Chủ đề nóng

Bầu Đức nhận mức lương "bèo" ở HAGL: Chỉ bằng 1/50 HLV Kiatisak

Chủ nhật, ngày 05/12/2021 20:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lương cứng của bầu Đức tại HAGL trong vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị chỉ hơn chục triệu đồng. Đây là con số bất ngờ với một ông bầu ở V.League.
Bình luận 0

Đây không phải là một con số “ảo”. Bởi thực tế, Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vừa công bố Nghị quyết của Hội đồng quản trị, bao gồm mức lương cố định cho Chủ tịch và các thành viên Hội đồng. Nghị quyết cho thấy bầu Đức nhận lương thấp hơn nhiều so với cầu thủ tại đội bóng của ông.

Bầu Đức nhận mức lương "bèo" ở HAGL: Chỉ bằng 1/50 HLV Kiatisak - Ảnh 1.

Bầu Đức nhận lương thua xa HLV Kiatisak.

Trong đó , Chủ tịch HĐQT Đoàn Nguyên Đức nhận mức lương 13 triệu đồng/tháng. Các thành viên khác của HĐQT nhận lương 10 triệu/tháng. Con số mà bầu Đức nhận thấp hơn nhiều so với ngay những cầu thủ trong đội HAGL chứ đừng nói là Kiatisak Senamuang. Nên nhớ, HLV Kiatisak đang được hưởng mức lương hơn 600 triệu đồng/tháng, tức là gấp tới 50 lần so với bầu Đức – người trả lương cho chính Kiatisak!

Dẫu sao, đây vẫn có thể xem là một mức lương tượng trưng đối với bầu Đức. Bởi ông còn có nhiều khoản thu khác ngoài mức lương từ doanh nghiệp. Được biết, tổng tài sản của bầu Đức trong hơn 1 tháng qua đã tăng thêm khoảng 800 tỷ đồng, chủ yếu đến từ việc giá cổ phiếu HAGL liên tục tăng trong hơn 1 tháng qua. Kết thúc tháng 10, cổ phiếu của HAGL (HAG) đóng cửa ở mức giá 5150 đồng/cổ phiếu, nhưng đến lúc này đã có giá 8800 đồng, tăng gấp gần 2 lần. Đây được xem là hiện tượng khá bất thường bởi HAGL vẫn chưa thoát khỏi cảnh làm ăn thua lỗ suốt một thời gian dài.

Bầu Đức nhận mức lương "bèo" ở HAGL: Chỉ bằng 1/50 HLV Kiatisak - Ảnh 2.

Bầu Đức đang nỗ lực đảm bảo tài chính cho HAGL.

Trong quá khứ, bầu Đức từng duyệt chi cho chính mình mức lương lên tới 350 triệu đồng/tháng ở HAGL. Hồi năm ngoái, lương của ông ở công ty cũng lên tới xấp xỉ 200 triệu đồng/tháng. Việc bầu Đức thông qua nghị quyết với mức lương khiêm tốn ở thời điểm hiện tại cho thấy ông đang rất nỗ lực giúp công ty vượt qua thời kỳ khó khăn.

Nên nhớ trong thời gian vừa rồi, bầu Đức đã quyết định “khai tử” HAGL JMG, khi cho toàn bộ cầu thủ thuộc khoá IV của học viện này sang đầu quân cho lò Nutifood JMG với cựu HLV Guillaume Grachen đang quản lý.

Hiện tại, người ta cũng chưa rõ HAGL sẽ chuẩn bị thế nào cho mùa giải mới. Vào năm sau, HAGL sẽ đại diện Việt Nam thi đấu AFC Champions League. Nhưng danh tính ngoại binh còn lại của HAGL sau khi họ gia hạn với 2 cầu thủ là Kim Dong Su và Washington Brandao vẫn còn là ẩn số.

Nhật Anh (Theo Bóng đá)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem