Chủ đề nóng

Bầu Hiển "chơi lớn" cho tham vọng vô địch AFC Cup 2019 của Hà Nội FC

Nhật Trường (tổng hợp) Thứ sáu, ngày 23/08/2019 13:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
CLB Hà Nội FC đang được tạo điều kiện tối đa về cơ sở vật chất, ăn nghỉ trong thời gian làm khách tới Turkmenistan nhằm chơi Bán kết Liên khu vực AFC Cup 2019.
Bình luận 0

Việc tiến đến vòng bán kết Liên khu vực AFC Cup 2019 sẽ khiến Hà Nội phải thực hiện những chuyến làm khách như "hành xác". Đánh bại CLB Altyn Asyr 3-2 trên sân nhà Hàng Đẫy, đoàn quân của HLV Chu Đình Nghiêm gần như không có ngày nghỉ, họ lập tức bước vào tập luyện và di chuyển đến Turkmenistan để đá trận lượt về.

Hà Nội FC.

Do không có đường bay thẳng từ Việt Nam đến Turkmenistan nên Hà Nội FC phải quá cảnh qua sân bay Moscow Svo (tại Nga) trước khi mất thêm 4 tiếng đồng hồ di chuyển đến sân bay DME (Nga). Từ đây Quang Hải cùng với các đồng đội sẽ bay đến thủ đô Ashgabat (Turkmenistan). Tổng thời gian di chuyển khoảng một ngày.

Hà Nội sẽ có hai ngày 25 và 26/8 để làm quen thời tiết và tập luyện với sân thi đấu. AFC sẽ hỗ trợ 40.000 USD tiền di chuyển. Nhưng với hành trình trên, Hà Nội phải chi thêm 50.000 USD nữa. Trong những ngày ở đây, CLB Hà Nội cũng được tạo điều kiện tốt nhất về ăn ở, sinh hoạt.

Bầu Hiển hiểu tâm tư của các cầu thủ cùng thành viên BHL, nên đã đặt sẵn 20 phòng trong 4 ngày 3 đêm ở khách sạn 5 sao Oguzkent, đây là khách sạn sang trọng bậc nhất thủ đô Ashgabat. Tiền thuê phòng tại đây lên tới 300 USD cho một đêm lưu trú. Ngoài tiền nghỉ, tiền ăn của mỗi cầu thủ là 100 USD một người.

Theo dự kiến, Hà Nội FC  sẽ phải mất tới tổng chi phí là 86.000 USD (khoảng 2 tỷ VNĐ) cho chuyến làm khách này.

Khúc mắc duy nhất là vấn đề visa khi Việt Nam không có đại sứ quán tại Turkmenistan. Vì vậy CLB Hà Nội phải nhờ Liên đoàn bóng đá Turkmenistan và CLB Altyn Asyr làm thủ tục cấp visa ngay tại cửa khẩu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem