Chủ đề nóng

Báo NTNN/Điện tử Dân Việt gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ

Minh Tiến Thứ ba, ngày 14/02/2023 12:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Báo NTNN/Điện tử Dân Việt gửi lời cảm ơn chân thành đến quý Công ty CP Hữu nghị Xuân Cương và các nhà tài trợ đã phối hợp cùng Báo tổ chức thành công Chương trình "Lễ trồng cây trao sinh kế cho người dân Lạng Sơn" tại xã Vạn Linh, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn.
Bình luận 0

Ngày 12/2/2023 vừa qua, nhằm thực hiện hoá ước mơ thoát nghèo của người dân, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và Công ty CP Hữu nghị Xuân Cương phối hợp cùng Hiệp hội mắc ca Việt Nam, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank), Hội Nông dân huyện Chi Lăng tổ chức "Lễ trồng cây trao sinh kế cho người dân Lạng Sơn" tại xã Vạn Linh, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn.

Báo NTNN/Điện tử Dân Việt gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ  - Ảnh 1.

Người dân cùng chung tay tập kết cây giống tại UBND xã Vạn Linh trước buổi lễ trao tặng cây. Ảnh: Lan Anh

Trong không khí hân hoan toàn dân mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới xuân Quý Mão 2023 và hòa cùng không khí hưởng ứng tết trồng cây của cả nước, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt đã cùng các nhà tài trợ trao sinh kế cho bà con tại xã Vạn Linh những cây mắc ca mang lại nhiều giá trị lớn trong tương lai.

Là một xã nghèo của huyện Chi Lăng, người dân xã Vạn Linh bao năm qua chỉ quanh quẩn trồng trọt những cây trồng mang lại  giá trị kinh tế thấp, nên  chưa thể thoát khỏi cảnh nghèo khó.

Báo NTNN/Điện tử Dân Việt gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ  - Ảnh 2.

Những giống cây trồng được lựa chọn kỹ càng trước khi đưa đến tận tay người dân. Ảnh: Lan Anh

Ông Lương Văn Hiến – Chủ tịch UBND xã Vạn Linh cho biết: "Nguồn thu nhập chính của người dân từ nông nghiệp, chăn nuôi trâu bò, lợn gà, trồng cây ăn quả và làm cao khô (mì khô) truyền thống. Tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo của xã  gần 15%".

Sau khi Chương trình "Lễ trồng cây trao sinh kế cho người dân Lạng Sơn" diễn ra thành công tốt đẹp, Chủ tịch UBND xã Vạn Linh khẳng định: "Những giống cây trồng Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và các nhà tài trợ trao tặng sẽ là tương lai tươi sáng cho cả thế hệ sau của người dân xã Vạn Linh. Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành cùng bà con chăm sóc những giống cây mắc ca này trưởng thành cho chất lượng tốt.

Thay mặt người dân, tôi xin chân thành cảm ơn Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và các nhà tài trợ đã biến ước mơ thoát nghèo của người dân thân thành hiện thực".

Đến nay, nhận được những cây giống quý, người dân có thể yên tâm tăng gia sản xuất, tự chủ kinh tế trong tương lai. Đây không chỉ là hy vọng, niềm vui của riêng người dân, chính quyền xã Vạn Linh, huyện Chi Lăng mà còn là niềm hạnh phúc của đoàn từ thiện – xã hội Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và các nhà tài trợ.

Báo NTNN/Điện tử Dân Việt gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ  - Ảnh 3.

Tổng biên tập Báo NTNN/Điện tử Dân Việt (bên phải) cùng Phó Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng (bên trái) cùng trồng những cây giống đầu tiên tại hộ gia đình bà Nông Thị Đới (thôn Xa Đán). Ảnh: Lan Anh

"Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân", Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và các nhà tài trợ mong rằng những giống cây trồng mang nhiều giá trị như cây mắc ca có thể đem lại cuộc sống no đủ cho bà con xã Vạn Linh. 

Để có chương trình thành công và ý nghĩa, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt chân thành cảm ơn sự đồng hành, tài trợ của Công ty CP Hữu nghị Xuân Cương, Hiệp hội mắc ca Việt Nam, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank).

Đồng thời, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt cảm ơn UBND huyện Chi Lăng, Hội Nông dân tỉnh Lạng Sơn, UBND xã Vạn Linh, Hội Nông dân huyện Chi Lăng đã tạo điều kiện, hỗ trợ đoàn từ thiện – xã hội của Báo thực hiện chương trình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem