Chủ đề nóng

Bí ẩn hình vẽ thổ dân khổng lồ cầm vũ khí trên sa mạc, to đến mức ngoài vũ trụ cũng thấy

Đăng Nguyễn - Daily Star Thứ tư, ngày 01/01/2020 06:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
HÌnh vẽ thổ dân Marree khổng lồ trải dài trên phạm vi 3,5km, nhìn thấy được rõ ràng từ vũ trụ, khiến các nhà khoa học đau đầu suốt nhiều năm.
Bình luận 0

Hình vẽ thổ dân nhìn từ trên máy bay năm 1998.

Theo Daily Star, NASA công bố ảnh vệ tinh về hình vẽ thổ dân khổng lồ ở vùng sa mạc phía nam nước Úc.

Hình vẽ thổ dân Marree có kích thước khổng lồ, trải dài trên phạm vi 3,5km, tính từ phần đầu đến chân. Trong bức ảnh, thổ dân Marree dường như đang cầm một cây gậy, có thể là boomerang.

Hình vẽ nằm không xa so với thị trấn Marree, nên được lấy tên là “thổ dân Maree”, cách thành phố Adelaide của Úc khoảng 589km.

Hình vẽ lần đầu được nhìn thấy vào năm 1998 do một phi công tình cờ bay qua. Trải qua thời gian, hình vẽ dần bị phai mờ. Ảnh do vệ tinh Landsat 8 chụp năm 2013 cho thấy hình vẽ chỉ còn nhìn thấy mờ mờ, theo NASA.

Một dự án khôi phục diễn ra sau đó trong 5 ngày để gìn giữ hình vẽ. Tọa độ và các thông tin liên quan được sử dụng để vẽ lại hình thổ dân khổng lồ.

Các công nhân sau đó trồng cây lên các rãnh với hi vọng cây có thể mọc trên sa mạc. Điều đó có nghĩa là trong tương thổ dân Marree có thể chuyển màu xanh.

Hình vẽ thổ dân khổng lồ được bảo tồn cho đến ngày nay.

Kể từ lần đầu xuất hiện năm 1998, các chuyên gia đã tìm cách giải thích về hình vẽ thổ dân Marree. Vào thời điểm được phát hiện, hình vẽ thổ dân Marree được tạo thành từ rãnh khắc có độ sâu 30cm, rộng tới 35m.

Các nhà điều tra cho rằng hình vẽ có thể được tạo thành nhờ xe ủi đất và phải mất tới vài tuần để ủi xong. Tuy nhiên, không có nhân chứng nào nhìn hay nghe thấy điều gì trước đó. Khu vực nơi hình vẽ tọa lạc cũng chỉ có một con đường độc đạo ra vào, song mặt đất tại đây không có dấu chân hay vết hằn bánh xe nào được tìm thấy.

Tháng 1.1999, nhà chức trách Úc phát hiện một tấm bia nhỏ chôn gần mũi của hình vẽ thổ dân Marree. Đây là một lá cờ Mỹ với ký hiệu vòng tròn Olympic, bên dưới là một câu được trích dẫn từ tác phẩm "The Red Centre" của H.H.Finlayson.

Một số các mẫu vật kỳ lạ khác được tìm thấy tại một hố đất nhỏ, bao gồm hộp nhỏ chứa lá cờ Mỹ và mẩu ghi chú nhắc tới Branch Davidians, một nhóm tôn giáo ở gần Waco, Texas, Mỹ. Giáo phái này bị vây ráp năm 1993, dẫn tới cái chết của giáo chủ David Koresh cùng 82 môn đồ.

Một doanh nhân người Úc tên Dick Smith cam kết trả 5.000 USD cho người nào giải mã được bí ẩn, nhưng chưa ai biết rõ hình vẽ khổng lồ do người nào tạo nên.

Hình vẽ trong hầm mộ hoàng đế trẻ nhất Ai Cập hé lộ điều chấn động

Phát hiện trên bức tường bên trong hầm mộ hoàng đế Ai Cập Tutankhamun hé lộ thực tế phũ phàng về cuộc cạnh tranh quyền...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem