Chủ đề nóng

Bầu cử Mỹ: Trump-Biden rượt đuổi kịch tính ở các bang chiến trường

Minh Nhật Chủ nhật, ngày 25/10/2020 15:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cả Tổng thống Trump lẫn đối thủ Joe Biden đều dành ngày thứ Bảy để đi khắp Florida và Trung Tây Mỹ để nêu bật thông điệp tranh cử của họ ở các bang chiến trường quan trọng khi chỉ còn gần 10 ngày nữa là đến Ngày bầu cử (3/11).
Bình luận 0
Bầu cử Mỹ: Trump-Biden rượt đuổi kịch tính ở các bang chiến trường - Ảnh 1.

Ông Trump vận động tranh cử tại Bắc Carolina hôm 24/10.

Các sự kiện họ tổ chức cho thấy những cách tiếp cận rất khác nhau mà mỗi chiến dịch đã thực hiện. 


Ông Biden thì trở về quê hương Pennsylvania của mình để tham gia các cuộc mít tinh trong xe theo đúng tinh thần giãn cách xã hội ở quận Bucks và quận Luzerne, hai khu vực quan trọng phải giành chiến thắng ở bang quan trọng và lên tiếng chỉ trích Tổng thống Trump vì việc xử lý "vô trách nhiệm" đối với đại dịch Covid-19.


Trong khi đó, Trump đã đến Bắc Carolina, Ohio và Wisconsin, tổ chức các cuộc mít tinh trực tiếp quy mô lớn, nơi hàng nghìn người chen nhau không đeo khẩu trang.


Tại đây, ông chủ Nhà Trắng tiếp tục hạ thấp mức độ nguy hiểm của loại virus đã giết chết hơn 220.000 người Mỹ kể từ tháng 2.


Ông Trump bắt đầu ngày mới bằng cách bỏ phiếu sớm ở Florida. Khi được hỏi đã bỏ phiếu cho ai, ông cho biết: "Tôi đã bầu cho một người tên Trump".

 

Trong cuộc mít tinh hôm thứ Bảy 24/10 của ông Biden, một số người ủng hộ Trump đã vẫy các biểu ngữ lớn ủng hộ Tổng thống, lái xe quanh khu vực đang tổ chức mít tinh ở Pennsylvania và bấm còi khi Biden đang phát biểu.Bầu cử Mỹ: Trump-Biden rượt đuổi kịch tính ở các bang chiến trường - Ảnh 2.

Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ và vợ Jill Biden vẫy tay chào những người ủng hộ tại Pennsylvania

Video trên mạng xã hội cho thấy một người ủng hộ Trump hô lên "bốn năm nữa", khẩu hiệu trích từ phát biểu "chúng tôi sẽ thắng thêm bốn năm nữa" của Tổng thống Mỹ hồi tháng 8. Một số người cầm tấm bảng có dòng chữ "Laptop của Biden cũng quan trọng", đề cập đến vụ bê bối liên quan email trên chiếc laptop được cho là của Hunter Biden, con trai ứng viên đảng Dân chủ.

Đáp lại, ông Biden tuyên bố: "Tôi tham gia tranh cử với tư cách một đảng viên Dân chủ đầy tự hào. Tôi sẽ điều hành với tư cách một tổng thống Mỹ. Tôi sẽ làm việc cật lực cho cả những người ủng hộ lẫn không ủng hộ tôi, bao gồm cả những người đang gào vào loa phóng thanh cầm tay ở ngoài kia. Nghĩa vụ của một tổng thống là chăm sóc và hàn gắn quan hệ của mọi người".

"Nhân tiện, chúng tôi không làm chuyện như những kẻ ngớ ngẩn, những người ủng hộ Trump, với loa phóng thanh ngoài kia. Đó là phép lịch sự", Biden chỉ trích những người gây náo động buổi vận động tranh cử ngoài trời của mình.

Khi cả ông Biden và Trump đều đang nỗ lực vận động ở các bang chiến trường quan trọng, các cuộc thăm dò cấp quốc gia cho thấy, ứng viên đảng Dân chủ đang vượt trước đương kim Tổng thống Mỹ, song chỉ nhỉnh hơn tại một số bang chiến trường như Florida, những nơi thường định đoạt người chiến thắng trong các cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem