Chủ đề nóng

Bị cảnh sát truy kích, trùm ma túy nắm đường dây 4,7 triệu USD tẩu thoát như phim hành động

Nguyễn Thái - Daily Mail Chủ nhật, ngày 14/07/2019 19:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Video do máy bay không người lái của cảnh sát xứ Wales ghi lại cảnh trùm ma túy điều hành đường dây gia đình hàng triệu đô la Mỹ có màn phi qua tường rào không tưởng.
Bình luận 0

Daily Mail hôm 13/7 đưa tin, cảnh sát vùng South Wales, xứ Wales, Anh thực hiện cuộc đột kích bất ngờ vào nhà Jamie Germaine, trùm ma túy 46 tuổi điều hành đường dây buôn bán ma túy, cần sa tại vùng Llanrumney, thủ đô Cardiff, xứ Wales trong hơn một thập kỷ.

Cảnh quay từ máy bay không người lái của cảnh sát cho thấy trùm ma túy Germaine cố chạy trốn. Phát hiện cảnh sát xông vào nhà, Germaine lao vút ra cửa sau và bật nhẹ nhàng qua tường cao chạy trốn.

Trước cuộc đột kích hồi tháng 7/2018, cảnh sát đã theo dõi Germaine và đồng bọn trong suốt 6 tháng ròng rã. Sau cuộc đột kích, đơn vị chống tội phạm có tổ chức thuộc đồn cảnh sát South Wales bắt giữ Germanie, 2 con trai của trùm ma túy và 10 "tay chân" khác trong đường dây.

Cảnh sát còn thu giữ thiết bị giám sát của Germaine và dùng nó làm bằng chứng chống lại trùm ma túy và đồng bọn vì trong đó có hình ảnh nhóm tội phạm di chuyển các túi cần sa và ma túy.

Thanh tra Sion Parker, người dẫn đầu chuyên án điều tra, cho biết: "Hơn 750.000 USD (17 tỷ VND) tiền mặt bị tịch thu trong cuộc điều tra và đây là số tiền mặt lớn nhất được thu giữ từ một nhóm tội phạm có tổ chức ở South Wales. Từ tháng 1 đến tháng 7 năm 2018, số cần sa và ma túy trị giá 4,7 triệu USD đã được chuyển qua nhà của trùm ma túy Germaine".

Theo bản án của tòa án đại hình Cardiff hôm 12/7, trùm ma túy Germaine  bị ngồi tù 6 năm 9 tháng vì cầm đầu băng nhóm buôn hàng cấm. Hai con trai của Germaine là Tyrell Germain và Shaquille Germaine lần lượt lĩnh án tù 2,5 năm và 2 năm.

Tổng số năm tù mà đường dây buôn bán ma túy gia đình này phải nhận là 22 năm. 

Truy đuổi tàu bán ngầm chở ma túy trị giá 230 triệu USD, lính Mỹ ra tay ”bá đạo”

Cảnh quay cho thấy binh sĩ thuộc lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ (USCG) nhảy lên tàu ngầm đang tháo chạy của nhóm tội...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem