Chủ đề nóng

Bất ngờ tổ chức họp báo, tỉnh Bình Dương nói Đại Nam đóng cửa là đáng tiếc!

Quốc Ngọc Thứ ba, ngày 04/11/2014 22:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 4.11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương đã có buổi họp với đại diện một số cơ quan báo chí xung quanh việc một số báo đưa tin về vụ việc liên quan đến sự kiện ông Huỳnh Uy Dũng - Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam - tuyên bố đóng cửa KDL Đại Nam.
Bình luận 0

Ông Nguyễn Minh Giao - Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh Bình Dương - nhắc lại, sau khi có đơn tố cáo của ông Dũng đối với ông Lê Thanh Cung - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có ý kiến chỉ đạo Thanh tra Chính phủ và các bộ ngành xác minh, thanh tra để giải quyết nội dung tố cáo.

Cũng theo ông Giao, ngày 4.7, Thanh tra Chính phủ đã có kết luận về 3 nội dung liên quan đến khu công nghiệp Sóng Thần 3. Do đó, việc một số cơ quan báo chí thông tin cho rằng UBND tỉnh Bình Dương “o ép” doanh nghiệp này, dẫn đến đóng cửa khu du lịch Đại Nam Văn Hiến là hoàn toàn không đúng. Bởi những nội dung mà tỉnh đang thực hiện là làm theo nội dung số 3 trong phần kết luận của Thanh tra Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ.  

Cuộc họp báo bất ngờ của tỉnh Bình Dương liên quan đến việc ông Dũng "lò vôi" đóng cửa Khu Du lịch Đại Nam.
 

Đại diện Cục Thuế tỉnh Bình Dương cũng có phát biểu về thông tin cho rằng chính quyền tỉnh đang gây khó cho Công ty CP Đại Nam khi thường xuyên thành lập các đoàn kiểm tra và triệu tập một số nhân viên công ty đến làm việc.

Theo Cục Thuế tỉnh Bình Dương, trước đây đơn vị chỉ thanh tra dịch vụ, nhưng sau khi thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ về khu công nghiệp Sóng Thần 3, ngành thuế và Công an tỉnh có thêm nội dung thanh tra liên quan đến tình hình hợp đồng góp vốn và phân lô bán nền để kiểm tra Công ty Đại Nam có trốn thuế hay không. Đây là hoạt động bình thường, hoàn toàn không nhằm làm khó dễ doanh nghiệp.

Cục Thuế tỉnh Bình Dương cũng cho biết thời gian thanh tra được ấn định từ ngày 16 đến 23.10, nhưng Công ty Đại Nam xin hoãn lại vì lý do quá bất ngờ, gấp gáp và có nhiều nội dung cần chuẩn bị. Đến ngày 29.10, Cục Thuế tỉnh đã có văn bản phúc đáp với nội dung ghi nhận khó khăn của doanh nghiệp và đến thời điểm này, chưa thanh tra về tài chính đối với việc góp vốn, phân lô bán nền tại khu công nghiệp Sóng Thần 3.

Tại buổi họp, ông Trần Văn Nam - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương - cũng cho biết về việc xử lý đối với các ngành chức năng của tỉnh có sai phạm liên quan đến việc cấp đất ở tại khu công nghiệp Sóng Thần 3 với quan điểm sai đến đâu xử lý đến đó, không bao che.

Cũng theo ông Nam, việc thanh tra của tỉnh hiện đang làm chính là thực hiện theo kết luận của Thanh tra Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, chỉ tập trung ở khu công nghiệp Sóng Thần 3. Việc này không liên quan đến toàn bộ hoạt động của Công ty CP Đại Nam, trong đó có khu du lịch Đại Nam Văn Hiến.

Ông Nam cũng cho biết, việc công ty thông báo đóng cửa khu du lịch này là điều đáng tiếc mà chính quyền tỉnh không mong muốn.

Điều đáng nói là cuộc họp báo này diễn ra khá vội vã và "bất thường". Chỉ một số ít nhà báo được mời đến dự họp báo trong khi nhiều nhà báo và các cơ quan báo chí đang cập nhật thông tin về vụ việc liên quan đến tuyên bố đóng cửa Khu Du lịch Đại Nam Văn Hiến của ông Huỳnh Uy Dũng lại không được mời.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem