Chủ đề nóng

“Bất ngờ” với năng lực tài chính của “ông chủ” Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Q.D Thứ ba, ngày 30/11/2021 08:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong 5 năm trở lại đây, Hoàn Vũ Sài Gòn-đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam, có kết quả kinh doanh không ổn định, lỗ lãi đan xen nhau. Cho đến cuối năm 2020, lỗ lũy kế đang bào mòn vốn điều lệ của Hoàn Vũ Sài Gòn.
Bình luận 0

Mới đây Á hậu Kim Duyên đã chính thức được trao vương miện trước khi lên đường thi Miss Universe 2021. Chiếc vương miện này đã giúp Kim Duyên trở thành Á hậu Hoàn vũ Việt Nam đầu tiên được nhận vương miện trước khi lên đường chinh chiến ở đấu trường nhan sắc quốc tế.

Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cũng khẳng định, hoạt động trao vương miện cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2021 là hoàn toàn độc lập với cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ tại Việt Nam.

Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam là cuộc thi sắc đẹp cấp quốc gia của Việt Nam do CTCP Hoàn Vũ Sài Gòn tổ chức, nhằm lựa chọn đại diện Việt Nam đến với đấu trường Hoa hậu Hoàn Vũ.

“Bất ngờ” với năng lực tài chính của “ông chủ” Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Ảnh 1.

Biểu đồ: Q.D

Được biết, CTCP Hoàn Vũ Sài Gòn được thành lập năm 2010. Năm 2018, Hoàn Vũ Sài Gòn được tăng vốn điều lệ từ mức 500 tỷ đồng lên 650 tỷ đồng. Trong đó, bà Dương Trương Thiên Lý, con dâu của cố doanh nhân Tư Hường nắm giữ nắm giữ 96%; bà Nguyễn Thị Kim Phượng nắm giữ 2% và ông Nguyễn Văn Hoàng nắm giữ 2% vốn.

Tuy nhiên, cũng có tài liệu cho biết, ở thời điểm hiện tại bà Dương Trương Thiên Lý, cổ đông sáng lập của Hoàn Vũ Sài Gòn nắm giữ 85% vốn điều lệ công ty này. Ông Nguyễn Văn Hoàng từng giữ vai trò Tổng giám đốc và đại diện pháp luật của Hoàn Vũ Sài Gòn, trước khi chuyển sang cho ông Trần việt Bảo Hoàng.

Năm 2019, vị trí Tổng Giám đốc và đại diện pháp luật của Hoàn Vũ Sài Gòn được chuyển cho ông Trần Ngọc Nhật đảm nhiệm cho đến nay.

Trong 5 năm trở lại đây, hoạt động kinh doanh của Hoàn Vũ Sài Gòn không ổn định cả về doanh thu và lợi nhuận. Trong đó ghi nhận lỗ nặng ở các năm 2016, 2018 và 2020, đặc biệt trong năm 2016 Hoàn Vũ Sài Gòn lỗ nặng 56,5 tỷ đồng. 2 năm còn lại 2017 ghi nhận lãi ròng 1,8 tỷ đồng và năm 2019 lãi ròng 16,9 tỷ đồng.

“Bất ngờ” với năng lực tài chính của “ông chủ” Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Ảnh 2.

Biểu đồ: Q.D

Đến cuối năm 2020, tổng tài sản của Hoàn Vũ Sài Gòn đạt 806 tỷ đồng; ở chiều ngược lại, vốn chủ sở hữu của công ty đạt gần 435 tỷ đồng, thấp hơn nhiều so với vốn điều lệ 650 tỷ đồng. Điều này đồng nghĩa, đến cuối năm 2020 lỗ lũy kế vẫn còn treo trên bảng cân đối của Hoàn Vũ Sài Gòn.

Trong khi đó, Tổng giám đốc Hoàn Vũ Sài Gòn – ông Trần Ngọc Nhật, ngoài làm đại diện pháp luật cho Hoàn Vũ Sài Gòn, ông Nhật còn làm đại diện pháp luật cho một loạt công ty trong hệ sinh thái Hoàn Cầu như: CTCP Đầu tư Bất động sản SN Việt Nam, CTCP Tập đoàn Đầu tư Hoàng Gia Việt Nam, CTCP Tập đoàn Bất động sản SN Việt Nam, Công ty TNHH Đầu tư Quốc Ngân Anh, Công ty TNHH Hoàn Cầu Long An, Công ty TNHH Mỹ Anh NT, công TNHH Phương Long Bình, Công ty TNHH Green Solar Park La.

Dữ liệu cho thấy, tháng 12/2020 ông Trần Ngọc Nhật đã cầm cố 600.000 cổ phiếu CTCP Cấp thoát nước Bình Định thuộc sở hữu của ông Nhật tại Ngân hàng Nam Á; thế chấp tài sản là toàn bộ máy móc thiết bị đã hình thành thuộc dự án: "Khu nhà nấm D – Trại nấm công nghệ cao Đạ Tẻh kết hợp điện mặt trời áp mái" tại Lâm Đồng. Năm 2018, ông Trần Ngọc Nhật cũng thế chấp hơn 7,6 triệu cổ phiếu EIB cho Ngân hàng Nam Á.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem