ Y tế và các Bộ ngành liên quan.

Bộ Y tế cho biết sẽ nỗ lực cung cấp 90 triệu liều Vaccine Covid-19 trong năm nay, triển khai đợt tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay với trên 100 triệu liều. Bộ đang chuẩn bị khẩn trương các kịch bản, huy động tất cả đơn vị trong ngành y tế và ngoài ngành tham gia vào quá trình tiêm, để đẩy nhanh tiến độ tiêm, đảm bảo độ bao phủ.

Để có thể hỗ trợ Vaccine Covid-19 về nước an toàn và kịp thời gian, các hãng hàng không Việt Nam cũng đã sẵn sàng các kịch bản để thực hiện các chuyến bay vận chuyển Vaccine Covid-19.

Với mong muốn đóng góp vào công tác vận chuyển Vaccine Covid-19 về Việt Nam để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh, Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết vừa thông báo đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết và sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ vận chuyển Vaccine Covid-19.

Bamboo Airways của tỷ phú Trịnh Văn Quyết chuẩn bị vận chuyển Vắc xin ngừa Covid-19 - Ảnh 2.

Ông Trịnh Văn Quyết xuất hiện trên chuyến bay của Bamboo Airways.

Trong nhiều tháng qua, Bamboo Airways đã tích cực chuẩn bị các nguồn lực cần thiết, bao gồm chuẩn bị phương tiện vận chuyển tối ưu, phương thức bảo quản Vaccine Covid-19 đạt chuẩn, xây dựng cách thức vận chuyển và phương án điều động nhân sự, vật lực hiệu quả.

Đặc biệt, Bamboo Airways chuẩn bị đội bay, đội bay tàu thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner của mình để có thể vận chuyển khối lượng hàng hóa tối đa 40 tấn, với tầm bay tối đa lên đến 15.000km, cho phép bay thẳng đến nhiều quốc gia trên thế giới.

Về nhân sự, đội ngũ nhân lực giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao sẽ được điều động phục vụ các chuyến bay. Các bộ phận liên quan đã thiết lập quy trình phối hợp nhuần nhuyễn và diễn tập định kỳ để đảm bảo thông suốt mọi hoạt động trong quá trình vận chuyển vaccine trên thực tế.

Bamboo Airways cho biết, các phương tiện, dịch vụ hậu cần, bến bãi, container lạnh… phục vụ công tác bảo quản đã được Bamboo Airways chuẩn bị sẵn sàng, cùng mạng lưới đối tác uy tín, lâu năm trong lĩnh vực sẵn có của Hãng.

Theo hướng dẫn, những liều Vaccine Covid-19 đầu tiên này sẽ trải qua quy trình kiểm định chất lượng cuối cùng trước khi được bàn giao cho Bộ Y tế/ VNVC để bắt đầu công tác tiêm chủng cho các nhóm ưu tiên.

Vaccine Covid-19 của Astra Zeneca đã được chứng minh là dung nạp tốt và hiệu quả trong việc ngăn ngừa Covid-19 có biểu hiện triệu chứng. Sau khi tiêm liều đầu tiên, vắc xin có hiệu lực bảo vệ 76% trong 90 ngày và hiệu lực bảo vệ không suy giảm đáng kể trong khoảng thời gian này. Hiệu lực vắc xin sau khi tiêm nhắc liều thứ hai đạt được cao hơn nếu kéo dài khoảng cách so với liều 1, đạt 81% khi khoảng cách giữa hai liều tiêm kéo dài đến 12 tuần trở lên.

Kết quả từ thử nghiệm lâm sàng cho thấy Vaccine Covid-19 Vaccine Astrazeneca bảo vệ 100% khỏi bệnh nặng, nhập viện và tử vong do Covid từ thời điểm 22 ngày sau khi tiêm liều đầu tiên. Các phân tích cũng cho thấy, vắc xin có tiềm năng giảm 2/3 nguy cơ lây truyền virus không triệu chứng. Tỷ lệ đáng kể này được xác định dựa trên các mẫu xét nghiệm phết mũi họng thu thập được hàng tuần từ các tình nguyện viên trong thử nghiệm tại Anh.

Vaccine Covid-19 AstraZeneca có thể được lưu trữ, vận chuyển và xử lý ở điều kiện lạnh thông thường (2-8oC) trong ít nhất sáu tháng, cho phép sử dụng dễ dàng trong điều kiện cơ sở y tế hiện có.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem