Chủ đề nóng

Bến xe miền Đông mới mùng 4 Tết Nguyên đán: Khách và hàng hóa vắng tanh, chủ và tài xế ngồi “chờ thời”

Chinh Hoàng Thứ tư, ngày 25/01/2023 17:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tài xế, chủ doanh nghiệp vận tải ở bến xe miền Đông mới (TP.Thủ Đức, TP.HCM) ngồi “chờ thời” khi đã là ngày thứ hai hoạt động trở lại lượng khách và hàng hóa vắng tanh.
Bình luận 0

Ghi nhận của phóng viên Dân Việt, tại bến xe miền Đông mới (TP.Thủ Đức, TP.HCM) chỉ có lác đác vài ba khách hàng, xe chủ yếu các tuyến thuộc Bà Rịa – Vũng Tàu đi TP.HCM và ngược lại chỉ có vài chiếc trong ngày mùng 4 Tết Nguyên đán.

Vắng khách, tài xế, chủ doanh nghiệp so bì với bến xe miền Đông cũ

Nhiều tài xế ở bến xe miền Đông mới (TP.Thủ Đức, TP.HCM) thổ lộ với phóng viên: Mọi năm, khi mùng 3 Tết các nhà xe đã bắt đầu hoạt động trở lại đón một lượng lớn khách từ các tỉnh thành về TP.HCM để làm việc. Vậy nhưng đó là thời điểm còn hoạt động ở bến xe miền Đông cũ, nay đến bến mới chỉ đìu hiu vài ba khách và thậm chí có những chuyến gần TP.HCM như Bà Rịa – Vũng Tàu xe đi và về không.

Bến xe miền Đông mới mùng 4 Tết Nguyên đán: Khách và hàng hóa vắng tanh, chủ và tài xế ngồi “chờ thời” - Ảnh 1.

Ghi nhận của phóng viên Dân Việt, tại bến xe miền Đông mới (TP.Thủ Đức, TP.HCM) chỉ có lác đác vài ba khách hàng, xe chủ yếu các tuyến thuộc Bà Rịa – Vũng Tàu đi TP.HCM và ngược lại chỉ có vài chiếc trong ngày mùng 4 Tết Nguyên đán. Ảnh: Chinh Hoàng

Ông Huỳnh Thanh Kiệt (tài xế xe Hoa Mai – tuyến Bà Rịa – Vũng Tàu đi TP.HCM) chia sẻ: Tuyến xe ông phụ trách hoạt động trở lại vào ngày mùng 3 Tết. Nhưng đa phần chỉ về không, cao lắm có 7 đến 8 vị khách trong 2 ngày hoạt động trở lại. Mọi năm, khi ở bến xe miền Đông cũ, ông Kiệt cho biết lượng khách rất đông, chủ xe phải điều động liên tục các chuyến để kịp phục vụ cho khách cả đi lẫn về.

Bến xe miền Đông mới mùng 4 Tết Nguyên đán: Khách và hàng hóa vắng tanh, chủ và tài xế ngồi “chờ thời” - Ảnh 2.

Tại bến xe miền Đông mới ngày mùng 4 Tết Nguyên đán chỉ có vài ba chiếc xe khách đến từ Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: Chinh Hoàng

Bến xe miền Đông mới vắng hoe sau 2 ngày trở lại hoạt động. Clip: Chinh Hoàng

"Hoạt động từ ngày mùng 3 Tết chỉ để lấy ngày, đa phần toàn chạy xe không lên và về. Những năm ở bến cũ chúng tôi hoạt động hết công suất", ông Kiệt tiết lộ.

Lí giải về sự vắng khách, phải "chờ thời" như thế này là bởi bến xe miền Đông mới nằm khá cách xa trung tâm thành phố. Hiện nay khách họ ngại di chuyển từ bến mới lên trung thành phố bởi quãng đường khá xa, nỗ lực tìm đủ mọi cách để khách hàng thích ứng với nơi mới này.

Theo ông Kiệt, hiện tại ông hay chủ doanh nghiệp vận tải của mình đều sống dựa vào nguồn thu từ khách, hàng hóa. Nếu tình trạng này cứ tiếp diễn đến qua Tết sẽ lỗ khá nhiều và tinh thần làm việc bị sa sút khi cứ "chờ thời" như vậy.

Cao điểm 3.000 – 4.000 khách có mặt tại bến xe miền Đông mới từ ngày mùng 7 Tết Nguyên đán

Tương tự như ông Kiệt, chủ doanh nghiệp vận tải Hồ Thị Thu Phượng (nhà xe Phương Sa, tuyến Bà Rịa - Vũng Tàu đi TP.HCM) than phiền: Những năm về trước dịch bệnh Covid-19 làm ăn đã khó khăn, tiền mua xe để phục vụ khách hàng còn nợ ở ngân hàng chưa trả xong.

Nay trước và sau Tết với điều kiện khách, hàng hóa như thế này bà Phượng cho rằng không trụ nổi, không đủ tiền để trả cho nhân viên của mình. Bà bộc bạch: "Tôi hi vọng trong năm mới sẽ làm ăn thấm khá hơn, chứ tình hình hiện tại không mấy khởi sắc, tôi lo sợ một ngày nào đó sẽ ngưng công việc này".

Bến xe miền Đông mới mùng 4 Tết Nguyên đán: Khách và hàng hóa vắng tanh, chủ và tài xế ngồi “chờ thời” - Ảnh 5.

Thưa thớt khách như hiện tại, nhiều tài xế, chủ doanh nghiệp vận tải âu lo, "chờ thời". Ảnh: Chinh Hoàng

Trước đó, Phó Giám đốc bến xe miền Đông mới (TP.Thủ Đức) Nguyễn Lâm Hải cho biết: Lượng khách về quê ăn Tết năm 2023 tại bến tăng nhẹ từ 1.800 khách mỗi ngày lên 2.900-3.000 khách. Nhiều hãng xe từ TP.HCM đi các tỉnh miền Trung các ngày cao điểm thậm chí đã hết vé từ 25-29.

Hôm nay, với hai ngày đầu trở lại ông Hải thông với phóng viên: Khách từ các tỉnh quay trở lại bến hôm nay còn vắng, dự kiến bắt đầu tăng cao vào ngày mai (mùng 5 Tết). Khách đến bến chủ yếu từ các tỉnh miền Trung.

Bến xe tăng cường bố trí xe trung chuyển hành khách từ bến về tới các điểm trên địa bàn TP.HCM để người dân thuận tiện về nhà. "Dự kiến ngày mai, lượng khách tăng lên từ 3.000 - 4.000. Dự kiến cao điểm khách quay trở lại TP.HCM là vào mùng 7 tháng Giêng", ông Hải nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem