Chủ đề nóng

Bí kíp cổ hé lộ bí ẩn "sức mạnh siêu nhiên" của chiến binh samurai

Nguyễn Thái - Live Science Chủ nhật, ngày 23/06/2019 00:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cuốn bí kíp cổ mang tên "12 tuyệt kỹ dùng kiếm" có nguồn gốc từ một chiến binh samurai ở thế kỷ 17 hé lộ điều khó tin về kỹ thuật tạo ra "sức mạnh siêu nhiên".
Bình luận 0

Bí kíp cổ hé lộ 12 tuyệt kỹ dùng kiếm chiến đấu của samurai

Theo Live Science, cuốn bí kíp từ thế kỷ 17 chứa đựng kiến thức được truyền lại bởi một samurai có tên là Itō Ittōsai (sinh năm 1560), chiến binh nổi tiếng với 33 lần bất bại trong các cuộc đấu tay đôi ở Nhật Bản.

Các nhà nghiên cứu chưa xác định rõ ngày mất của samurai Ittōsai nhưng các ghi chép lịch sử cho thấy chiến binh này đã sống tới gần 100 tuổi.

Ittōsai không viết cuốn bí kíp "12 tuyệt kỹ dùng kiếm" mà chỉ dạy các đệ tử trong trường kiếm One Cut. Hậu duệ của đệ tử Ittōsai sau đó ghi lại chúng.

Theo Eric Shahan, dịch giả Nhật chuyên dịch văn bản võ thuật, cuốn bí kíp ghi lại các tuyệt kỹ dùng kiếm để đánh bại đối thủ cũng như hai câu chú bí ẩn, đánh thức sức mạnh tinh thần của một samurai.

Hai câu chú khá mơ hồ và khó hiểu. Một trong số chúng nói rằng samurai nên vẽ một số chữ Phạn trên lòng bàn tay. Sau đó, họ xoa đều tay, đọc câu chú rồi xoay tay một vòng trước khi miệng phát ra tiếng "Un". Cuối cùng, họ vỗ và cọ xát hai tay một lần nữa.

Người dân Nhật Bản thời xưa cho rằng samurai sở hữu các tuyệt kỹ dùng kiếm là người có sức mạnh siêu nhiên

Một trong các tuyệt kỹ trong bí kíp có tên là "đôi mắt trái tim". Tuyệt kỹ này cho rằng samurai không nên quan sát đối thủ bằng mắt thường mà cần nhìn họ bằng sức mạnh tinh thần. "Nếu quan sát bằng mắt thường, bạn có thể bị đánh lừa. Nhưng nếu nhìn bằng tâm trí, bạn sẽ luôn có được sự tập trung", cuốn bí kíp ghi rõ.

Người dân Nhật Bản thế kỷ 17 coi samurai nắm vững tuyệt kỹ "con mắt trái tim" là người có sức mạnh phi thường. "Thời đó, samurai nào biết chiêu thức này được cho là người có sức mạnh siêu nhiên", Shahan cho hay.

Dịch giả Nhật Bản cho biết các samurai học trong trường kiếm One Cut được rèn luyện các tuyệt kỹ nhuần nhuyễn tới mức chúng "ăn sâu" vào cơ thể họ. Các samurai cần sức mạnh tinh thần cho phép cơ thể họ phản ứng nhanh nhạy mà không cần phán đoán tình hình.

Samurai đấu hiệp sĩ Trung Cổ: Ai sống sót?

Samurai và hiệp sĩ Trung Cổ đều là những chiến binh thiện chiến trong thời đại của mình và cuộc đối đầu giữa hai lực...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem