Chủ đề nóng

Bí ẩn kinh thiên xác ướp thai nhi trong lăng mộ Tutankhamun

Thứ năm, ngày 13/02/2020 14:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Năm 1922, lăng mộ pharaoh Ai Cập Tutankhamun được tìm thấy. Lăng mộ còn nguyên vẹn với hàng ngàn cổ vật giá trị. Trong số những hiện vật được tìm thấy, giới chuyên gia dành nhiều sự quan tâm cho 2 xác ướp bào thai bí ẩn.
Bình luận 0

Nhà khảo cổ học người Anh Howard Carter và các cộng sự tìm thấy lăng mộ pharaoh Ai Cập Tutankhamun tại Thung lũng các vị vua.

Lăng mộ của Tutankhamun không có dấu hiệu bị kẻ gian quấy phá. Vậy nên, toàn bộ cổ vật trong mộ còn nguyên vẹn.

Xác ướp Tutankhamun được tìm thấy bên cạnh hàng ngàn cổ vật quý giá. Ông là vị pharaoh huyền thoại của Ai Cập khi lên ngôi lúc 8 hoặc 9 tuổi và cầm quyền chưa được 10 năm thì băng hà.

Ankhesenamun được biết đến là người vợ duy nhất của vua Tutankhamun.

Bên cạnh xác ướp của Tutankhamun, giới chuyên gia khảo cổ còn tìm thấy 2 xác ướp thai nhi tại nơi yên nghỉ ngàn thu của vị vua huyền thoại nổi tiếng Ai Cập cổ đại.

Các chuyên gia vô cùng tò mò không biết 2 xác ướp bào thai bí ẩn này có quan hệ huyết thống với Tutankhamun hay không.

Nhiều chuyên gia hoài nghi xác ướp 2 bào thai trên có thể là những đứa con chưa kịp chào đời của vua Tutankhamun với Ankhesenamun.

Tuy nhiên, một giả thuyết khác cho rằng 2 xác ướp bí ẩn được tìm thấy trong lăng mộ của Tutankhamun có thể không có quan hệ huyết thống với nhà vua trẻ.

Theo giả thuyết này, 2 xác ướp bào thai được đặt vào trong lăng mộ của Tutankhamun nhằm tôn vinh ông bởi lẽ nhà vua qua đời khi còn rất trẻ.

Để giải mã bí ẩn này, các chuyên gia tiến hành xét nghiệm ADN trên 2 xác ướp bào thai với Tutankhamun để tìm ra mối liên hệ giữa họ. Đến nay, kết quả nghiên cứu vẫn chưa được công bố.

Tâm Anh (Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem