Chủ đề nóng

Bắt cóc người, chiếm đoạt tài sản tại Quảng Xương (Thanh Hóa): Đã khởi tố vụ án

Hữu Dụng Thứ bảy, ngày 29/08/2020 11:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thông tin với Dân Việt, đại tá Tào Quang Chiến - Trưởng Công an huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) nói: Công an huyện Quảng Xương đã khởi tố vụ án bắt cóc người trái pháp luật ở xã Quảng Hợp.
Bình luận 0

Liên quan đến sự việc bắt cóc đòi tiền tại huyện Quảng Xương (tỉnh Thanh Hóa), sáng 29/8, trao đổi với phóng viên Dân Việt, đại tá Tào Quang Chiến - Trưởng Công an huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) thông tin: "Hiện Công an huyện Quảng Xương đã bắt được một đối tượng là Nguyễn Văn Thiết. Công an huyện Quảng Xương đang vận động các đối tượng còn lại đã bỏ trốn ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Sẽ làm nghiêm vụ việc này vì đây là một hành vi mang tính chất côn đồ, liều lĩnh".

Cũng theo đại tá Chiến, hiện Công an huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) đã khởi tố vụ án để tiến hành điều tra.

Vụ xong vào nhà bắt cóc người ở Quảng Xương (Thanh Hóa): Đã khởi tố vụ án - Ảnh 1.

Đôi tượng Nguyễn Văn Thiết tại cơ quan điều tra. (Ảnh Công an Thanh Hóa).

Trước đó, khoảng 1h sáng 26/8/2020, Công an huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) nhận được tin báo về việc anh Hoàng Ngọc Tân (xã Quảng Hợp) đang ngủ tại nhà riêng thì bị một số đối tượng lạ mặt dùng dao khống chế yêu cầu lên xe ô tô và đưa ra khỏi nhà.

Sau đó, anh Tân liên tục gọi điện thoại về gia đình với tâm trạng hoảng sợ báo đang ở một nơi xa và đề nghị gia đình chuẩn bị số tiền 90 triệu đồng để trả nợ, nếu không sẽ bị các đối tượng đánh và không được về nhà.

Ngay sau khi nhận được tin báo của gia đình nạn nhân, dưới sự chỉ đạo của Giám đốc và Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh, Công an huyện Quảng Xương đã huy động tối đa lực lượng nhanh chóng vào cuộc điều tra, truy xét.

Sau hơn 1 ngày tích cực điều tra, sáng 28/8, Công an huyện Quảng Xương đã điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Thiết tại xã Quảng Văn là thủ phạm chính trong vụ bắt cóc anh Hoàng Ngọc Tân ở xã Quảng Hợp vào đêm 26/8.

Vụ xong vào nhà bắt cóc người ở Quảng Xương (Thanh Hóa): Đã khởi tố vụ án - Ảnh 2.

Đối tượng Nguyễn Văn Thiết.

Công an huyện Quảng Xương kêu gọi 3 đối tượng: Nguyễn Khắc Ngọc, Lê Huy Lợi và một người tên là Tiện (chưa xác định được họ) nhanh chóng ra đầu thú để hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.

Bước đầu, tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Thiết khai: Khoảng 23h30 ngày 25/8/2020, Thiết được 3 đối tượng gồm Nguyễn Khắc Ngọc (tức Ngọc cố, SN 1984 ở xã Quảng Thịnh, TP.Thanh Hóa); Lê Huy Lợi (tức Lợi Bảy, SN 1990 ở xã Quảng Phúc, huyện Quảng Xương) và một đối tượng tên là Tiện xã Quảng Phúc đi ô tô, mang theo dao rủ đến nhà anh Hoàng Ngọc Tân để đòi nợ. 

Khi đến nhà anh Tân, bọn chúng đã trèo qua tường vào phòng ngủ của vợ chồng anh Tân và dùng dao khống chế bắt anh Tân ra xe ô tô và đi về phía chợ Trôi xã Quảng Văn. 

Sau đó, Thiết đi xe máy quay lại nhà Tân và yêu cầu ông Tấn (là bố anh Tân) không được báo Công an và chuẩn bị tiền để trả nợ thay cho anh Tân nhưng ông Tấn không đồng ý nên Thiết quay lại phía chợ Trôi nhưng nhóm của Ngọc đã mang anh Tân đi nơi khác để giam giữ và yêu cầu Thiết quay lại nhà ông Tấn để lấy tiền.

Được biết lý do các đối tượng bắt cóc anh Tân vì tháng 2/2020 anh Tân có vay của Nguyễn Khắc Ngọc số tiền là 66 triệu đồng nhưng sau đó Ngọc tính cả gốc lẫn lãi là 90 triệu đồng. Khi anh Tân không có tiền trả nợ, Ngọc đã đã rủ Thiết, Tiện và Lợi đến nhà bắt cóc anh Tân.

Tại cơ quan công an, đối tượng Nguyễn Văn Thiết cũng khai nhận đã, sau khi bắt giữ anh Tân ở chợ Trôi Quảng Văn, bọn chúng đã đưa anh Tân đến nhiều nơi khác nhau như xã Quảng Long, Quảng Hòa và đánh đập anh Tân, bắt anh Tân gọi điện thoại về nhà để trả nợ tiền cho bọn chúng. 

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin...


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem