Bật mí cách làm xúc xích gà ngon, sạch mà dễ không tưởng

Anh Phạm (Theo Notes from Homeplates) Thứ ba, ngày 01/08/2017 02:55 AM (GMT+7)
Xúc xích là một trong những món ăn quen thuộc của các gia đình, lại không hề khó làm như nhiều người vẫn tưởng. Ngay tại nhà bạn vẫn có thể tự làm được xúc xích thơm ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 
Bình luận 0

img

Cách làm xúc xích gà rất đơn giản

Công thức này sẽ chế biến được khoảng 20 thanh xúc xích dài 15cm.

Nếu thích vịt, bạn có thể thay thịt gà thành thịt vịt để làm món xúc xích vịt nướng ngũ vị hương.

Nguyên liệu:

img

- 1 thìa canh vỏ cam bào nhỏ

- 2 thìa canh muối thô hoặc muốn kosher

- 1 chén quả anh đào khô

- 1/2 chén rượu vang port

- 1,8 kg thịt đùi gà đã lọc bỏ da và xương, cắt thành khối quân cờ khoảng 2,5 cm

- 0,5kg mỡ lưng heo, cắt thành khối khoảng 1,2 cm

- 3m lòng lợn làm vỏ xúc xích, ngâm trong nước ấm khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch

- Hỗn hợp gia vị khô (bạn có thể thay thế bằng 2 gói ngũ vị hương mua ở cửa hàng đồ khô, nhưng hương vị sẽ không thơm bằng tự xay)

- 1 thìa cà phê hạt thì là; 1 thanh quế dài khoảng 5cm; 3 hoa hồi; 5 quả bạch đậu khấu; 6 nhánh đinh hương; 1/2 thìa cà phê rau mùi; 1/2 thìa canh hạt thì là Ai Cập; 1 thìa canh hạt tiêu đen nguyên hạt

Cách làm:

img

Ngâm quả anh đào khô trong rượu vang port khoảng 30 phút.

img

Sau đó vớt anh đào ra một bát khác và giữ lại rượu vang đã ngâm. Để phần rượu này vào tủ lạnh.

img

Trong một chảo nhỏ, cho tất cả các gia vị khô vào rang cho chín thơm. Xay hỗn hợp gia vị thành bột mịn bằng máy xay gia vị hoặc giã mịn bằng chày cối.

img

Đổ hỗn hợp bột gia vị vào một bát nhỏ và trộn đều với vỏ cam bào và muối.

img

Cho thịt gà, mỡ heo cùng hỗn hợp gia vị và anh đào vào tô lớn, dùng tay trộn đều.

img

Giữ tô trong tủ lạnh khoảng 1 giờ.

img

Xay hỗn hợp thịt vào một tô đã được giữ lạnh trong tủ đá.

img

Thêm phần rượu vang ướp lạnh vào hỗn hợp thịt xay và dùng một cái thìa thật dày, cứng, chắc để trộn hỗn hợp thật đều cho đến khi nhuyễn mịn và có bề ngoài đồng nhất (khoảng một phút).

img

Nấu một phần nhỏ xúc xích để ăn thử để nêm nếm lại gia vị nếu cần.

Cho hỗn hợp thịt xay vào túi bắt kem, chậm rãi bóp vào trong lòng phần vỏ, dùng tay dồn và vuốt xuống để xúc xích được nén đều.

img

Kiểm tra và chọc các lỗ khí trong dây xúc xích khi phần nhân đã được dồn hết vào vỏ. Xoắn dải xúc xích thành từng cái dài 15cm (hoặc độ dài tùy ý bạn). Đặt dải xúc xích vào đĩa hoặc khay, đậy kín, giữ trong tủ lạnh khoảng vài giờ đồng hồ hoặc qua đêm để các hương vị hòa quyện vào nhau.

Bạn có thể bảo quản món xúc xích tươi này trong vòng 2 đến 3 ngày trong tủ lạnh hoặc tới 2 tháng trong tủ đá.

img

Rán, nướng hoặc xào xúc xích gà ngũ vị hương ở 160 độ C cho chín đều.

Chúc các bạn chế biến món xúc xích gà ngũ vị hương thành công!

Tự làm lạp xưởng không hề khó nhờ có công thức này

Lạp xưởng có hương vị đặc trưng vô cùng hấp dẫn, giờ đây không cần phải mua ngoài hàng, bạn đã có thể tự làm tại...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem