Chủ đề nóng

Bayer chính thức khai mạc cuộc thi “Triệu phú nông gia Bayer” tại các đại lý ủy quyền

Minh Đức Thứ tư, ngày 07/12/2022 20:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vừa qua, Bayer Việt Nam chính thức khởi động cuộc thi “Triệu phú Nông gia Bayer” với chuỗi sự kiện khai mạc tại các đại lý đăng ký tổ chức Hội thi, mang đến sân chơi bổ ích cho nhà nông trồng lúa từ khắp các tỉnh thành khu vực ĐBSCL và Đông Nam Bộ.
Bình luận 0

Kéo dài từ tháng 12/2022 đến tháng 4/2023, cuộc thi bao gồm 3 vòng: sơ khảo, bán kết và chung kết, lần lượt mang tên "Giàu kiến thức", "Giỏi tay nghề" và "Khéo đầu tư". Đây là sân chơi được kỳ vọng kết nối cộng đồng nhà nông cùng chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm canh tác bền vững, nâng cao năng suất và tối ưu hóa lợi nhuận. Tham gia cuộc thi, nhà nông có cơ hội giành được rất nhiều giải thưởng hấp dẫn với tổng giá trị lên đến hơn một tỷ đồng.

Bayer chính thức khai mạc cuộc thi “Triệu phú nông gia Bayer” tại các đại lý ủy quyền - Ảnh 1.

Chuỗi sự kiện khai mạc tại các đại lý thu hút nhiều nhà nông tại địa phương tham gia.

Vòng sơ khảo sẽ diễn ra từ tháng 12/2022 đến hết tháng 02/2023 với hình thức thi trắc nghiệm kiến thức tại gần 1.000 đại lý bán lẻ của Bayer có đăng ký tổ chức hội thi, trải rộng các tỉnh thành ĐBSCL và khu vực Đông Nam Bộ.

Vòng bán kết sẽ là những thử thách về kĩ năng thực hành trên đồng ruộng dành cho nhà nông đã nắm vững các kiến thức canh tác hiện đại, dự kiến sẽ được tổ chức tại tám tỉnh trồng lúa trọng điểm. Những nhà nông xuất sắc vượt qua vòng bán kết sẽ kết hợp cùng nhau để tranh tài về tư duy kinh doanh tại vòng thi chung kết vào tháng 04/2023 và được phát sóng trực tiếp trên kênh truyền hình Cần Thơ.

Bayer chính thức khai mạc cuộc thi “Triệu phú nông gia Bayer” tại các đại lý ủy quyền - Ảnh 2.

Vòng sơ khảo với hình thức thi trắc nghiệm kiến thức tại gần 1.000 đại lý bán lẻ của Bayer có đăng ký tổ chức hội thi.

Ông Chu Việt Hà, Giám đốc Nhánh Khoa học Cây trồng chia sẻ: "Sự thành công của mỗi mùa vụ của nhà nông được quyết định bởi tình trạng đất trồng, giống, điều kiện thời tiết, các biện pháp canh tác và sử dụng hợp lý các giải pháp bảo vệ thực vật. 

Với tầm nhìn "Người người khỏe mạnh, Nhà nhà ấm no", thông qua cuộc thi Triệu phú Nông gia Bayer, chúng tôi mong muốn gắn kết cộng đồng nhà nông Việt Nam, tạo ra một sân chơi cho bà con chia sẻ kinh nghiệm, tiếp thu những kiến thức nông nghiệp hiện đại để cùng nhau gặt hái thêm nhiều thành công trong hành trình làm giàu từ cây lúa, từ đó nâng cao vị thế cạnh tranh của ngành sản xuất lúa gạo Việt Nam trên thị trường thế giới."

Ông Nguyễn Hoàng Ai, một nhà nông từ Tân Thạnh, Long An đăng ký tham gia cuộc thi chia sẻ: "Triệu phú Nông gia Bayer này thật sự là một chương trình thú vị và bổ ích cho bà con nhà nông. Tham gia cuộc thi lần này, tôi mong sẽ tích lũy thêm nhiều kiến thức mới về phòng trừ bệnh hại trên cây lúa, giảm chi phí đầu tư và tăng sản lượng gạo thu hoạch. Hi vọng là tôi sẽ vượt qua vòng thi kiến thức thật tốt để có cơ hội vào bán kết giao lưu và học hỏi các kinh nghiệm từ các nhà nông từ nhiều tỉnh thành khác trong nước."

Bayer chính thức khai mạc cuộc thi “Triệu phú nông gia Bayer” tại các đại lý ủy quyền - Ảnh 4.

Khi tham gia cuộc thi, nhà nông có cơ hội giành được rất nhiều giải thưởng hấp dẫn với tổng giá trị lên đến hơn một tỷ đồng.

Việt Nam có nhiều lợi thế đặc biệt về sản xuất lúa gạo và đây cũng là cây trồng này đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Theo Viện Nghiên cứu Lúa gạo Quốc tế (IRRI), đất trồng lúa chiếm 82% diện tích đất canh tác của cả nước và khoảng 52% sản lượng gạo của Việt Nam được sản xuất ở Đồng bằng sông Cửu Long. 

Tuy nhiên, số lượng nhà nông có thể kiếm sống từ lúa gạo đang giảm do phải đối mặt với nhiều thách thức như tác động của biến đổi khí hậu, yêu cầu về chất lượng ngày càng cao của thị trường, rào cản trong việc ứng dụng và đổi mới công nghệ canh tác trồng trọt.

Cam kết hỗ trợ sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp Việt Nam và đồng hành cùng nhà nông trong hành trình làm giàu từ chính cánh đồng của mình, Bayer đã triển khai nhiều chương trình ý nghĩa và thiết thực, nhận được sự hưởng ứng tích cực từ bà con nông dân. Trở lại vào đầu vụ mùa Đông – Xuân quan trọng sau ba năm gián đoạn vì dịch bệnh, Triệu phú Nông gia Bayer năm 2022 mong muốn lan tỏa những kiến thức canh tác hiệu quả giúp nhà nông gia tăng năng suất, tối ưu chi phí và có một mùa vàng bội thu. 

Cuộc thi được kì vọng sẽ thu hút hơn 20.000 nhà nông tham dự thông qua hình thức thi trực tiếp và nền tảng mạng xã hội.

Thông tin đăng ký "Triệu phú Nông gia Bayer"

Thời gian tổ chức vòng sơ khảo: Từ ngày 05/12/2022 đến ngày 28/02/2023.

Để ghi danh tham dự, vui lòng đến các đại lý phân phối thuốc BVTV của Bayer gần nhất có đăng ký tổ chức hội thi hoặc liên hệ với nhân viên Bayer tại địa phương.

Mọi thắc mắc về cuộc thi, vui lòng gửi tin nhắn về fanpage Bayer Crop Science Vietnam hoặc liên hệ hotline 1800 1775.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem