Chủ đề nóng

Bạo loạn ở Mỹ, cảnh sát bị bắn vào đầu

Tuấn Anh (Theo Sputnik) Thứ ba, ngày 02/06/2020 20:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một sĩ quan cảnh sát Mỹ đã bị bắn vào đầu tại thành phố Las Vegas của Mỹ trong cuộc biểu tình, bùng nổ sau cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd dưới tay cảnh sát, kênh truyền hình 8News đưa tin dẫn nguồn từ cơ quan cảnh sát.
Bình luận 0
Bạo loạn ở Mỹ, cảnh sát bị bắn vào đầu - Ảnh 1.

Biểu tình trở thành bạo loạn ở Las Vegas.

Có thông báo rằng một đối tượng chưa rõ nhân thân đã bắn vào cảnh sát gần khách sạn-sòng bạc Circus Circus.

Còn thêm vụ việc khác về bắn cảnh sát xảy ra gần trụ sở Tòa án Liên bang ở Las Vegas. Theo dữ liệu sơ bộ, cảnh sát thành phố đã bắn trả đối tượng nổ súng.

Trước đó, có tin bốn sĩ quan cảnh sát bị thương trong vụ nổ súng khi xảy ra biểu tình ở thành phố St. Louis (bang Missouri), - Sở Cảnh sát địa phương thông báo trên Twitter.

"Chiều tối nay, 4 sĩ quan của chúng tôi đã bị thương do vụ nổ súng. Họ đã được đưa đến bệnh viện địa phương, hiện trong tình trạng tỉnh táo và tự thở. Có giả thiết là vết thương không gây đe dọa tính mạng",  cảnh sát cho biết.

Theo dữ liệu của các phương tiện truyền thông, vụ nổ súng xảy ra sát gần trụ sở cảnh sát ở trung tâm thành phố, nơi trong đêm đã có mấy vụ đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát. Bạo loạn bùng nổ vào buổi tối. Những người biểu tình đã đập phá một số cửa hàng và đốt cháy một cơ sở kinh doanh như vậy.

Theo thông báo của Sở Cảnh sát St. Louis, những vụ nổ súng vẫn đang tiếp diễn.

Trong diễn biến liên quan, 1 trong những người tham gia biểu tình ở thành phố Las Vegas, bang Nevada của Mỹ đã chết vì bị cảnh sát bắn sau khi người này định tấn công các nhân viên thực thi pháp luật trong cuộc biểu tình do cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd, cảnh sát trưởng địa phương Joe Lombardo cho biết.

Kênh truyền hình CBS đưa tin rằng có ít nhất 338 người nổi loạn đã bị bắt giữ trong vòng 3 đêm biểu tình ở Las Vegas. Cảnh sát đã sử dụng hơi cay và bình xịt trong thành phố để giải tán người biểu tình. Làn sóng phản đối và bạo loạn đã lan rộng ở nhiều thành phố của nước Mỹ sau cái chết của công dân Mỹ gốc Phi George Floyd. Video xuất hiện trên Internet cho thấy cảnh sát còng tay Floyd, quật ngã anh ta xuống đất, một viên cảnh sát dùng đầu gối chẹn ngang cổ người bị bắt. Nghe rõ nhiều lần Floyd van xin rằng anh ta không thở được, rồi sau đó lịm đi. Người đàn ông da đen này chết trong phòng cấp cứu. Sau khi nổ ra bạo loạn, 4 cảnh sát đã bị sa thải, một người trong số họ bị buộc tội hành động bất cẩn gây chết người. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem