Chủ đề nóng

Bát "Cuộc đời vẫn đẹp sao": Ám ảnh nhất khi đóng cảnh giết người

Thứ hai, ngày 02/10/2023 12:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tuấn Anh thành công với hai vai diễn phản diện khi hoá thân thành Bát "Cuộc đời vẫn đẹp sao" và Vương "Biệt dược đen".
Bình luận 0
Bát "Cuộc đời vẫn đẹp sao": Ám ảnh nhất khi đóng cảnh giết người - Ảnh 1.

Tuấn Anh vai Bát "Cuộc đời vẫn đẹp sao". Ảnh: Facebook nhân vật

 

Dù là diễn viên mới nhưng Tuấn Anh có thành công trong 2 vai diễn Bát "Cuộc đời vẫn đẹp sao" và Vương "Biệt dược đen". Nếu để nói về điều đặc biệt nhất cho từng vai diễn, anh sẽ nói gì?

- Tôi không biết đâu là định nghĩa chuẩn của hai từ "thành công" nên tôi không bao giờ nghĩ mình đã thành công ở dạng vai phản diện.

Nếu từ giờ cho đến rất lâu về sau, tôi vẫn đảm nhận vai phản diện thì sẽ nỗ lực để mỗi một vai là một màu sắc khác nhau. Dù là vai phản diện nhưng không vai nào trùng màu nhau.

Điều đặc biệt nhất là hai phim có một điểm chung tôi rất tâm đắc. Tạo hình nhân vật Bát "Cuộc đời vẫn đẹp sao" và Vương "Biệt dược đen" đều rất ấn tượng. Hai dự án chung một ê kíp trang điểm.

Nếu Bát là tên lưu manh "đầu bù răng bựa" thì Vương lột xác hoàn toàn. Vương đậm chất một công tử ăn chơi, không còn chút bóng dáng nào của Bát.

Trong vai Vương, Tuấn Anh gây ám ảnh người xem ở cảnh bị sát hại. Anh chia sẻ thêm về phân đoạn đó? Anh có học hỏi, tham khảo cách diễn từ đâu?

- Trong những phân cảnh đó là những trường đoạn liên quan đến sinh mạng con người. Việc tước đi sinh mạng một con người là hành động mất nhân tính và gây ám ảnh.

Để thực hiện cảnh quay một cách chân thực, tôi tưởng tượng đến những trường hợp xấu nhất khi bản thân đối mặt. Từ đó, tôi phải đấu tranh để giành lại sự sống. Tôi áp dụng tâm lý đó cho phân cảnh.

Ngoài ra, hai đạo diễn định hướng tâm lý cho tôi và bạn diễn. Chúng tôi phối hợp thực hiện tốt về mặt hình thể. Cách dùng lực như nào để tôi nín thở trong những giây phút đó đạt hiệu ứng tốt nhất, nhưng vẫn đảm bảo an toàn trong công việc.

Dù ít "đất diễn" nhưng với những phân đoạn rất ngắn cũng đều là kỷ niệm không bao giờ quên trong quá trình làm nghề.

Với tôi, kỷ niệm nào cũng ấn tượng và đặc biệt.

Bát "Cuộc đời vẫn đẹp sao": Ám ảnh nhất khi đóng cảnh giết người - Ảnh 2.

Tuấn Anh vào vai Vương "Biệt dược đen". Ảnh: Facebook nhân vật

Khán giả dành rất nhiều lời khen cho Tuấn Anh trong 2 vai diễn. Nhưng, để có được thành công như hiện tại, anh từng trải qua nỗi thất vọng về bản thân, bị từ chối vai hay những nhận xét thẳng thừng chạm tới lòng tự ái?

- Nếu để nói là thành công, tôi nghĩ mình chưa có nhiều thành tựu to lớn. Tôi chỉ dám tự hào một chút là sự nỗ lực của bản thân đã được những đạo diễn, khán giả ghi nhận qua từng vai diễn.

Trước đây, tôi bị từ chối khá nhiều lần. Tôi từng bị đội kịch của trường từ chối. Tôi từng đi diễn những dự án của các ê kíp tư nhân và bị chê rất nhiều.

Tôi nghĩ rằng, tôi không phải là trường hợp duy nhất. Nhưng tôi nhận thức được những lời phê bình đó là có lý do.

Tôi đặt mình vào vị trí của người có khuyết điểm. Là do trình độ của mình còn yếu, nên việc duy nhất để những người phê bình mình thay đổi là thay đổi mình trước tiên.

Tôi học hỏi, rèn luyện kỹ năng nhiều hơn để cải thiện chuyên môn diễn xuất.

Quan điểm làm nghệ thuật của tôi là "làm nghệ thuật mà có lòng tự ái cao thì sẽ không thể theo được con đường chuyên nghiệp lâu dài".

Có thể đó là động lực giúp tôi vượt qua phiên bản chưa tốt của chính mình.

Trước những lời nhận xét, việc nhìn lại bản thân là điều đầu tiên?

- Tôi chợt nhớ đến một câu rap của anh Đen Vâu "thế giới này vận hành theo cái cách luôn ghì ta xuống". Dường như chúng ta không thể làm hài lòng tất cả mọi người là điều hiển nhiên.

Tôi nghĩ một người làm nghệ thuật hay bất kì nghề nào trong cuộc sống, câu chuyện bản lĩnh có tốt hay không? khi đối diện và chịu đựng trước những lời khen - chê không nằm ở độ tuổi, nằm ở cách chúng ta nhìn nhận những lời chê bai đó theo hướng tích cực hay tiêu cực!

Nếu những lời chê đó đúng, chúng ta nhìn ra được khuyết điểm của bản thân để thay đổi sẽ là may mắn.

Nếu lời chê đó không có căn cứ, đơn giản chỉ là những lời chê nhắm đến mình vì bản thân người chê không thích mình, bản thân chúng ta không nên để tâm và tỏ thái độ tiêu cực.

Tuấn Anh là người có tính cách lạc quan?

- Tôi nghĩ lạc quan hay không, những người đối diện tôi đánh giá sẽ khách quan hơn.

Tôi không phủ nhận cũng có những lúc tôi khá dằn vặt bản thân khi mất phương hướng trong suy nghĩ. Nhưng tôi không bao giờ thể hiện những năng lượng đó với người bên cạnh, bắt họ phải chịu đựng cùng.

Khi gặp khó khăn trong công việc, tôi sẽ thả lỏng ban thân khỏi những suy nghĩ tiêu cực, tôi không nghĩ nữa, tôi tìm đến bạn bè, gia đình để chia sẻ và nhận những lời khuyên từ họ.

Cũng có thể, tôi cho mình một khoảng riêng tư tại quán cafe yên tĩnh, nhìn lại những thời điểm khó khăn lúc mới vào nghề và mình của hiện tại để lấy lại tinh thần.

Cuộc sống bận rộn như vậy, anh có thời gian riêng cho mình không, ví dụ về chuyện tình cảm?

- Mỗi khi có thời gian để nghỉ ngơi, tôi luôn dành thời gian để rèn luyện sức khoẻ mặt thể chất cũng như nuôi dưỡng lại tâm hồn. Điều này giúp tôi lấy lại năng lượng cho những chặng đường phía trước.

Tiêu chí về cô gái của tôi đơn giản lắm, chỉ cần cô gái đó cũng hiểu và yêu nghệ thuật cùng tôi là đủ.

Theo Anh Trang (Lao động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem