Chủ đề nóng

Bán hàng giả nhãn hiệu nổi tiếng: Khám xét tiếp cửa hàng ASEAN

Nguyễn Quý Thứ sáu, ngày 12/07/2019 11:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nguồn tin của Dân Việt cho hay, chiều muộn 11/7, lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra đột xuất cửa hàng mua sắm ASEAN (nằm trong Khách sạn Majestic Móng Cái, Quảng Ninh).
Bình luận 0

Ngoài trung tâm mua sắm Thương trường quốc tế Hồng Nguyên, lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra đột xuất cửa hàng mua sắm ASEAN (nằm trong Khách sạn Majestic Móng Cái), với số lượng hàng hóa bị niêm phong, thu giữ lên tới cả 100 tỷ đồng, đa phần là hàng giả, hàng nhái.

Như Dân Việt đã đưa tin, ngày 11/7, Tổng cục Quản lý thị trường, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp kiểm tra đột xuất trung tâm mua sắm Thương trường Quốc tế Hồng Nguyên (TP.Móng Cái). Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện lượng lớn sản phẩm túi xách, ví da, thắt lưng, đồng hồ đeo tay bày bán tại đây có dán tem nhãn, logo của những thương hiệu nổi tiếng như Gucci, Chanel, Rolex, Louis Vuiton, Bally, Salvator, Hermes... Cơ quan chức năng bước đầu xác định, hàng hóa bày bán tại đây đều là hàng giả.

Lực lượng chức năng kiểm tra đột xuất trung tâm mua sắm Thương trường Quốc tế Hồng Nguyên.

Ngày 12/7, nguồn tin của Dân Việt cho hay, chiều muộn 11/7, lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra đột xuất cửa hàng mua sắm ASEAN (nằm trong Khách sạn Majestic Móng Cái). Hệ thống cửa hàng này cũng bày bán các mặt hàng thời trang phục vụ khách du lịch. Các mặt hàng bị niêm phong, thu giữ gồm quần áo, túi xách, đồng hồ thời trang...

Nhà chức trách chưa cung cấp thông tin thêm về 2 vụ kiểm tra đột xuất này, tuy nhiên nguồn tin của Dân Việt cho hay, đại diện tư cách pháp nhân của trung tâm mua sắm Thương trường Quốc tế Hồng Nguyên hiện vẫn chưa trình diện cơ quan chức năng để ký biên bản, cửa hàng mua sắm ASEAN có địa chỉ tại số 5 Đại lộ Hòa Bình, phường Trần Phú, TP.Móng Cái thuộc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Bảo Hưng.

Nhiều sản phẩm mang thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới được bày bán tại trung tâm mua sắm Thương trường Quốc tế Hồng Nguyên, nhưng cơ quan chức năng bước đầu xác định hàng hóa bày bán tại đây đều là hàng giả.

Để vào được trung tâm mua sắm này, khách du lịch sẽ được hướng dẫn viên người Việt đưa tới đây nhưng các hướng dẫn viên này không được phép vào trong mà phải ngồi đợi khách ở phía bên ngoài. Khách được chia thành từng tốp 15 người do chính nhân viên tại đây phụ trách đưa đi mua sắm.

Trung tâm thương mại này chỉ tiếp và bán hàng cho khách du lịch. Nhân viên ở đây có tới 80% là người nước ngoài. Cùng với đó, toàn bộ hệ thống thanh toán được thông qua hệ thống ngân hàng nước ngoài từ thẻ ngân hàng tới các trung gian thanh toán.

Ngoài ra còn có các mặt hàng mỹ nghệ, vàng bạc đá quý.

“Đồng hồ Patek Phillipe tại đây được bán với giá 400 triệu đồng. Tuy nhiên, hình ảnh được chụp và gửi đến chuyên gia thẩm định của hãng thì được khẳng định đây là hàng giả”, một cán bộ lực lượng quản lý thị trường cho biết.

Bên cạnh đó, kiểm tra việc sử dụng lao động tại Thương trường Quốc tế Hồng Nguyên phát hiện công ty này có 94 lao động nước ngoài, chưa có giấy phép, 16 lao động là người Việt Nam chưa có hợp đồng lao động.

Tại thời điểm kiểm tra, người đại diện cả hai Trung tâm mua sắm trên đều không xuất trình được các hóa đơn chứng minh nguồn gốc hàng hóa theo quy định. Hiện toàn bộ hàng hóa tại 2 trung tâm này đã được lập biên bản, kiểm kê để xử lý theo quy định của pháp luật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem