Chủ đề nóng

Bị bắt sống, voi mang tên trùm khủng bố bin Laden bất ngờ lăn ra chết

Đăng Nguyễn - CTV News Thứ hai, ngày 18/11/2019 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giới chức Ấn Độ đang xác minh nguyên nhân vì sao con voi khiến người ta mất hàng tuần săn lùng, lại chết chỉ sau vài ngày sống trong môi trường giam giữ.
Bình luận 0

Con voi được đặt tên bin Laden chết sau chưa đầy một tuần trong môi trường nuôi nhốt.

Theo CTV News, con voi đực gây chú ý sau vụ phá hoại một ngôi làng, khiến 5 người chết ở Goalpara, đông bắc bang Assam, Ấn Độ. Người dân địa phương đặt tên con voi là bin Laden – tên của trùm khủng bố khét tiếng, vì con voi đã nhiều lần khiến họ hãi hùng.

Đến ngày 11.11, kiểm lâm Ấn Độ cuối cùng cũng lần ra vị trí con voi nhờ vào thiết bị bay không người lái và những con voi khác. Con voi bị bắn thuốc gây mê, chuyển đến công viên quốc gia ở Assam.

Giới chức kiểm lâm Ấn Độ dự định huấn luyện nó trở thành con vật đi tuần trong công viên, nhưng cuối cùng con voi lại chết vào ngày 17.11. “Con voi ban đầu hoàn toàn bình thường. Chúng tôi chỉ cùm chân nó để không cho nó chạy mất”, một kiểm lâm giấu tên nói.

Đến khoảng 5 giờ sáng, con voi được phát hiện đã chết. Hiện chưa rõ nguyên nhân cái chết của con voi. Chính phủ Ấn Độ đã đưa một nhóm bác sĩ thú y tới công viên quốc gia để khám nghiệm tử thi con voi.

Trước khi con vật chết, kiểm lâm Ấn Độ có kế hoạch sử dụng phương pháp thuần hóa mang tên “kraak”. Phương pháp này gây tranh cãi vì các nhà hoạt động cho rằng nó giống như tra tấn động vật.

Con voi dường như không phù hợp để sống trong môi trường nuôi nhốt vì nó đã 35 tuổi, theo các nhà hoạt động. Trong 6 năm qua, con voi nặng 5 tấn trên được cho là đã giết hại ít nhất 70 người.

Ước tính gần 2.300 người thiệt mạng vì voi ở Ấn Độ trong 5 năm qua. Có 700 con voi bị sát hại kể từ năm 2011, khi môi trường sống tự nhiên không ngừng bị thu nhỏ. Nhiều con voi chết vì tên độc, đạn bắn hoặc do đi lạc vào hàng rào dây điện và đường sắt.

Giết hại 70 người, voi mang tên trùm khủng bố Bin Laden bị bắt sống

Các nhân viên kiểm lâm Ấn Độ lần theo dấu vết con voi phá phách suốt hàng km nhờ vào voi bản địa và thiết bị bay không...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem