Chủ đề nóng

Bi kịch cuộc đời của cô bé 13 tuổi sinh con

Huyền My (theo Dailymail) Thứ sáu, ngày 25/12/2015 06:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lên 8 tuổi, cô bé Alicia ở Mexico bị hãm hiếp, 10 tuổi cô bị chính cha mẹ mình bán cho bọn buôn người, 13 tuổi cô bé sinh con… Phận đời bi kịch của Alicia là một trong số khoảng 20.000 trẻ vị thành niên khác là nạn nhân của bọn buôn người, làm việc như nô lệ tình dục và lao động thủ công trên khắp Bắc Mỹ.
Bình luận 0

Làm mẹ từ thuở 13

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn độc quyền của báo Anh Dailymail, Alicia - nay đã 20 tuổi đã từ chối những quyền lợi ẩn danh của mình để công khai tên thật cũng như chia sẻ những câu chuyện về quãng thời gian đen tối giống như địa ngục của mình. Alicia bị đẩy vào thế giới buôn người khi chỉ mới 10 tuổi. Bố mẹ cô rất nghèo và đã bán cô cho bọn nhà thổ với giá chỉ khoảng 600 bảng Anh. Cô gái ngây thơ đã không chịu được cuộc sống khủng khiếp của một nô lệ tình dục nên đã 3 lần cố gắng cắt cổ tay tự vẫn. Tuy nhiên, mỗi lần bọn ma cô phát hiện ra ý định tự tử của Alicia, bọn chúng đánh cô, bỏ đói và bắt cô phải nằm 5 ngày trong bồn nước lạnh. Chúng đe dọa nếu còn có những hành động như vậy một lần nữa sẽ giết cả nhà Alicia.

 Alicia và bạn trai, cũng là người cứu thoát cuộc đời địa ngục của cô. Ảnh: Daily Mail.

Mới chỉ 20 tuổi nhưng Alicia luôn bi quan, thậm chí còn có chút khiếp sợ bản thân mình. Cô quay đầu đi mỗi khi nói chuyện, mặc dù cô là người đang nói. Những âm thanh ồn ào dường như vẫn làm cô tê liệt vì sợ hãi bởi nó nhắc cô nhớ đến 6 năm bi kịch nhất trong cuộc đời mình. Năm Alicia lên 8, bố mẹ bắt cô phải nghỉ học vì gia đình quá nghèo và cô phải làm việc trong một quán bar của người dì tại Juchitán.

“Lúc đầu tôi chỉ phải đứng trực khách. Tuy nhiên khi những vị khách quen bắt đầu nhận ra tôi, dì tôi đã gợi ý rằng tôi nên quan hệ với họ”. Alicia chia sẻ: “Lúc đó tôi không hề biết “quan hệ” là gì. Dì của tôi đã nói với tôi rằng tôi phải phục vụ bất kỳ điều gì khách hàng yêu cầu”.

Sau 2 năm phục vụ rất nhiều vị khách quen, ông chủ một quán bar lớn đã quyết định mua cô về để phục vụ cho công việc kinh doanh của mình. Ông chủ này đã trả cho bố mẹ Alicia 15.000 Peso (khoảng 600 bảng Anh) và đưa cô đi. Sau vụ mua bán nhanh chóng, Alicia lại bắt đầu tiếp tục với 3 năm kiếp sống nô lệ tình dục của mình ở quầy bar Ordaz, thuộc Juchitan.

Alicia đau khổ kể lại: “Vì làng rất nhỏ nên tôi liên tục đụng mặt những kẻ đã hiếp dâm tôi trên đường phố vào ban ngày. Chúng nhìn tôi từ đầu tới chân, liếc mắt với tôi rồi lại liếm môi của chúng”. Năm Alicia 13 tuổi, thậm chí trước khi cô có kỳ kinh nguyệt đầu tiên của mình, cô đã mang thai. Tên chủ quán bar bắt cô tiếp tục phục vụ khách cho đến khi cô mang thai được 6 tháng. Khi cái thai đã quá lớn và không thể tiếp tục giấu được nữa, tên chủ đã trả Alicia về cho gia đình. Ba ngày trước sinh nhật lần thứ 14 của mình, Alicia đã hạ sinh một cậu con trai. Cô nói bố đứa trẻ là 1 trong 80 vị khách cô phải phục vụ trong quán bar.

Hồi sinh


Bà Rosi Orozco, người tài trợ pháp lý cho Alicia trong vụ kiện đòi lại công bằng cho biết, câu chuyện của Alicia là trường hợp khủng khiếp nhất mà bà từng biết đến trong sự nghiệp đi tìm pháp lý cho các nạn nhân buôn người.  

Tuy nhiên chỉ 3 tháng sau khi sinh, một người phụ nữ có tên Margarita Jimenez Lopez đã thương lượng với “ông chủ hiện tại”  của Alicia và mua lại cô.

“Bà chủ” mới của Alicia là một con nghiện với tâm trạng thất thường. Bà ta nói với bố mẹ của Alicia rằng cô sắp hoàn thành khóa học ở thủ đô và cô chuẩn bị tới Mexico cho kỳ nghỉ. Tuy nhiên, cô phải bỏ lại đứa con trai của mình vì nó còn quá nhỏ để có thể vượt qua chuyến đi. Và đó cũng là lần cuối cùng Alicia được nhìn thấy cậu con trai của mình. Kỳ nghỉ hay giáo dục chỉ là một lời nói dối, Alicia bị bắt trở thành nô lệ cho gia đình người phụ nữ nghiện ngập. Cô phải làm việc 18 tiếng mỗi ngày, nấu cơm, giặt giũ và chăm sóc “bà chủ” cùng 2 đứa con của bà ta. Mỗi khi bà Margarita Jimenez Lopez ra khỏi nhà, con trai bà ta lại hãm hiếp, đánh đập và bắt Alicia sử dụng ma túy.  Alicia đã cố gắng dùng chút sức lực cuối cùng để thoát ra khỏi số phận nghiệt ngã của mình. Cô thử lẻn ra ngoài theo lối cửa bếp thì bị bảo vệ của tòa nhà bắt được, chúng đánh đập cô dã man trước khi trả lại cho nhà chủ.

Cuộc sống địa ngục của Alicia chỉ được kết thúc khi cô 15 tuổi,  một nhân viên bảo vệ tốt bụng đã giúp cô trốn thoát. 5 năm sau, nhân viên bảo vệ này là Julio Cesar Robles, 42 tuổi, trở thành bạn trai của cô. Ông Robles kể, khi Alicia được cứu thoát, cô chỉ nặng 35kg và tâm trạng luôn sợ hãi. “Cô ấy giống như một con ma sau nhiều tháng ở đó”- ông Robles miêu tả.

Margarita Jimenez Lopez và 2 con của bà này vừa bị bắt giam và cáo buộc tội buôn bán người. Những người này đang phải đối mặt với ít nhất là 20 năm tù khi họ bị kết án. Đây là một trong những trường hợp đầu tiên ở Mexico bị bắt để mang lại một niềm tin cho nạn buôn bán người.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem