Chủ đề nóng

Bảo Hân: "Hoàn toàn có thể kinh doanh trên nghệ thuật"

Thủy Vũ Thứ ba, ngày 30/05/2023 07:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chỉ mới tham gia một số phim, sự nghiệp của Bảo Hân như được "trải thảm đỏ" từ Ánh Dương (Về nhà đi con), Tú (Hãy nói lời yêu) và gần đây nhất là Sa (Bình minh đỏ). Nữ diễn viên trẻ chia sẻ với Dân Việt về con đường mình sẽ đi trong tương lai.
Bình luận 0
Bảo Hân: "Hoàn toàn có thể kinh doanh trên nghệ thuật" - Ảnh 1.

Chỉ mới tham gia một số phim, sự nghiệp của Bảo Hân như được "trải thảm đỏ" từ Ánh Dương (Về nhà đi con), Tú (Hãy nói lời yêu) và gần đây nhất là Sa (Bình minh đỏ). Ảnh: NVCC

Bộ phim đầu tiên là Về nhà đi con đã giúp Bảo Hân được công chúng biết đến rộng rãi. Bộ phim tiếp theo Bình minh đỏ lại được giới chuyên môn đánh giá cao với giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc tại Cánh diều vàng. Thành công liên tiếp thành công có khiến Bảo Hân bị choáng ngợp và áp lực không?

- Rất choáng ngợp. Tôi rất bất ngờ vì không nghĩ bộ phim đầu tiên mình tham gia lại được đón nhận nhiều đến vậy bởi lúc đó còn rất nhiều phim như Nàng Dâu Order, Mê Cung,… Đối thủ toàn phim có kịch bản "khủng", còn phim của tôi tham gia chỉ là remake nên cũng không mong chờ quá nhiều. Tôi đi đóng phim khi ấy với một tâm thế học hỏi là chính. Nhưng tôi không nghĩ là nhờ vai đầu tay mà mình lại được nổi tiếng như vậy. Cho đến bây giờ sau  4 năm phim Về nhà đi con, tôi cảm thấy mình lớn hơn 10 tuổi chứ không phải 4 tuổi. 

Còn việc được nhận giải Cánh diều cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất trong Bình minh đỏ là một bất ngờ rất lớn với tôi. Tôi chưa từng nghĩ có thể đạt được giải thưởng này nhanh như vậy. Tôi nghĩ lần đầu tiên đóng phim về đề tài chiến tranh là để được trải nghiệm, được học hỏi nhiều hơn về lịch sử.

Vậy nên khi được giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc với vai diễn Sa, tôi cảm thấy vô cùng khó tả, tất cả cứ như một giấc mơ. Vì tôi không mong cầu gì nhiều, việc được cống hiến và trải nghiệm trên màn ảnh rộng là quá mãn nguyện rồi. 

Tôi phải tự nhìn nhận lại mình xem đã sẵn sàng để tiến đến một vai diễn khác chưa. Câu trả lời chính là cần phải có thời gian. Tôi nghĩ là nghề nghiệp của mình hay nghề nghiệp khác cũng vậy thôi, lúc nào cũng cần phải có thời gian.

Bảo Hân: "Hoàn toàn có thể kinh doanh trên nghệ thuật" - Ảnh 2.

Bảo Hân lấn sân sang kinh doanh ở tuổi 23. Ảnh: NVCC

Gia đình Bảo Hân không theo nghệ thuật. Vậy tại sao bạn lại quyết định chọn con đường này?

- Tôi yêu nghệ thuật. Tôi thậm chí còn muốn giữ chức vụ cao trong ngành này. Đối với tôi, nghệ thuật là thứ không thể thiếu, kể cả nếu không đi làm diễn viên, tôi cùng sẽ đi làm những việc có liên quan đến nghệ thuật. Chắc do tôi sinh ra để dành cho nghệ thuật nên trái tim rung cảm với nó mạnh mẽ và không thể thiếu được.

Được biết Bảo Hân đang lấn sân sang kinh doanh. Bạn có nghĩ kinh doanh ở tuổi 23 là liều lĩnh? 

- Chính tôi cũng từng hỏi lại bản thân là liệu kinh doanh bây giờ có quá sớm không? Từ ngày mình đi học đến giờ cũng chỉ tập trung làm nghệ thuật. Để nói về kinh nghiệm kinh doanh bản thân tôi chưa có nhiều. Nhưng sau khi lên ý tưởng sẽ có các cộng sự phía sau đồng hành. Tôi muốn đưa ý tưởng nghệ thuật vào kinh doanh, chủ chốt vẫn là nghệ thuật. 

Một người làm nghệ thuật như tôi nhận ra rằng hoàn toàn có thể kinh doanh trên nghệ thuật, đưa nghệ thuật vào đó. Tôi có một chút liều lĩnh. Để thành công trên con đường kinh doanh này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nữa.

Bảo Hân nghĩ kinh doanh là sự trải nghiệm hay sẽ ưu tiên yếu tố doanh thu?

- Tôi không đặt nặng vấn đề doanh thu. Từ trước đến nay, mục tiêu sống của tôi không đặt doanh thu lên đầu. Có thể những việc tôi làm thời gian đầu sẽ không được như ý mình mong muốn. Đổi lại tôi có nhiều kinh nghiệm để làm lại hoặc làm tốt hơn. Tôi nghĩ không quá sớm để bắt đầu làm thứ gì đấy, càng sớm thì càng nhiều kinh nghiệm. Bởi, nếu vấp ngã càng có thời gian để mình đứng lên.

Tâm huyết của bạn đặt vào đấy bao nhiêu đủ để chạm tới mọi người. Tôi nghĩ phải có bắt đầu, cốt lõi. Mình phải làm mọi thứ tốt từ bên trong mới tạo ra cái đẹp trong mắt mọi người khi nhìn từ ngoài vào. Trong dự án kinh doanh, tôi cố gắng làm tốt mọi thứ, muốn mọi thứ cân bằng và tương xứng.

Bảo Hân: "Hoàn toàn có thể kinh doanh trên nghệ thuật" - Ảnh 3.

Bảo Hân muốn đạt tới vị trí cao trong nghệ thuật. Ảnh: NVCC

Vừa kinh doanh vừa hoạt động nghệ thuật Bảo Hân có bị "quá tải" công việc?

- Câu hỏi này tôi đã từng hỏi bản thân và suy nghĩ nhiều. Tôi thấy cả kinh doanh và diễn xuất đều như mạch máu trong con người. Rất nhiều mạch máu tồn tại và nó vẫn sống nếu như mình chăm sóc nó. Bản thân tôi nghĩ việc đi làm nghệ thuật hay làm gì mà mình yêu thích, đam mê đều thoải mái. Nếu về vấn đề thời gian, tôi nghĩ mình có thể sắp xếp được. 

Khi có tên tuổi, Bảo Hân có nghĩ điều đó khiến công việc kinh doanh của mình được khán giả biết đến nhiều hơn?

- Tôi thấy may mắn vì mình có sẵn khán giả qua các vai diễn, đó là một lợi thế. Nhưng tôi sẽ không lợi dụng lợi thế đó để mọi người biết đến mình và ủng hộ mình. Tôi nghĩ, cái gì cũng phải công bằng, khách quan. Càng nhiều người biết, ủng hộ thì bản thân phải làm sao để đúng như họ mong chờ. Giá trị mà mình mang đến cho mọi người phải có cái tâm của mình trong đó. 

Sắp tới Bảo Hân có dự án nghệ thuật nào?

- Sắp tới, tôi sẽ tham gia một bộ phim truyền hình. Vai diễn này mang màu sắc khác so với vai diễn trước, tính cách đặc biệt hơn. Tất cả vai trước đều của tôi là những vai lý trí nhưng vai này nhân vật làm mọi thứ theo cảm tính. Tôi nghĩ đây là vai diễn phù hợp để thể hiện được đất diễn của tôi vì không bị đặt vào một dạng nào cả.

 Bảo Hân có dự định hoạt động âm nhạc song song với nghiệp diễn không?

- Trong tương lai, nếu tôi vừa muốn thực hiện đam mê, lại vừa muốn lan tỏa giọng hát đến với khán giả thì sẽ cân nhắc việc cho mắt sản phẩm âm nhạc. Bản thân phải biết sân chơi của mình ở đâu và biết phải làm sao cho khéo léo. Tôi cũng biết bản thân mình nên tập trung phát triển sự nghiệp diễn xuất, còn ca hát là đam mê nhưng mình sẽ lựa chọn thời điểm thích hợp để mình làm.

Cảm ơn Bảo Hân đã chia sẻ!

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem