Chủ đề nóng

Bầu cử Mỹ: Trump bị cử tri da trắng ở các bang chiến trường quay lưng?

Thứ ba, ngày 22/09/2020 15:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các cuộc thăm dò mới cho thấy, cuộc bầu cử tổng thống năm nay, ông Trump đang mất đi lợi thế đáng kể so với chiến dịch năm 2016 ở nhóm cử tri da trắng, khi mất sự ủng hộ của họ ở một số bang chiến trường quan trọng.
Bình luận 0
Bầu cử Mỹ: Trump bị cử tri da trắng ở các bang chiến trường quay lưng? - Ảnh 1.

Tại Minnesota, một cuộc khảo sát của CBS News/YouGov vào tuần trước cho thấy Trump đang kém ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden 2 điểm phần trăm trong nhóm các cử tri da trắng. Trong khi đó, năm 2016, ông dẫn trước đối thủ 7 điểm. 

Cựu phó tổng thống Mỹ cũng dẫn trước Trump với 9% tổng thể trong tiểu bang Minnesota. Ít nhất 42% cử tri tiềm năng đi bỏ phiếu cũng cho biết họ lo lắng nhất về việc Trump xử lý đại dịch Covid-19 , trong khi 28% nói rằng họ lo ngại nhất về các vấn đề chủng tộc và phân biệt chủng tộc.

Tại Wisconsin, Trump đang thua Biden 9 điểm phần trăm ở nhóm phụ nữ da trắng không học đại học, theo một cuộc thăm dò của ABC News/Washington Post. Trong khi đó, 4 năm trước, ông Trump giành được 16 điểm phần trăm.

Tại Pennsylvania, một cuộc thăm dò của NBC News/Marist chỉ ra rằng ông Biden có số phiếu ủng hộ ngang ngửa với ông Trump trong nhóm cử tri da trắng. Năm 2016, Trump đã thắng ở bang Pennsylvania, phần lớn là nhờ sự ủng hộ của người da trắng ở ngoại ô.  

Minh Nhật (IBTimes)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem