Chủ đề nóng

Bắt nguyên Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Thanh Liêm (Hà Nam)

Hồng Nhân Thứ năm, ngày 25/05/2023 12:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 25/5, thông tin từ Viện KSND tỉnh Hà Nam cho biết, đơn vị vừa có Quyết định phê chuẩn Lệnh khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở đối với nguyên Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Thanh Liêm (Hà Nam).
Bình luận 0

Cụ thể, ngày 23/5/2023, Viện KSND tỉnh Hà Nam đã ban hành các Quyết định phê chuẩn: Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở đối với Trần Văn Hà (sinh năm 1960, trú tại thôn Lác Nội, xã Thanh Hương, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) và Hà Văn Thạch (sinh năm 1979, trú tại thôn Tam Tứ, xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) về tội “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ” theo quy định tại Điều 282 Bộ luật Hình sự năm 1999.

HÀ NAMa.jpeg

Kiểm sát viên kiểm sát việc thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam. Ảnh VKSHN.

Ông Hà là nguyên Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Thanh Liêm,  ông Thạch là nguyên Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Thanh Liêm 

Căn cứ các tài liệu, chứng cứ thu thập được có trong hồ sơ vụ án, cơ quan chức năng xác định: Trong quá trình thực hiện dự án “Mở rộng nút giao đường 495B và đường sơ tán cứu hộ kết hợp chắn nước núi huyện Thanh Liêm đoạn qua địa bàn xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm”, Trần Văn Hà và Hà Văn Thạch đã vi phạm quy định của Luật đất đai, vượt quá quyền hạn, giao đất tái định cư cho các hộ dân trái quy định của pháp luật, gây thiệt hại cho ngân sách hàng tỷ đồng.

HÀ NAM B.jpeg

Kiểm sát viên kiểm sát việc thi hành hành Lệnh khám xét chỗ ở của bị can. Ảnh VKSHN.

Ngay sau khi phê chuẩn các Quyết định tố tụng của Cơ quan CSĐT – Công an tỉnh, Lãnh đạo Viện KSND tỉnh Hà Nam đã phân công các Kiểm sát viên kiểm sát việc thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở đối với Trần Văn Hà và Hà Văn Thạch theo quy định.

Quá trình thi hành các Lệnh khám xét, lực lượng chức năng đã thu giữ một số tài liệu có liên quan đến vụ án.

Hiện vụ án đang được các cơ quan tiến hành tố tụng tỉnh Hà Nam điều tra, thu thập chứng cứ, tài liệu, mở rộng vụ án để xử lý đối với sai phạm của các tổ chức, cá nhân có liên quan theo quy định của pháp luật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem