Chủ đề nóng

"Mắt xích" yếu nhất có thể khiến Trump bị Biden đánh bại trong cuộc bầu cử 2020

Minh Nhật Thứ hai, ngày 21/09/2020 15:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 sắp tới có thể đánh dấu sự thất bại của đương kim Tổng thống Donald Trump dưới tay ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden, tác giả Harry Enten viết trong bài bình luận trên CNN mới đây.
Bình luận 0
"Mắt xích" yếu nhất có thể khiến Trump bị Biden đánh bại trong cuộc bầu cử 2020 - Ảnh 1.

Theo ông Enten, kết quả 3 cuộc thăm dò gần đây cho thấy ông Biden dẫn đầu với cách biệt lớn so với ông Trump ở bang chiến trường trọng yếu Minnesota, một tiểu bang mà ông Trump thua 1,5 điểm trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. 

Trước đó, cả hai ông Trump và Biden đều đã tới tiểu bang miền trung tây này trong ngày 18/9 để tổ chức các sự kiện vận động tranh cử với hi vọng thuyết phục được nhiều cử tri hơn.

Dù ông Trump được cho là đã bơm tiền vào Minnesota để kéo bang này nghiêng về phía ông song ông Enten nhận định rằng các cuộc thăm dò đã chỉ ra rằng, nỗ lực của đương kim tổng thống vẫn chưa đem lại kết quả như mong đợi.

Theo đó, nhà phân tích của CNN cho rằng, những cuộc thăm dò có thể phản ánh kịch bản rằng, Biden rõ ràng đã loại được Trump ở Minnesota. Tuy nhiên, Enten cũng cho rằng, Trump vẫn có cơ hội gỡ điểm để cạnh tranh ngang hàng với Biden. 

"Vẫn có nhiều cách để ông Trump giành chiến thắng không chỉ ở Minnesota mà còn trên bản đồ bầu cử nói chung. Nếu chiến dịch tranh cử của ông ấy thực sự chạy đua vào thời điểm này, ông ấy có thể sẽ kéo Minnesota xích lại gần hơn", ông Enten tuyên bố.

Ngoài ra, ông Enten cũng chỉ ra rằng, ông Biden hiện dẫn đầu ổn định trước Trump ở các bang chiến trường mà đương kim tổng thống đã thắng vào năm 2016, bao gồm Wisconsin, Michigan, Arizona và Pennsylvania. Ngoài ra, cựu phó tổng thống Biden cũng được cho là có lợi thế ở các vùng như Bắc Carolina và Florida.

Nếu thắng ở những bang nói trên trong cuộc bầu cử vào ngày 3/11 tới, ông Enten cho biết, ông Biden sẽ có 330 phiếu đại cử tri đồng thời nếu dẫn đầu ở một hoặc tất cả các bang chủ chốt, quan trọng của đảng Cộng hòa gồm Ohio, Texas, Georgia và Iowa, ông Biden được xem là nắm chắc chiến thắng vang dội trước ông Trump với từ 340 - 400 phiếu đại cử tri (trên tổng số 538 phiếu đại cử tri).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem