Người hùng U22 Việt Nam tặng HCV SEA Games cho vợ xinh
Các tuyển thủ U22 Việt Nam đã có những hoạt động sau khi trở về với tấm huy chương vàng tại SEA Games 33 trên đất Thái Lan.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Thông tin từ Ban tổ chức, từ ngày 15 – 28/1 (tức ngày 16 đến ngày 29/12 Âm lịch), tại Trung tâm Văn hóa Thể thao khu kinh tế Vân Đồn (xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) sẽ diễn ra Hội chợ hoa đào Vân Đồn lần thứ II năm 2025.
Hội chợ Hoa đào Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) năm 2025 là chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2025); Mừng xuân Ất Tỵ 2025 của huyện.

Diện tích trồng hoa đào phai tại huyện Vân Đồn là khoảng 70 ha. Ảnh: Thu Lê
Hội chợ hoa đào Vân Đồn lần này có sự tham gia của 40 hộ dân trồng đào trên địa bàn xã Hạ Long, với khoảng 1.000 cây hoa đào phai thương hiệu Vân Đồn. Trong đó, có nhiều cây đào đẹp, độc đáo, quý hiếm có giá trị kinh tế cao.
Hội chợ được tổ chức nhằm bảo tồn, phát huy, tôn vinh, giới thiệu, quảng bá các hình ảnh, tiềm năng lợi thế của huyện Vân Đồn, trong việc phát triển cây hoa đào gắn với du lịch cộng đồng trải nghiệm vườn đào, thu hút khách du lịch, nhân dân thăm quan mua sắm, qua đó nâng cao thu nhập cho nhân dân trồng cây đào.
Đây cũng là dịp tôn vinh các hộ dân trong việc giữ gìn và nhân rộng cây đào phai bản địa, góp phần đưa hoa đào Vân Đồn đến với người tiêu dùng và các doanh nghiệp mỗi dịp Tết đến xuân về.
Trong khuôn khổ Hội chợ còn trưng bày thêm nhiều cây cảnh, cây bon sai; trải nghiệm vườn đào; trưng bày các sản phẩm OCOP đặc trưng của Vân Đồn. Qua đó, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, dịch vụ và quảng bá hình ảnh của Quảng Ninh đến bạn bè trong và ngoài nước, góp phần xây dựng sản phẩm du lịch mới năm 2025 của Quảng Ninh.
Đầu tháng 9/2024, khi trận bão số 3 – bão Yagi đổ bộ vào Quảng Ninh, huyện Vân Đồn là nơi bị thiệt hại rất nặng nề.
Toàn huyện Vân Đồn có khoảng 70ha diện tích trồng đào phai với hơn 300 hộ dân tham gia, tập trung chủ yếu ở xã Hạ Long (50ha), Đông Xá, Bình Dân, Đoàn Kết và thị trấn Cái Rồng. Sau bão Yagi, có khoảng 20% diện tích trồng đào bị thiệt hại. Số còn lại cũng bị ảnh hưởng do gió bão. Nhưng nhờ sự chăm sóc của các nhà vườn, những cây đào đã hồi sinh và những nụ hoa đã chuẩn bị bung nở để đón xuân mới. Tết Nguyên Đán năm 2025, người trồng đào tại huyện Vân Đồn sẽ cung cấp ra thị trường khoảng 60.000 cây đào.

Huyện Vân Đồn có khoảng hơn 300 hộ dân tham gia, tập trung chủ yếu ở xã Hạ Long (50ha), Đông Xá, Bình Dân, Đoàn Kết và thị trấn Cái Rồng tham gia trồng hoa đào phai Vân Đồn. Ảnh: CTV
"Gia đình tôi hiện có 2 vườn trồng đào phai với khoảng 600 cây, thời điểm này toàn bộ các gốc đào đã được bán hết và không đủ để bán. Giống đào phai Vân Đồn năm nào cũng vậy, cây to đều có giá bán từ 10 – 20 triệu đồng/cây; bé bé cũng có giá bán 5-7 triệu đồng/cây. Bão số 3 vừa qua cũng làm hỏng mấy chục cây, nếu không có bão gia đình sẽ có thu nhập thêm mấy trăm triệu đồng", ông Ban cho biết.
Theo ông Đào Văn Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn: "Đến thời điểm hiện tại, Hội chợ hoa đào Vân Đồn đã có hơn 30 hộ dân đăng ký tham gia với khoảng hơn 1.000 cây hoa đào phai. Trong đó, có nhiều cây đào đẹp, độc đáo, quý hiếm có giá trị kinh tế cao".
Dù chịu nhiều thử thách trước thiên tai, giống đào phai Vân Đồn vẫn khẳng định sức sống mãnh liệt, góp thêm sắc xuân cho mảnh đất Vân Đồn nói riêng và Quảng Ninh trong dịp Xuân Ất Tỵ 2025.
Đào phai Vân Đồn thường mọc tự nhiên trên rừng, núi. Từ khoảng những năm 1978-1979, nhiều gia đình ở huyện đảo Vân Đồn đưa cây đào phai từ núi đá về trồng ở vườn nhà nhằm lấy quả và hoa để chơi Tết.
Sau nhiều năm, các vườn đào phai dần hình thành ở các xã ven biển và trở thành loại hoa nổi tiếng ở Quảng Ninh.
Điểm đặc biệt là đào phai Vân Đồn là sinh trưởng, ra hoa ở môi trường cằn cỗi, lại thêm sương, gió vùng biển, nên thân cây xù xì, thô ráp, nhưng hoa rất to, đẹp. Khi mới nở, hoa đào có 5 cánh màu hồng, sau đó phai dần, phần cuối cánh hoa có màu tím phớt, hoa to, tươi, khi nở từ 15 - 20 ngày mới rụng.
Các tuyển thủ U22 Việt Nam đã có những hoạt động sau khi trở về với tấm huy chương vàng tại SEA Games 33 trên đất Thái Lan.
Sáng 23/12, Công an tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị Công an toàn tỉnh lần thứ I. Đây là dấu mốc quan trọng nhằm đánh giá những thành tựu trong năm qua và triển khai nhiệm vụ chiến lược cho giai đoạn 2026, đặc biệt trong bối cảnh địa phương đang nỗ lực bứt phá về kinh tế.
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng co giật, đau đầu, không hề nghĩ rằng mình bị nhiễm ký sinh trùng nguy hiểm.
Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức hội thảo “Hoạt động khuyến nông cộng đồng trong tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp” tại Đắk Lắk, nhằm tập trung làm rõ vai trò, thách thức và giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng khuyến nông cộng đồng trong tình hình mới.
Thượng tá, bác sĩ Lê Diệp Linh vừa được bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư ngành Y năm 2025. Hiện PGS.TS Lê Diệp Linh là Phó Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật sọ mặt và Tạo hình của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 - 1 trong 5 bệnh viện hạng đặc biệt của quốc gia.
Dưới đây là gợi ý các món quà tặng Noel rẻ đẹp mà ý nghĩa, những món quà không đắt tiền nhưng chứa đựng nhiều tình cảm và sự trân trọng của người tặng.
Sau Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025, Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 710/TB-VPCP ngày 20/12/2025 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân năm 2025. Thông báo nêu rõ các nhiệm vụ trọng tâm sau Hội nghị đối thoại, trong đó có yêu cầu của Thủ tướng về "5 đặt hàng" với nông dân.
NATO đã thông báo về việc thành lập một trại huấn luyện mới cho Lực lượng vũ trang Ukraine, nằm trong các khu rừng ở phía đông nam Ba Lan.
Vươn mình kiêu hãnh bên vịnh di sản, Aria Bay định hình đặc quyền sống ở hàng ghế đầu – “Front Row Life”. Hai tòa tháp sóng đôi hòa điệu cùng “Quận thời thượng” Marina Bayfront District, tạo nên một bản giao hưởng bất tận của những trải nghiệm nghỉ dưỡng tinh tế, giàu cảm hứng và mang trọn dấu ấn quốc tế.
UBND phường Hòa Xuân, TP. Đà Nẵng đã lập tổ kiểm tra, rà soát loạt công trình đang thi công trên địa bàn sau khi người dân phản ánh tình trạng rung lắc nhà cửa, ô nhiễm tiếng ồn và thi công ngoài giờ ảnh hưởng đến sinh hoạt.
Ngày 22/12, Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood đã vinh dự được trao tặng danh hiệu Doanh nghiệp xanh TP.HCM 2025. Đây là giải thưởng do Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM tổ chức và bình chọn nhằm tôn vinh các doanh nghiệp có đóng góp tích cực cho mục tiêu phát triển bền vững và bảo vệ môi trường.
Giảm phân bón, giảm thuốc bảo vệ thực vật, giảm giống gieo sạ và giảm cả lượng nước tưới, nhưng nông dân tham gia Đề án “Phát triển bền vững một triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng ĐBSCL đến năm 2030” (Đề án một triệu ha lúa chất lượng cao) vẫn đạt lợi nhuận bình quân khoảng 47 triệu đồng/ha.
Trưng bày "Di sản văn hóa Việt Nam – Sức sống từ truyền thống đến hiện đại” giới thiệu 200 hình ảnh và hiện vật nhằm thiết thực chào mừng Đại hội XIV của Đảng.
Thạc quận công Lê Thì Hải là nhân vật lịch sử sống vào nửa cuối thế kỷ 17, đầu thế kỷ 18. Ông vốn người thôn Đông, xã Phú Hào, huyện Lôi Dương, thuộc xã Thọ Phú ngày nay.
Lực lượng chức năng tại Đà Nẵng đang khẩn trương điều tra vụ xô xát xảy ra trên địa bàn, trong đó một người đàn ông dùng vật nhọn tấn công người phụ nữ, sự việc được ghi lại trong clip lan truyền trên mạng xã hội.
Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phát hiện, thu giữ hơn 10 tấn cá khoai nhập khẩu từ Trung Quốc chứa hàm lượng formol đậm đặc, chuyên gia cho rằng đây là hợp chất cực độc, bị cấm trong chế biến và bảo quản thực phẩm.
Trường Đại học Điện lực phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân đồng tổ chức Hội thảo khoa học Quốc gia “Bảo đảm an toàn điện góp phần phòng cháy, chữa cháy ở Việt Nam hiện nay”, dự kiến diễn ra vào ngày 26/12.
Học bổng chào mừng sự kiện nâng cấp quan hệ Việt Nam - Anh Quốc lên Đối tác Chiến lược toàn diện đang mang lại cơ hội hiếm có dành cho sinh viên Việt.
Nằm trên sông Đồng Nai, cù lao Bạch Đằng ở phường Tân Uyên, TP.HCM là vùng cây trái đặc sản của Đông Nam Bộ. Trong xây dựng nông thôn mới, địa phương này mạnh dạn ứng dụng khoa học kỹ thuật, đưa bưởi Bạch Đằng trở thành điểm sáng nâng cao giá trị nông sản và đời sống nông dân.
Nguồn lực đầu tư từ chương trình MTQG tiếp tục góp phần làm thay đổi tốt hơn bức tranh vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Từ năm 2021-2025 hạ tầng giao thông, trường học, trạm y tế, điện lưới, nước sinh hoạt... không ngừng được quan tâm đầu tư xây dựng mới, nâng cấp, sửa chữa. Bộ mặt nông thôn mới ngày càng khởi sắc, giải quyết các nhu cầu thiết yếu về sản xuất kinh doanh, giao thương, học tập và chăm sóc sức khoẻ cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
Chỉ với một vết cắn tưởng chừng vô hại, bọ "ngôi sao cô đơn" có thể khiến cơ thể con người “quay lưng” hoàn toàn với thịt đỏ, thậm chí đối mặt nguy cơ sốc phản vệ và tử vong nếu ăn phải. Vậy bọ "ngôi sao cô đơn" gì, vì sao loài côn trùng nhỏ bé này lại có thể gây ra hội chứng dị ứng nguy hiểm?
Tiền vệ Hoàng Đức vừa hoàn thiện nội thất trong căn hộ trị giá hơn 10 tỷ đồng, được anh mua vào hồi đầu năm.
Ngày 24/12, đại diện Trạm CSGT Cửa ô Hòa Hải (Phòng CSGT, Công an TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đã vào cuộc xác minh, xử lý các trường hợp vi phạm sau khi tiếp nhận phản ánh của Báo Dân Việt về tình trạng xe tải trọng lớn lưu thông vào tuyến đường trung tâm thành phố, cấm xe tải trên 2,5 tấn.
Giải Pickleball VTV9 Open 2025 đã chính thức khép lại, để lại nhiều dấu ấn nổi bật về quy mô tổ chức, chất lượng chuyên môn và sức lan tỏa đối với phong trào thể thao cộng đồng trên phạm vi cả nước với hơn 700 vận động viên tham gia.
Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM có thêm một giáo sư duy nhất trong năm 2025 đó là GS.TS Nguyễn Đức Trung, hiện là hiệu trưởng nhà trường.
Tọa đàm "Bồi dưỡng kiến thức kinh doanh và quy định pháp luật trong kinh doanh nông sản cho chủ trang trại, hộ gia đình khu vực nông thôn" do Báo NTNN/Dân Việt phối hợp Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) tổ chức.
Từ hộ nghèo ở xã Hưng Long, TP.HCM khi quanh năm bám cây lúa, ông Nguyễn Văn Hồng “đổi đời” khi trồng mướp hương trên đất trũng. Ông chia sẻ kinh nghiệm giúp bà con làm giàu, chung tay xây dựng nông thôn mới.
Ngày 23/12, Công an xã Phú Tân, tỉnh An Giang cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ, xử lý một vụ đánh bạc dưới hình thức đá gà trực tuyến thông qua mạng internet ăn thua bằng tiền, liên quan 14 đối tượng, vừa phát hiện bắt giữ tại một quán cà phê thuộc Tổ 9, ấp Trung Hòa, xã Phú Tân.
Mang theo dao, rựa và nhiều hung khí nguy hiểm, nhóm đối tượng điều khiển xe mô tô phân khối lớn đi tìm đối thủ để đánh nhau trong đêm, gây mất an ninh trật tự trên nhiều tuyến đường, khiến 20 bị can bị khởi tố để điều tra theo quy định pháp luật.
Công an TP Hải Phòng đã tạm giữ khẩn cấp lái xe Nguyễn Văn T để phục vụ công tác điều tra vụ tai nạn giao thông liên hoàn nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ lộ 5 Hà Nội - Hải Phòng, khiến hai người chết và 7 phương tiện hư hỏng nặng.